Giao thông

VIDEO: Container nát bét đầu sau cú húc barie hạn chế chiều cao ở cầu Việt Trì

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra ở Việt Trì, Phú Thọ khi chiếc xe container cố tình đi cầu Việt Trì dù có cột hạn chế chiều cao và biển cấm.

Khoảng 15h30’ chiều ngày 31/3 xảy ra vụ tai nạn tại cầu Việt Trì cũ thuộc phường Bến Gót (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Vụ tai nạn khiến lái xe công te nơ bị thương nặng và được người dân đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo đó, vào thời điểm trên, xe container BKS 15C – 071.97 kéo theo rơ móoc BKS 15R – 025.29 lưu thông theo hướng từ thành phố Việt Trì (Phú Thọ) về Hà Nội. Khi đi vào cầu Việt Trì cũ, do lái xe không nắm được biển báo cấm xe từ 12 chỗ trở lên được đi vào cầu nên đi đến khoảng gần đầu cầu, bất ngờ xuất hiện thanh chắn cấm xe trên 12 chỗ đi vào cầu, lái xe không kịp xử lý và đâm vào thanh chắn nói trên.

Do lực đâm mạnh của chiếc container, cùng với việc va phải thanh chắn làm bằng khung sắt lớn nên buồng lái của của chiếc xe nói trên biến dạng.

Lái xe bị mắc kẹt trong buồng lái và được người dân hô hào, dùng xà ben để bẩy, cứu lái xe ra ngoài và đưa đi viên cấp cứu ngay sau đó.

Được biết, cầu Việt Trì đã có biển cấm phương tiện xe ô tô từ 7 chỗ trở lên lưu thông qua đây từ năm 2016 do không đảm bảo an toàn vì cầu được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp.

Cũng theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, tại vị trí cầu Việt Trì cũ này thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguyên nhân một phần do việc đặt biển cảnh báo cấm xe không được đi vào cầu không hợp lý nên nhiều lái xe, đặc biệt lái xe không quen đường, lái xe tỉnh thường xuyên bị tai nạn tại vị trí này.

Theo Yến Chi / www.atgt.vn

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button