Giao thông

Xe khách giường nằm lao xuống vực, 5 người chết, hơn 20 người bị thương

Xe khách giường nằm chở 40 người chạy từ Bắc vào Nam, khi đến huyện Sa Thầy đã lao xuống vực sâu khoảng 20m, 5 người chết.

Khoảng 4h ngày 11/7, tài xế Mai Hải Nam (quê Thanh Hóa) chạy xe khách giường nằm chở 40 người trên quốc lộ 14C, hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến đèo Ngọc Vinh (Kon Tum), xe lao xuống vực.

Tại hiện trường, vực sâu chừng 20 m, nhưng từ mặt lộ tới vị trí xe bị nạn gần 50 m. Xe bị biến dạng. Do đường đèo hiểm trở vực sâu nên công tác tiếp cận các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Hàng chục Cảnh sát PCCC Kon Tum phải dùng máy cắt khung xe để đưa người chết và bị thương ra khỏi xe.

“Xe bị bẹp rúm nên chúng tôi phải cưa đôi xe, lật từng vị trí để đưa các nạn nhân ra ngoài”, ông Nguyễn Xuân Hướng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Kom Tum nói.

Đến 11h, cơ quan chức năng ghi nhận 5 người chết, trong đó có hai trẻ em. 28 bị thương được đưa đi huyện Ngọc Hồi và Bệnh viện Kon Tum.

“Lúc tai nạn, có một nạn nhân tưởng là đã chết, nhưng được cấp cứu đã qua nguy kịch”, ông Nguyễn Đăng Trình – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết.

Bước đầu, tài xế khai khai mất phanh.

Ông Nguyễn Hữu Thạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Thầy cho biết, xe bị nạn đi từ Thanh Hóa vào huyện Iagrai, Gia Lai. Khu vực xảy ra tai nạn là biên giới, cách trạm bảo vệ rừng khoảng vài km, sóng điện thoại yếu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài; ngành Y tế huy động tối đa lực lượng cứu chữa các nạn nhân bị thương; Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế, khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Nguồn: https://vnexpress.net/oto-giuong-nam-lao-xuong-vuc-5-nguoi-chet-4128889.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x