Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Khám phá miền Nam

Đi Cần Thơ chơi gì? Khám phá địa điểm vui chơi ở Cần Thơ

Là thành phố lớn nhất trong khu vực miền Tây. Cần Thơ là thành phố sở hữu những văn hóa đặc trưng của nếp sống trên miền sông nước. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem đi Cần Thơ chơi gì qua bài viết dưới đây nhé!

Một số địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách

  1. Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng sẽ là địa điểm đầu tiên trả lời cho câu hỏi: “Đi Cần Thơ chơi gì?”. Đối với du khách thì chợ nổi Cái Răng là một địa điểm quen thuộc khi đến Cần Thơ. Ở chợ nổi Cái Răng thì trái cây và nông sản là những mặt hàng chính. Hàng ngày tại chợ sẽ có rất nhiều thuyền lớn bé cập bến gần nhau.

Người dân ở đây sẽ thực hiện việc buôn bán ngay trên chiếc thuyền của mình. Mà không cần phải rao bán như chợ ở đất liền. Du khách đến với chợ nổi Cái Răng sẽ được dùng thử những đặc sản của vùng miền. Ngoài ra du khách còn được thử cảm giác ăn sáng và trải nghiệm cuộc sống trên thuyền.

Chợ nổi Cái Răng là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất Miền Tây
Chợ nổi Cái Răng là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất Miền Tây
  1. Nhà cổ Bình Thủy

Là ngôi nhà của gia đình họ Dương hình thành trong năm 1870. Thiết kế 5 gian và 2 mái, theo kiến trúc của người pháp. Hiện nay ngôi nhà ở trên con đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

Nhà cổ Bình Thủy mang trong mình những di tích văn hóa và kiến trúc của thời xưa. Nhà cổ Bình Thủy là ngôi nhà nằm trong số những ngôi nhà còn nguyên vẹn cấu trúc. Điều này giúp những nhà nghiên cứu học tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của đời sống người dân nơi đây.

  1. Miệt vườn trái cây

Tại miệt vườn trái cây sở hữu những loại trái cây đặc sắc. Những loại quả trong vườn đều sai trĩu cành nằm trên những tuyến đường trính của thành phố Cần Thơ. Ở thành phố Cần Thơ có rất nhiều miệt vườn trái cây như: Mỹ Khánh, vườn lan Bình Thủy, vườn nhà ông Sáu Dương…

Miệt vườn trái cây tại thành phố Cần Thơ, là nơi tham quan và chụp hình của giới trẻ
Miệt vườn trái cây tại thành phố Cần Thơ, là nơi tham quan và chụp hình của giới trẻ
  1. Bến Ninh Kiều

Bạn luôn băn khoăn rằng đi Cần Thơ chơi gì, thì bến Ninh Kiều sẽ là một lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bến Ninh Kiều được xem là một biểu tượng nổi bật của thành phố Cần Thơ. Với phong cảnh sông nước đẹp mắt và hướng về phía sông Hậu Giang đã thu hút du khách đến với nơi đây. Bến Ninh Kiều được xem là nơi tụ họp, gặp gỡ, trao đổi của nhiều bạn trẻ và du khách.

  1. Chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Tây Đô được xem là một trong số những nơi buôn bán lớn ở tỉnh Nam Bộ. Nơi đây cũng là địa điểm để vui chơi giải trí dành cho du khách. Thời gian trước chợ đêm Tây Đô là chợ đầu mối phân chia hàng hóa ra thị trường trong và ngoài nước. Tại chợ đêm Tây Đô còn có những dịch vụ vui chơi ăn uống vào mỗi đêm.

  1. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Với diện tích hơn 3ha nằm ở xã Mỹ Khánh. Lộ Vòng Cung là khu di tích lịch sử có thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc. Nằm cách trung tâm thành phố cần thơ khoảng 16 km. Tại thiền viện lưu trữ những kiến trúc văn hóa thời Lý – Trần. Thiền viện Trúc Lâm Phương nam sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời, thu hút nhiều du khách muốn đến để tham quan.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là thiền viện với diện tích hơn 3 ha ở xã Mỹ Khánh
Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là thiền viện với diện tích hơn 3 ha ở xã Mỹ Khánh
  1. Bảo tàng Cần Thơ

Sở hữu một quy mô lớn khoảng 3000 m2 nằm trên Đại Lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Bảo tàng Cần Thơ được trưng bày số lượng lớn những hiện vật có giá trị lịch sử từ lâu đời. Ngoài ra bảo tàng Cần Thơ cũng trưng bày những hiện vật về con người của Cần Thơ. Cùng với người dân đồng bằng sông Cửu Long qua những thời gian khác nhau.

Một số hiện vật của người dân tộc Khmer, Hoa, Kinh. Trong những thời kì xây dựng và giữ gìn đất nước. Cũng được bảo tàng trưng bày và bảo quản.

Trên đây là những kinh nghiệm đi Cần Thơ chơi gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Hãy chọn ra một địa điểm để đi du lịch cùng người thân và bạn bè nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button