Xã hội

Vĩnh Phúc: Khống chế con đẻ, cháu ruột “tống tiền” người thân 200 triệu đồng

Cùng quẫn vì vay nợ, Trần Văn Luyện (SN 1983, trú ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã khống chế chính con đẻ và cháu ruột để tống tiền, đòi người thân phải nộp 200 triệu đồng.

Đối tượng Trần Văn Luyện

Trưa 10-12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về việc Trần Văn Luyện đưa cháu T.T. (5 tuổi), con đẻ của Luyện, và cháu T.T.M (2 tuổi), cháu gái ruột của Luyện đi khỏi nhà, sau đó nhắn tin yêu cầu bố cháu M. phải chuyển Luyện 200 triệu đồng, nếu không sẽ “xuống tay” với 2 cháu bé rồi tự sát.

Dựng lại toàn bộ di biến động của đối tượng, mấy tiếng đồng hồ sau đó, Công an huyện Vĩnh Tường phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện, khống chế được Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Hau cháu bé được giải cứu an toàn.

Ngày 11/12, Công an huyện Vĩnh Tường cho biết bắt giữ đối tượng Trần Văn Luyện (SN 1983 ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) và bàn giao cho công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Trần Văn Luyện “nghiện” cờ bạc, và thời gian gần đây, anh ta thông báo với gia đình đang nợ khoản tiền lớn, muốn nhờ mọi người giúp đỡ, nhưng đã bị từ chối.

Quẫn bách, Luyện đã tính kế khống chế con đẻ, cháu ruột mình để đưa yêu sách.

Trước đó, khoảng 11h40 ngày 10/12, Trần Văn Luyện đưa cháu Trần Tiến Đ. (5 tuổi, con trai của Luyện) và cháu Trần Tuệ M. (2 tuổi, cháu gái) đi khỏi nhà. Tiếp đó, Luyện nhắn tin đề nghị bố cháu M. phải chuyển cho mình 200 triệu đồng nếu không sẽ ra tay với hai cháu bé rồi tự sát.

Theo cơ quan công an, Trần Văn Luyện quê ở xã Đại Đồng và đi làm ăn xa ở tỉnh Lào Cai. Đối tượng vướng vào cờ bạc nhiều lần mắc nợ và thông báo với gia đình nhưng mọi người không đồng ý trả.

Vụ việc đã được Công an huyện Vĩnh Tường bàn giao đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Theo Hiền Linh / anninhthudo.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x