Xã hội

Trường hợp sốt cao khiến 600 người phải cách ly âm tính với Covid-19

Chiều 2/5, liên quan đến trường hợp nam thanh niên bị sốt cao, tức ngực nhiều ngày ở xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), Bộ Y tế cho biết: Kết quả xét nghiệm Realtime – PCR của bệnh nhân này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là T.N.K (sinh năm 1982, quê quán Hoàng Mai, Nghệ An) không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19. Từ 22/4/2020, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục, đến 26/4 vào BVĐK Đức Giang thăm khám, điều trị.

Từ 29/4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển BV Tim Hà Nội. Tại đây làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả. Kết quả xét nghiệm Realtime – PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết Dengue bội nhiễm.

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm, hiện tình trạng của nam công nhân trên vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại bệnh viện.

“Trong 3 ngày tới, chúng tôi sẽ chờ kết quả xét nghiệm PCR lần 2 và 3 rồi mới quyết định cho thôi cách ly “, ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội thông tin.

Trước đó, sáng 2/5, thôn Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm ghi nhận trường hợp một nam công nhân sốt cao, tức ngực nhiều ngày.

Ngay khi có thông tin về ca nghi nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với huyện Gia Lâm phong tỏa nơi ở bệnh nhân theo đúng quy trình. Có khoảng 120 hộ với 600 người nằm trong diện phong tỏa liên quan đến trường hợp này.

Tính đến sáng 2/5, Việt Nam ghi nhận 270 ca mắc COVID-19. Trong đó, 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện, Việt Nam còn 51 bệnh nhân đang điều trị COVID-19. Đã 16 ngày qua, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội có dân số 12.000 người (số liệu năm 2012) với diện tích 5,88 km2. Xã có 7 thôn: Kiêu Kỵ, Chu Xá, Hoàng Xá, Gia Cốc, Báo Đáp, Trung Dương, Xuân Thụy và 2 khu dân cư: Thảm Len và Liên Cơ.

Nguồn tin: Hải Nam / https://zingnews.vn/truong-hop-sot-cao-khien-600-nguoi-phai-cach-ly-am-tinh-voi-covid-19-post1080048.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x