Xã hội

Tìm thấy thi thể 4 sinh viên tắm biển mất tích ở Bình Thuận

Đêm 22.8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cả 4 sinh viên mất tích khi tắm biển ở khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

Bãi biển Phan Thiết nơi các nạn nhân bị nạn và tử vong. Ảnh: Akay Tuấn

Nạn nhân đều là sinh viên vừa mới làm thủ tục nhập học

Lúc 23 giờ 30 phút đêm qua 22.8, các lực lượng cứu hộ của TP.Phan Thiết và của UBND P.Hàm Tiến đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 4 sinh viên mất tích do tắm biển chiều cùng ngày. Ngay trong đêm, các cơ quan chức năng của Bình Thuận đã tiến hành làm các thủ tục khám nghiệm trước khi bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Danh sách những nạn nhân, gồm: Trần Bảo Sơn (18 tuổi, trú TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Bảo Anh (19 tuổi, trú Cẩm Khê, Phú Thọ), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Nguyễn Thiện Toàn (18 tuổi, trú TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Tất cả các nạn nhân đều là sinh viên vừa mới làm thủ tục nhập học ở TP.HCM, sau đó ra Phan Thiết chơi và bị nạn khi tắm biển.

‘Nếu có cứu hộ kịp thời, các bạn em không chết đau thương như vậy’

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn mình chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né (Bình Thuận) nức nở thuật lại sự việc.

Phương Uyên (18 tuổi), thành viên nữ trong nhóm thanh niên trẻ đi du lịch ở Mũi Né có 4 người thiệt mạng kể lại, nhóm của em có 12 người (9 nam, 3 nữ), có người vừa học xong lớp 12, người vừa học xong năm 1 đại học, tổ chức đi du lịch Mũi Né 3 ngày 2 đêm.

Khoảng 15 giờ chiều 22/8, sau khi nhận phòng tại một khách sạn trên đường Nguyễn Đình Chiểu, 3 bạn do đi xe mệt nên ở lại khách sạn ngủ, 9 bạn ra biển chơi. Có 6 bạn xuống biển tắm, Uyên và 2 người bạn ngồi trên bờ.

Do biển động, sóng lớn và hầu như không biết bơi nên cả nhóm chỉ tắm ở mép sát bờ. Bất ngờ 1 cơn sóng lớn ập đến kéo cả nhóm ra xa cách vị trí ban đầu khoảng 10m. Lúc này Phương Uyên thấy các bạn chới với trong làn nước, có bạn bị nước ngập chỉ thấy đỉnh đầu, cả nhóm cố gắng trở lại bờ nhưng càng lúc càng bị đẩy ra xa.

Thấy vậy, Uyên và 2 bạn tri hô kêu cứu nhưng không thấy ai. Nhìn thấy 1 người đàn ông đang ngồi vá lưới trên chiếc thúng cạnh bờ biển, em liền chạy đến nhờ đưa thúng ra cứu, nhưng người này từ chối vì đang bị đau tay, sức yếu không bơi được.

Không có ai ra cứu nên 1 người bạn nam đã liều mình bơi ra biển cứu các bạn nhưng do sóng to, sức yếu và bị các bạn đeo bám nên người bạn nam này cũng chới với không đưa được ai vào bờ.

Cùng lúc này thấy có 2 người nước ngoài ở gần đó, Uyên và 1 bạn còn lại trên bờ chạy đến kêu cứu. Sau đó 2 người nước ngoài này bơi ra đưa được 3 người vào bờ (trong đó có thanh niên bơi ra cứu bạn).

Theo Phương Uyên, khi sự việc xảy ra một lúc sau ca nô mới tới, nhưng khi đó 4 bạn đã bị nước cuốn trôi.

“Nếu có lực lượng cứu hộ kịp thời thì các bạn của em đã không chết đau thương như vậy, vì thời gian từ lúc xảy ra sự việc đến khi các bạn bị cuốn trôi phải mất khoảng 30 phút” Uyên đau đớn nói.

Được biết, khu vực bãi biển mà nhóm nam sinh bị nạn nằm ở phía đường dân sinh xuống biển nơi du khách ở các khách sạn phía trong đường Nguyễn Đình Chiểu thường ra tắm. Tại thời điểm xảy ra sự việc, khu bãi biển này không có lực lượng cứu hộ.

3 sự cố tắm biển, 11 người tử vong

Trước đó, ngày 10.8, tại bãi biển Đá Ông Địa (TP.Phan Thiết) có 2 du khách tắm biển thì một người tử vong, một người được cứu sống. Đặc biệt, tại khu nghỉ dưỡng Đất Lành, thị xã La Gi cũng trong ngày 10.8, có 12 khách tắm biển và có tới 5 người chết đuối. Anh Nguyễn Minh Tâm là nhân viên của khu du lịch này ra biển cứu hộ cũng bị biển cuốn trôi và tử vong.

Nhưng vậy, chỉ tính từ ngày 10.8 đến 22.8 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có tới 11 người chết do đuối nước khi tắm biển.

Nguồn tin: Quế Hà / Báo Thanh Niên.

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close