Giao thông

Vĩnh Phúc: CSGT xử phạt hơn 2.200 trường hợp vi phạm sau 1 tuần ra quân

Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hơn 2.200 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước hơn 800 triệu đồng.

Trong số hơn 2.200 trường hợp vi phạm bị xử lý, có 78 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; 537 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 40 trường hợp chở hàng vượt quá trọng tải; 20 trường hợp điều khiển xe kéo theo xe khác; 98 trường hợp không có hoặc không mang theo giấy phép lái xe; 373 trường hợp không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới; 76 trường hợp vi phạm liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe taxi, xe buýt và xe chở công nhân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 194 phương tiện, 1.841 bộ giấy tờ xe; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với 39 trường hợp.

Kết quả này thể hiện tinh thần kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Con số này cũng phản ánh phần nào thái độ, ý thức của không ít người dân vẫn còn chủ quan, thậm chí thờ ơ, coi thường pháp luật, Luật Giao thông đường bộ cũng như tính mạng, sức khỏe của người khác khi tham gia giao thông.

Việc ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng cảnh sát giao thông bước đầu đã có tác động và hiệu quả. Những biện pháp cứng rắn, quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, làm giảm các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo Đức Minh – https://thuonghieucongluan.com.vn/vinh-phuc-xu-phat-hon-2-200-truong-hop-vi-pham-sau-1-tuan-ra-quan-tong-kiem-soat-phuong-tien-giao-thong-a99866.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x