Xã hội

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Phó trưởng phòng Chính trị, Tư tưởng (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) cho hay, trước đó, ngày 6/2, em N.T.T.D có kết quả dương tính với Covid-19. Nhà trường báo cáo có 6 học sinh tiếp xúc gần với N.T.T.D trong 2 ngày 30 và 31/1. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã đến tận nhà 41 học sinh trong lớp để hướng dẫn việc cách ly tại nhà và báo cáo sức khỏe hàng ngày.

Địa phương cũng đã cho cách ly 6 học sinh tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe. Mới đây, Vĩnh Phúc có thêm khu cách ly tập trung, vì vậy 26 học sinh cùng lớp được đưa đến cách ly này để bác sĩ có điều kiện theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Theo ông Hà, đến thời điểm này, sức khỏe của 41 học sinh lớp 10A2 vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, bác sĩ căn cứ vào điều kiện dịch tễ để phân loại và đề nghị cách ly những ai nhằm đảm bảo an toàn, tránh sự lây lan.

“Như vậy còn đang có 9 học sinh lớp 10A2 chưa cách ly. Các em này có được cách ly trong thời gian tới hay không, tuỳ thuộc quyết định của cán bộ y tế, cơ quan chức năng” ông Hà nói với PV.

Lớp 10A2, nơi học sinh dương tính với Covid -19 có tổng số 42 học sinh. N.T.T.D là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19.

Trong khi TP HCM thông báo trong tuần tới học sinh đi học trở lại thì Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần (hết 23/2). Sở này cũng hướng dẫn các nhà trường, giáo viên giao bài, tạo tài khoản để học sinh học trực tuyến. Giáo viên các nhà trường theo dõi, nắm bắt thông tin sức khỏe hàng ngày để cáo cáo cơ quan chức năng xử lý nếu có trường hợp bất thường.

Theo Hà Linh / https://www.tienphong.vn/giao-duc/vinh-phuc-cach-ly-them-26-hoc-sinh-truong-thpt-vo-thi-sau-1518664.tpo

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x