Xã hội

Trùm giang hồ “Đường Nhuệ” là ai? Số má thế nào?

Những ngày đầu tháng 04/2020, mạng xã hội Việt Nam “dậy sóng” vì thông tin truy nã ông trùm giang hồ và bất động sản tại Thái Bình có tên Đường Nhuệ. Chỉ chưa đầy 24h kể từ khi lệnh truy nã được phát đi. Đại gia Đường Nhuệ đã bị công an bắt giữ đưa về Thái Bình. Đường Nhuệ là ai mà khiến cư dân mạng Việt Nam xôn xao như vậy? Hãy cùng VN24h tìm hiểu về lý lịch của trùm giang hồ Thái Bình này nhé!

Trùm giang hồ Thái Bình: Đường Nhuệ
Trùm giang hồ Đường Nhuệ là ai?

Trùm giang hồ Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Đường. Sinh năm 1971, quê Kiến Xương, giờ trú tại thành phố Thái Bình.

Nguyễn Xuân Đường có một thời gian sống bên Nga. Khoảng năm 2008 về Việt Nam và cưới vợ thứ 2 là đối tượng Nguyễn Thị Dương. Dương lúc đó từ Anh về và cũng mới bỏ chồng. Cả 2 đều có mỗi người 1 con riêng. Ở thành phố Thái Bình, nhiều người không lạ gì tiệm vàng Hồng Kông nho nhỏ của vợ chồng Đường Nhuệ ngày trước.

Nhờ có chút máu giang hồ và nhờ vào tài ngoại giao của Dương, nên vợ chồng Đường Nhuệ có “quan hệ tốt” với một vài vị tai to mặt lớn ở Thái Bình. Cũng vì thế vợ chồng Đường Nhuệ phất nhanh như diều gặp gió.

Vợ chồng Đường, Dương nổi tiếng tại Thái Bình trong lĩnh vực bất động sản, đấu thầu đất đai, tín dụng.

Vợ chồng Đường Nhuệ
Vợ chồng Đường Nhuệ (Đường – Dương)

Hành trình phất lên như “diều gặp gió” của vợ chồng Đường Nhuệ

Năm 2015, vợ chồng Đường Dương thành lập Công ty TNHH Đường Dương do Nguyễn Thị Dương giữ chức vụ giám đốc. Địa chỉ tại số 366, tổ 22, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình. Địa chỉ này chính là nhà ở của vợ chồng Đường Nhuệ.

Công ty Đường Dương hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Kinh doanh bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu… Tuy nhiên, người dân ở tỉnh Thái Bình biết đến vợ chồng đại gia quê lúa với hoạt động kinh doanh bất động sản và cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Dưới trướng của Đường Nhuệ có hàng chục đàn em làm bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đấu giá kiểu quân xanh, quân đỏ… Với sự bảo kê của một vài quan chức biến chất. Đường Nhuệ nổi lên như ông vua không ngai ở Thái Bình. Thích đánh ai thì đánh mà không bao giờ bị công an “sờ gáy”.

Đường Nhuệ gây ra không ít vụ án ở Thái Bình khiến ng dân căm phẫn. Ví dụ như vụ đập phá, ép nợ rồi tống một gia đình đi tù. Vụ ép nợ hành hung 2 mẹ con ngay trong trụ sở CA phường. Nhiều vụ hành hung người mua hồ sơ đấu thầu tài sản để quây thầu ở Tiền Hải và TP Thái Bình…

Câu hỏi vì sao vợ chồng Đường Dương có thể lộng hành, vi phạm pháp luật trắng trợ ở Thái Bình hơn chục năm mà không bị trả giá đang đc người dân trông đợi…

Đường Nhuệ thường khoe của và những chiến tích trên mạng xã hội

Ông trùm giang hồ “mạng xã hội”

Theo nhiều chia sẻ của dân “anh chị’ tại Thái Bình và Hải Phòng. Đường Nhuệ chỉ là 1 trùm giang hồ “mạng xã hội”. Khi ra khỏi Thái Bình sẽ như “hổ xuống đồng bằng”. Cuối năm 2017, Đường Nhuệ suýt bị bắn chết ngay tại nhà bởi giang hồ Hải Phòng truy sát. Nếu hôm đó, hắn không nhanh chân chạy lên tầng 4.

