Xã hội

Vĩnh Phúc: Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị gia đình bỏ quên trên ô tô

Khoảng 18h00 ngày 8/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận cháu Trần Văn Long, 19 tháng tuổi ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch được người nhà đưa vào viện trong tình trạng hôn mê.

Qua khai thác thông tin từ người nhà được biết, gần 12h trưa ngày 8/6, gia đình cho cháu Long chơi trên xe ô tô, sau đó đi làm việc khác nên đã để quên bé trên xe trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ dưới trời nắng, tình trạng xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Đến khi gia đình phát hiện thì cháu bé đã hôn mê, đi vệ sinh không tự chủ. Sau đó, gia đình đã đưa bé đến Trạm Y tế xã để sơ cứu và chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Trung tâm Y tế huyện, cháu Long sốt 41 độ C và xuất hiện tình trạng co giật. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, cháu Long đã được các bác sĩ chuyển tuyến xuống Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, qua thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu Long bị sốc nhiệt do ở trên xe ô tô dưới trời nắng quá lâu. Cháu Long đã được các bác sĩ cho thở oxy, chườm mát, hạ sốt, truyền dịch bù điện giải để cháu dần hồi tỉnh.

Khi tình trạng ý thức của cháu Long khá hơn, có thể uống được một chút sữa, các bác sĩ đã chuyển lên Khoa Nhi để tiếp tục làm các xét nghiệm, theo dõi và điều trị.

Qua các kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu Long bị rối loạn đông máu, bạch cầu tăng, khí máu có kiềm, rối loạn điện giải, hạ canxi, hạ cali. Sau khi được điều trị tích cực, hiện cháu Long đã tỉnh táo hơn, ngừng thở oxy, giảm sốt, thỉnh thoảng có cơn co do mất nước điện giải.

Các bác sĩ chỉ định tiếp tục thực hiện chụp CT để xác định mức độ tổn thương não bộ và tiếp tục theo dõi sát sao để kịp thời xử lý nếu có diễn biến phức tạp.

Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/xa-hoi/71204/cuu-song-be-trai-19-thang-tuoi-bi-gia-dinh-bo-quen-tren-xe-o-to.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x