Xã hội

Trần Đình Sang từng nhận 30 triệu đồng của CSGT tỉnh Hưng Yên

Trần Đình Sang làm đơn khiếu nại lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và rút đơn khi nhận được số tiền 30 triệu đồng của lực lượng này.

Bị cáo Trấn Đình Sang tại phiên xét xử

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Sang (sinh ngày 10/3/1980, nghề nghiệp tự do, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) về tội danh “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự.

HĐXX và kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Đình Sang và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xác nhận lại một số thông tin có nội dung liên quan nêu trong bản cáo trạng. Bị cáo Trần Đình Sang thừa nhận những hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đình Sang cũng như các tình tiết giảm nhẹ và quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” kể từ thời điểm ngày 9/4/2019.

Cũng tại phiên tòa, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái đã đưa ra tình tiết mà bị cáo Trần Đình sang khai báo với Cơ quan điều tra và đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào khoảng 15h25 ngày 04/3/2017, Trần Đình Sang điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 21A-035.97 di chuyển đến ngã tư Dị Sử, huyện Mỹ Hào (nay là thị xã Mỹ Hào), tỉnh Hưng Yên thì bị tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên ra tín hiệu dừng phương tiện để xử lý lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”.

Sau đó, Trần Đình Sang gửi đơn khiếu nại về việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mỹ Hào và yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đưa số tiền 30 triệu đồng thì sang mới rút đơn khiếu nại. Một thời gian sau, Trần Đình Sang nhận được tiền theo yêu cầu đã rút đơn khiếu nại theo thỏa thuận.

Trước HĐXX, bị cáo Trần Đình Sang thừa nhận hành vi vi phạm theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái và không có ý kiến gì thêm. Qua đó, HĐXX cũng gửi hồ sơ liên quan đối với bị cáo Trần Đình Sang qua cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Sang về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái, khoảng 20 giờ 15 phút ngày 23/3/2019, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) gồm các đồng chí Phùng Tiến Việt, Lê Trọng Nghĩa, Hoàng Thanh Tùng, Giàng A Lầu tiến hành tuần tra trên trục đường Điện Biên, thành phố Yên Bái theo hướng từ Km 3 đến Km 2.

Khi đi đến đoạn đường thuộc Tổ 4, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tổ tuần tra phát hiện xe mô tô mang biển kiểm soát 21 B1-771.91, do Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2002, trú tại thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái) điều khiển và chở theo 2 người ngồi phía sau, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu. Nhận thấy người điều khiển xe có dấu hiệu vi phạm giao thông, tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm.

Nguyễn Việt Anh đã nhận thức được các lỗi vi phạm và đề nghị được nộp phạt, nên đồng chí Lê Trọng Nghĩa viết quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục xử phạt không lập biên bản để xử lý.

Cùng lúc này, Trần Đình Sang (sinh năm 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia Morning màu trắng, biển kiểm soát 17A-121.18 di chuyển từ hướng Km 2 – Km 3, thành phố Yên Bái, quan sát thấy lực lượng Cảnh sát Cơ động đang xử lý người vi phạm nên Sang đã cố ý dừng và lùi xe ô tô vào vị trí gần tổ công tác và quan sát tổ tuần tra làm việc.

Với mục đích thu hút người xem, người theo dõi trên mạng xã hội Facebook để trục lợi, cũng như nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái, nên Sang đã lấy điện thoại di động ra để quay, phát trực tiếp trên Facebook về quá trình giải quyết vi phạm giao thông của lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Sang đã thắc mắc với đồng chí Lê Trọng Nghĩa về quy trình xử lý vi phạm và lỗi của người vi phạm, sau đó đồng chí Nghĩa đã giải thích với Sang nhưng Sang tiếp tục có lời nói kích động những người xung quanh gây ảnh hưởng đến hoạt động kiểm tra, xử phạt vi phạm của tổ tuần tra.

Sau khi xử lý vi phạm xong, tổ tuần tra tiếp tục điều khiển xe mô tô chuyên dụng để tiến hành tuần tra, kiểm soát thực hiện công vụ theo kế hoạch. Lúc này, Trần Đình Sang tiến đến chặn xe đồng chí Phùng Tiến Việt và có hành vi gây sự, chửi bới, xúc phạm các đồng chí Cảnh sát Cơ động, dùng chân để ngăn cản xe của đồng chí Việt và các đồng chí Tùng, Lầu, Nghĩa khiến tổ công tác của Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ của mình theo kế hoạch…

Hành vi của Trần Đình Sang đã xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Yên Bái khi đang tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch, công vụ được giao, xâm hại đến trật tự trong lĩnh vực quản lý hành chính của nhà nước được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Đình Sang và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xác nhận lại một số thông tin có nội dung liên quan nêu trong bản cáo trạng. Bị cáo Trần Đình Sang đã khai, nhận hoàn toàn những hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đình Sang cũng như các tình tiết giảm nhẹ và quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo: Tuấn Anh – Việt Dũng (TTXVN)

Tags
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close