Xã hội

Từ Vĩnh Phúc, Hà Nội vào Đồng Nai cho vay “cắt cổ” lãi suất 45%/tháng

Ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, xử lý đối với một số đối tượng liên quan khác.

Danh tính 3 đối tượng vừa bị công an bắt giữ gồm: Phùng Văn Doanh (26 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) và Phùng Văn Tiến (26 tuổi, quê TP.Hà Nội).

Trước đó, chiều ngày 10-9, qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế, môi trường Công an TP.Biên Hòa đã phát hiện Phùng Văn Tiến và Phùng Văn Thủy (27 tuổi, quê TP.Hà Nội) đang thu tiền trả góp của một phụ nữ tại khu vực phường Long Bình, TP.Biên Hòa.

Làm việc với công an, các đối tượng khai đang làm thuê cho Phùng Văn Doanh. Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành làm việc với Doanh và thực hiện việc khám xét nhà của đối tượng này tại một chung cư ở phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an xác định, chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, Doanh và đồng bọn đã cho gần 20 người vay số tiền gần 300 triệu đồng với lãi suất từ 20% đến 45%/tháng. Với chiêu thức này, các đối tượng nói đã thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Ngoài 3 đối tượng nói trên còn một số đối tượng liên quan khác hiện lực lượng công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Được biết, chỉ trong hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm vừa qua, Đội Cảnh sát kinh tế, môi trường Công an TP.Biên Hòa đã phát hiện, bắt, xử lý 3 vụ 9 đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng. Sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công đã và đang góp phần lập lại trật tự trên địa bàn thành phố.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202009/cho-vay-lai-suat-45thang-3-doi-tuong-bi-bat-3021971/

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x