Giao thông

Xe bán tải ngang nhiên đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Bất chấp nguy hiểm xe bán tải ngang nhiên ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Video được camera hành trình ghi lại vào khoảng 8h sáng (31/1) tại km 254 Cao Tốc Hà Nội – Lào Cai.Video cho thấy chiếc xe bán tải biển kiểm soát 88C ngang nhiên lưu thông ngược chiều trên cao tốc đoạn qua Km 254

Rất may bác tài xế của xe có camera hành trình kịp thời đánh lái sang làn bên phải tránh được vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Được biết lúc đó xe đang đi ngược chiều trên làn từ Tp Lào Cai đi Hà Nội.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội nhận được lượt bình luận và chia sẻ lên án tài xế xe bán tải coi thường tính mạng mình và người khác khi tham gia giao thông và yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra tìm ra danh tính tài xế lái xe bán tải.

Mức phạt xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 12 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 8, Khoản 9 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn đi xe ô tô mà vi phạm lỗi đi ngược chiều trên đường cao tốc thì sẽ áp dụng mức xử phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.

Xe bán tải vượt cực láo trên cao tốc

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button