Xã hội

Vợ rải đinh trên Quốc lộ để giúp chồng có thêm thu nhập

Mong muốn giúp chồng có thêm khách vá săm với giá lên tới cả trăm ngàn đồng, người phụ nữ đã thực hiện hành vi rải đinh trên Quốc lộ.

Đối tượng Trần Thị Lan

Ngày 17/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã điều tra làm rõ đối tượng chuyên rải đinh trên Quốc lộ 18 gây hoang mang dư luận trong thời gian qua. Theo đó, đối tượng là Trần Thị Lan (SN 1961, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Bà Lan khai nhận, chồng bà làm nghề vá săm nên để giúp chồng có thêm khách, bà đã thực hiện hành vi rải đinh trên Quốc lộ để người tham gia giao thông cán phải đinh và mang xe vào vá hoặc thay săm. Giá cho mỗi lần vá săm từ vài chục đến cả trăm ngàn đồng.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được thông tin về việc đinh tặc “hoành hành” trên Quốc lộ, gây mất an toàn giao thông. Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng Trần Thị Lan.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý những người có liên quan.

Hành vi rải đinh ra đường, thậm chí là đường cao tốc không chỉ gây hư hỏng cho phương tiện mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Pháp luật cũng đã có quy định cụ thể về chế tài xử phạt đối với người có hành vi này.

Cụ thể, theo khoản 6 Điều 11 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người có hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 06 – 08 triệu đồng và phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn.

Mức phạt nêu trên cũng áp dụng đối với người có hành vi đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ, chăng dây hoặc vật cản khác qua đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, người có hành vi rải vật sắc nhọn ra đường gây thương tích cho người đi đường hoặc làm chết người sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nguồn tin: Duy Uyên / Báo Công Lý

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x