Xã hội

VIDEO: Bác sĩ bị chó cắn rách mắt trên đường đi làm về ở Phú Thọ

Một bác sĩ khoa mắt ở TP Việt Trì trên đường đi về nhà thì bị chó dữ cắn rách mắt, phải khâu mấy mũi mặc dù đã cầm dép phòng thân.

Theo đó, trên mạng xã hội facebook đang lan truyền một clip với tốc độ chóng mặt về cảnh một bác sỹ khoa mắt ở TP Việt Trì tỉnh Phú Thọ trên đường đi về nhà bị một con chó dữ lao lên cắn rách mắt khiến người xem hoảng sợ về sự hung hãn của chú chó này.

Clip cho thấy bác sĩ đã cầm dép phòng thân nhưng bị con chó phóng lên cắn rách mắt. Sau đó, con chó bỏ chạy, còn nạn nhân tay che mắt và đuổi theo.

Chủ con chó cắn bác sĩ là hàng xóm của chị H.L.P, người chia sẻ clip. Theo chị H.L.P, con chó này từng cắn một số người nhưng chủ vẫn thả rông, không chịu xích và không rọ mõm.

Video ghi lại sự việc:

Theo Nghị định 90/2017, hành vi không đeo rọ mõm chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng, sẽ phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng.

Theo quy định tại Điều 603 Bộ luật Dân sự 2015, khi súc vật gây ra thiệt hại cho người khác thì chủ sở hữu phải đứng ra bồi thường.

Theo Quốc Bảo / www.phapluatplus.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x