Xã hội

Vĩnh Phúc: Cụ ông 75 tuổi dùng tiền trợ cấp tàn tật để ủng hộ phòng, chống Covid-19

Cụ ông Nguyễn Thế Cường ở xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã dành số tiền trợ cấp tàn tật của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, cụ Nguyễn Thế Cường, sinh năm 1945, trú tại thôn Đại Định, xã Cao Đại, đã làm đơn tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã xin góp 894 nghìn đồng là số tiền trợ cấp tàn tật một tháng của mình để chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Cụ Nguyễn Thế Cường bị tàn tật bẩm sinh (gù lưng) vì thế việc lao động, sinh hoạt khá khó khăn. Suốt nhiều năm, hai vợ chồng cụ vất vả làm lụng nuôi nấng ba người con, hai trai, một gái. Hiện, các con cụ đã trưởng thành, có gia đình riêng và đều sống trong xã, nhưng hai vợ chồng cụ sống cùng nhau, thu nhập chủ yếu từ nguồn trợ cấp tàn tật hằng tháng của cụ (cụ được hưởng từ năm 2012) và việc chăn nuôi đàn gà.

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành, dù tuổi đã cao nhưng cụ Cường vẫn thường xem truyền hình, nắm bắt khá rõ về tình hình dịch bệnh. Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, cụ quyết định làm đơn xin được đóng góp một tháng tiền trợ cấp của mình (894 nghìn đồng) để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Bức thư gửi tặng tiền ủng hộ cho xã Cao Đại của ông Nguyễn Thế Cường.

Cán bộ xã Cao Đại cho biết, mặc dù bị tàn tật nhưng cụ Cường có sức khỏe ổn định, những năm qua cụ luôn hăng hái tham gia các hoạt động ở địa phương, như: từ năm 2012 đến 2017, cụ tham gia BCH Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người tàn tật của xã, hiện nay làm Tổ hội phó Hội người cao tuổi của xã, Tổ trưởng Tổ liên gia thôn Đại Định.

Ngoài việc tự mình đóng góp tiền trợ cấp của mình cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, cụ cũng tích cực đi vận động, kêu gọi nhân dân trong thôn, trong xã quyên góp, ủng hộ cho quỹ.

Số tiền của cụ Cường tuy nhỏ nhưng đây là hành động ý nghĩa, cần được lan tỏa, nhân rộng tới cộng đồng trong lúc cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Theo Hoài Thu / Báo Nhân Dân – https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43857302-cu-ong-75-tuoi-dung-tien-tro-cap-tan-tat-de-ung-ho-phong-chong-covid-19.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x