Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Kinh tế

Vay tiền nhanh – Những điều cần lưu ý

Vay tiền nhanh là gì?

Vay tiền nhanh là một dạng vay tín chấp, có nghĩa là bạn sẽ có thể vay được tiền mà không cần phải thế chấp hay sử dụng tài sản đảm bảo.

Gọi là vay tiền nhanh bởi vì hình thức và quy trình xét duyệt cho vay được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể nhận được tiền ngay trong ngày nếu mọi thủ tục đều được đáp ứng. Thậm chí, một số tổ chức tín dụng còn cung cấp hình thức vay tiền trực tuyến, bạn chỉ cần đăng ký online và chờ xét duyệt. Theo chuyên gia tài chính Jeff, đối với hình thức này, bạn sẽ được nhân viên tư vấn liên hệ để cung cấp các thông tin về lãi suất, thủ tục, thời hạn vay…

Lưu ý khi vay tiền nhanh

  1. Chọn nơi uy tín để vay tiền nhanh

Hiện tại, có nhiều địa chỉ/ tổ chức cung cấp dịch vụ cho vay tiền nhanh để khách hàng tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ càng các ưu và nhược điểm của các kênh này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến tại một số diễn đàn lớn, hoặc thông tin trên internet để đa chiều thông tin.

* Vay tiền online:

Hình thức này có ưu điểm là thủ tục nhanh chóng, không cần giấy tờ phức tạp, rất tiết kiệm thời gian. Bạn có thể nhận tiền nhanh trong vài giờ làm việc; các thủ tục nhận tiền và thanh toán nợ đều được thực hiện online.

Tuy nhiên, vì thuận tiện và không có giao dịch trực tiếp nên khả năng bạn gặp phải các tổ chức cho vay nặng lãi là rất cao. Đồng thời, hình thức này cũng thường có lãi suất cao hơn các hình thức khác.

* Các công ty tài chính

Với hình thức này, thủ tục cũng chỉ yêu cầu các giấy tờ đơn giản; và bạn có thể nhận được tiền ngay sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ theo yêu cầu. Khách hàng có thể đưa ra nhiều lựa chọn vì có nhiều công ty tài chính cung cấp cấp dịch vụ này. Ngoài ra, nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ dịch vụ tận nhà cho bạn.

Nhược điểm của hình thức này là lãi suất thông thường ở mức cao.

* Các ngân hàng

Ngân hàng – tổ chức tín dụng quen thuộc nhất với mọi người – cũng cung cấp dịch vụ cho vay tiền nhanh. Chọn ngân hàng để vay tiền nhanh, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp nhất trong các hình thức cho vay tiền nhanh hiện tại. Bạn có thể an tâm khi lựa chọn vì ngân hàng có uy tín cao hơn so với 2 tổ chức cho vay ở trên.

Tuy nhiên, thủ tục vay vốn tại ngân hàng sẽ phức tạp hơn và bị hạn chế đối tượng cho vay. Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ cho vay cũng thường kéo dài khoảng 2 ngày làm việc.

  1. Chọn mức lãi suất thấp và thời hạn trả nợ phù hợp với nhu cầu

Theo một số khảo sát, lãi suất cho vay nhanh của ngân hàng ở mức 15%/ năm, còn đối với các tổ chức cho vay online là 19,92%. Bạn cần tìm hiểu và so sánh kỹ mức lãi suất ở các kênh khác nhau vì mức lãi suất được đưa ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích, nhu cầu, thời hạn…

Bạn cũng cần xem xét để lựa chọn thời hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân đối đến số  tiền bạn định vay dựa trên hạn mức cho vay của từng hình thức. Ví dụ như đối với vay qua ngân hàng, họ sẽ xem xét một số yếu tố sau đây để quyết định số tiền tối đa bạn được phép vay:

– Tổng thu nhập hàng tháng

– Công việc hiện tại của bạn

– Lịch sử tín dụng trên hệ thống của bạn

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button