Lần khác, Đường Nhuệ kéo đàn em lên Bắc Ninh đánh nhau cũng bị truy đuổi tý chết. Còn sang đất Hải Phòng thì có cho kẹo, Đường Nhuệ cũng chả dám bén mảng. Kể cả đất Vĩnh Bảo, Hải Phòng, mảnh đát giáp ranh Thái Bình, cũng chả dám láo.

Khởi tố hình sự và truy nã đại gia Đường Nhuệ

Ngày 10-4-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định truy nã Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “nhuệ”, SN 1971, trú số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Đường bị khởi tố với tội cố ý gây thương tích quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự. Theo Công an tỉnh Thái Bình, bị can Nguyễn Xuân Đường trốn khỏi nơi cư trú vào ngày 10-4.

Trước đó, lực lượng công an khám xét và bắt giam Nguyễn Thị Dương – vợ của bị can Nguyễn Xuân Đường vào chiều tối 7-4 thì Nguyễn Xuân Đường vắng mặt.

Nguyễn Thị Dương – Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương (số 366 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình) bị Công an tỉnh Thái Bình bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích.

Cùng bị bắt giam với Dương còn có Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) là tài xế của Nguyễn Thị Dương và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi gây thương tích cho anh TNA (SN 1996, trú tại một xã thuộc huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Sau khi mở rộng điều tra, ngày 9-4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường với tội danh cố ý gây thương tích trong vụ việc nói trên. Tuy nhiên, do bị can Đường đã bỏ trốn nên công an tỉnh ra quyết định truy nã toàn quốc để truy bắt.

Quyết định truy nã đại gia Đường “nhuệ” ngày 10-4 của Công an tỉnh Thái Bình

Nguyên nhân khiến vợ chồng Đường Nhuệ bị khởi tố – truy nã là gì?

Theo tin ban đầu, anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, ở Kiến Xương, Thái Bình) là phụ xe khách của Công ty vận tải Phúc Cường. Sáng 30/3, anh nhận chuyển một gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình lên Hà Nội, giao cho một người tên Vân. Do Ngọc Anh và bà Vân không thống nhất được địa điểm nhận nên giao hàng muộn.

Vì vậy, Nguyễn Xuân Đường – chủ Công ty TNHH Đường Dương – đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Ngọc Anh về gặp mình. Tối cùng ngày, khi anh Ngọc Anh đến nhà Đường và cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương tại số 366 đường Lê Quý Đôn (TP Thái Bình). Đường và vợ là Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) đã tra hỏi, đe dọa anh Ngọc Anh.

Sau đó, các bị can Dương cùng Nguyễn Đức Mạnh (lái xe riêng của Dương (28 tuổi, ở TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình) đánh đập nạn nhân. Ngày 7/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam các bị can Dương, Mạnh và Quý.

Từng bị tố có hành vi đe dọa giết người

Một số người tại Thái Bình cũng tố cáo ông Đường hoạt động tín dụng đen. Có hành vi đánh đập, phá hoại tài sản của họ nhưng không bị xử lý. Trong số này, anh Nguyễn Văn Hà (31 tuổi) cho biết bố mẹ anh là ông bà Nguyễn Văn Lẫm, Phạm Thị Quyết từng vay hơn 1,7 tỷ đồng của Nguyễn Xuân Đường. Hợp đồng không ghi lãi suất và thời hạn trả nợ nhưng thực tế, các bên thỏa thuận trả lãi 2.000 đồng/triệu/ngày.

