Xã hội

Vĩnh Phúc: Bắt quả tang 13 thanh niên đang bay lắc trong quán karaoke

Sáng 3.8, Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết, các đơn vị chức năng vừa bắt quả tang 13 thanh niên đang tổ chức sử dụng trái phép ma tuý trong quán karaoke.

Theo cảnh sát, khoảng 20h30 ngày 31.7, Công an huyện Sông Lô phát hiện, bắt quả tang 13 đối tượng gồm 8 nam và 5 nữ đang tổ chức sử dụng trái phép ma tuý trong quán karaoke Phi Tầm ở xã Cao Phong, huyện Sông Lô.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận người có ý tưởng tổ chức “bữa tiệc bay lắc” này là Trần Văn Vinh (sinh năm 1998, ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô). Nhóm của Trần Văn Vinh có 8 người. Ngày 31.7 sau khi cả nhóm đi uống rượu về thì Vinh quyết định buổi tối cùng ngày sẽ tổ chức “bữa tiệc bay lắc”.

Đối tượng Trần Văn Vinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Sau khi bàn bạc về việc tổ chức, các đối tượng trong nhóm đã góp tiền đưa cho Trần Văn Vinh để Vinh mua gần 6 viên ma túy tổng hợp, 1 chỉ ketaminma về cùng sử dụng trong quán karaoke. Khi đến quán, nhóm của Trần Văn Vinh gọi thêm 05 nữ nhân viên của quán vào phục vụ. Các đối tượng trên đều có độ tuổi từ 16-30 chủ yếu sống ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Sông Lô đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của các đối tượng. Qua xét nghiệm nhanh, có 10/13 đối tượng dương tính với ma túy. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật.

Từ 0 giờ ngày 3.8, các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, quán bar, các lễ hội tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

Yêu cầu này được Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đưa ra khi kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, coi phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ hoạt động trên địa bàn phải bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khách đến và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch, chịu trách nhiệm tuyệt đối với cán bộ, nhân viên, chuyên gia, khách giao dịch có liên quan đến vùng có dịch. Khai báo những diễn biến có liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài; tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh đối với cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp; xây dựng phương án, kịch bản thậm chí phải tổ chức diễn tập đối với trường hợp doanh nghiệp có trường hợp dương tính với COVID-19.

Trong điều kiện có thể cần phân luồng, chia khu riêng biệt trong sản xuất và sinh hoạt tại doanh nghiệp để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng phương án chống dịch mới trong tình hình mới.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vinh-phuc-bat-qua-ta-ng-13-thanh-nien-dang-bay-lac-trong-quan-karaoke-824689.ldo

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x