Xã hội

Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Văn Bình đã bị Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) xử phạt 7,5 triệu đồng do có lời lẽ xúc phạm CSGT trên mạng xã hội.

Nguyễn Văn Bình tại cơ quan công an

Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên vì đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 8h ngày 15/8, tổ CSGT Công an huyện Ngọc Lặc làm nhiệm vụ tại thị trấn Ngọc Lặc phát hiện Bùi Ngọc Anh (25 tuổi, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) điều khiển xe máy có hành vi vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã dừng phương tiện, yêu cầu thanh niên này xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, anh Bùi Ngọc Anh không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe và các loại giấy tờ liên quan, nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Do xin bỏ qua không được, Nguyễn Văn Bình (là bạn của Bùi Ngọc Anh) đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác, đăng tải hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ chiến sĩ CSGT Công an huyện Ngọc Lặc.

Sau khi phát hiện sự việc trên, công an huyện Ngọc Lặc đã vào cuộc điều tra và yêu cầu Bình lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Bình đã làm bản tường trình thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Căn cứ vào những quy định hiện hành của pháp luật, Công an huyện Ngọc Lặc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Bình.

Nguồn tin: Minh Tuệ / Báo Thời Đại

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close