Sau đó, dù ông bà Lẫm, Quyết vẫn đang trả nợ nhưng ông Đường yêu cầu phải ủy quyền hoặc bán lại nhà xưởng Công ty Lâm Quyết cho mình (giá trị khoảng 7 tỷ tồng). Do không được đồng ý, ngày 4/10/2017, ông Đường cho người tới nhà xưởng này để de dọa, đuổi người trông coi ra ngoài và ở lại đó đến ngày 19/10/2017.

Quá trình này, các nghi phạm đập phá đồ đạc, gồm cả bàn thờ trong công ty. Đồng thời liên tục đe dọa gặp ông Lẫm ở đâu sẽ giết tại chỗ đó. Anh Hà cũng giữ ghi âm thể hiện nội dung ông Đường nói với bố mình: “Với một thằng nghiện, chỉ vì một tép thuốc thôi nó có thể giết người…. Mày lên công an mày khai báo mày nợ á, xong cái kiểu như những con nợ khác á, mày nhầm rồi. Tao là Đường… Tao sẽ hy sinh một thằng đàn em tao, tao nuôi trong tù… Bố mày chơi nhiều thằng chết chứ không phải mình mày chết đâu hiểu không”.

Theo đơn tố cáo của anh Hà, suốt thời gian ông Đường cho người chiếm giữ công ty, ông bà Lẫm, Quyết nhiều lần tố cáo vụ việc đồng thời xin được bảo vệ tính mạng cho mình. Tuy nhiên, cơ quan công an cho rằng, đoạn ghi âm trên chưa đủ căn cứ để xử lý Nguyễn Xuân Đường về hành vi Đe dọa giết người.

Ngày 19/10/2017, Công an TP Thái Bình gọi anh Hà lên làm việc cùng ông Đường và 2 cán bộ thuộc đội cảnh sát kinh tế. Trong đó có nội dung ông Đường sẽ cho người rút khỏi Công ty Lâm Quyết, giao lại toàn bộ tài sản. Tuy nhiên, anh Hà từ chối tiếp nhận bởi không biết khi chiếm giữ, ông Đường đã lấy đi những gì.

Sau đó, vụ việc được chuyển sang Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Thái Bình giải quyết. Nhưng hồ sơ thiếu mất biên bản ngày 19/10/2017. Anh Hà cho biết vẫn giữ ghi âm thể hiện một cán bộ đội cảnh sát kinh tế trả lời gia đình…

Đáng chú ý, anh Hà trình bày, khi ông Đường cho người vào đập phá công ty của gia đình đã cướp đi nhiều đồ đạc trong đó có cả giấy tờ thể hiện bố mẹ anh đã trả hết nợ người khác. Sau vụ việc này, có người tố cáo ông bà Lẫm, Quyết lạm dụng tín nhiệm, vay tiền từ năm 2013 nhưng chưa trả dẫn tới 2 người này phải nhận lần lượt 14 và 13 năm tù, đang chờ xử phúc thẩm.

Đại gia Đường ‘nhuệ’ bị bắt khi đang trốn ở Hà Nam

Chưa đầy 24h kể từ lúc phát lệnh truy nã. Đêm 10-4, lực lượng chức năng đã bắt giữ và di lý Đường “nhuệ” về Thái Bình để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “nhuệ”) khi bị can đang lẩn trốn tại khu vực tỉnh Hà Nam.

Đại gia Đường ‘nhuệ’ bị bắt khi đang trốn ở Hà Nam

Đường và vợ từng bị tố cáo về hành vi cho vay nặng lãi, bảo kê, hành hung đe dọa giết người trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Nhưng khi điều tra, cơ quan chức năng đều xác định không đủ căn cứ để khởi tố. Đường cũng thường xuyên tham gia đóng phim về giới giang hồ được đăng tải trên YouTube như Chạm mặt giang hồ, Luật lệ giang hồ…

Video bắt tạm giam Đường Nhuệ

Đường Nhuệ là ai? Hành trình phất lên của trùm giang hồ Thái Bình như thế nào chắc các bạn đã hiểu rõ. Chớ dại mà đùa với Pháp Luật. Sẽ có ngày bị nghiêm trị như Đường Nhuệ!

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x