Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo và Truyền thông

Treo phướn là gì? Cách treo cờ phướn đẹp hiệu quả tối đa

Phướn hay còn gọi là Flag Banner, thường có hình dạng chữ nhật để thể hiện một số hình ảnh hay thông điệp nào đó. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi về ý nghĩa và cách treo cờ phướn một cách đẹp mắt và hiệu quả tối đa? Trong bài viết này, Vn24h sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin chi tiết về khái niệm treo phướn là gì và những lưu ý cần biết để treo phướn đẹp.

Treo phướn là gì?

Treo phướn là gì?
Treo phướn là gì?

Treo phướn là một hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho các sự kiện quảng cáo, kỷ niệm, lễ thành lập của công ty. Ngoài ra, các sự kiện trọng đại như lễ kỷ niệm, sinh nhật, ngày Quốc khánh cho đến các dịp gia đình hay công ty thì việc treo cờ phướn đã trở thành một hình thức quảng bá được ưa chuộng.

Treo phướn là gì? Thông thường, phướn hay băng rôn quảng cáo sẽ được treo theo 2 phương pháp chủ yếu:

  • Treo phướn theo chiều dọc tại các cột điện, trụ đèn, cây xanh để thu hút người nhìn đặc biệt là người đi bộ.
  • Treo phướn theo chiều ngang ở khu vực ngã tư, bùng binh, trên vỉa hè với diện tích lớn.

Cờ phướn nhìn rất đơn giản nhưng để treo đúng cách và đạt được mục đích quảng cáo cao nhất thì các cá nhân, tổ chức phải biết cách treo cờ phướn đẹp. Đây là cả một quá trình từ khâu thiết kế nội dung, hình ảnh, xin giấy phép treo băng rôn/treo phướn đến phần thi công. Công việc này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao nên bạn nên tìm đến các dịch vụ treo cờ phướn uy tín.

Các loại cờ phướn phổ biến

Hiện nay, cờ phướn được sử dụng như một hình thức quảng cáo, truyền thông. Chính vì vậy mà có nhiều loại cờ phướn để phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng. Trong đó có 3 loại cờ phướn phổ biến nhất bao gồm:

Cờ phướn quảng cáo nhiều màu

Cờ phướn quảng cáo nhiều màu
Cờ phướn quảng cáo nhiều màu

Treo cờ phướn nhiều màu thường dùng để trang trí trước cổng của đơn vị, tổ chức. Đôi khi nó cũng có mục đích chính là làm đẹp, tôn lên lá cờ chính của cơ quan.

Phướn quảng cáo

Phướn quảng cáo sẽ chứa các nội dung về sản phẩm, dịch vụ và logo hay thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Loại phướn này được dùng với mục đích chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ.

Phướn chuối

Phướn chuối
Phướn chuối

Phướn chuối là kiểu phướn được treo trên đường phố và được cắm xen kẽ, treo dọc những tuyến đường vào các ngày lễ, sự kiện, triển lãm. Phướn chuối cũng được xuất hiện nhiều trong các buổi lễ khai trương, khánh thành hay trong các cuộc thi thể thao…

Cách treo cờ phướn đẹp và thu hút

Cách treo cờ phướn đẹp và thu hút
Cách treo cờ phướn đẹp và thu hút

Cách treo cờ phướn như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo luôn là bài toán khó với các doanh nghiệp. Cách treo phướn yêu cầu sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và đặc biệt là nắm rõ quy trình, hiểu rõ quy định treo phướn theo đúng quy định. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết để treo phướn đẹp và đạt hiệu quả tối đa:

Chọn địa điểm treo phướn phù hợp

Khi treo băng rôn quảng cáo hay treo phướn thì chúng ta cần lựa chọn những vị trí đắc địa, tập trung đông người qua lại. Điển hình như ở ngã tư gần khu vực đèn tín hiệu giao thông, khu dân cư, các tuyến đường đông người qua lại, trường học, khu phố…

Cần khảo sát các điểm treo phướn trước và đảm bảo vị trí phải thông thoáng, không bị vật cản che chắn hay bị khuất tầm nhìn.

Kích thước khi treo cờ phướn

Kích thước phướn treo cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần quan tâm. Hiện nay, phướn, băng rôn quảng cáo có nhiều loại, ví dụ như phướn treo cột điện, phướn treo cây hay phướn ngang và phướn dọc… Vì vậy, bạn cần xác định về loại phướn cần treo để lựa chọn kích thước phướn phù hợp.

Trong đó, nếu là phướn dọc thì kích thước phổ biến từ 0,8m x 1,6m đến 0,8m x 2,4m. Còn nếu phướn ngang thì kích thước trung bình là 8x10m. 

Kích thước phướn rất quan trọng vì nếu thiết kế băng rôn sai kích thước sẽ bị xử phạt hành chính. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ quy định về treo băng rôn, treo phướn trước.

Thiết kế băng rôn đẹp, ấn tượng

Phướn được sử dụng cho mục đích quảng cáo của doanh nghiệp. Đối với cách treo cờ phướn quảng cáo thì bạn cần lưu ý đến phần thiết kế. Nội dung không chỉ phải rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu mà thiết kế cũng cần ấn tượng, giúp thu hút người đi đường tốt hơn.

Nên lựa chọn các màu sắc bắt mắt và hình ảnh độc đáo để tạo ấn tượng cho người xem nhanh chóng. Bên cạnh đó, nên trình bày bố cục rõ ràng, không rườm rà vì người đi đường chỉ có 5 – 7 giây để nhìn thấy và tiếp nhận thông tin.

Chất liệu in phướn, in băng rôn

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của phướn được treo lâu dài thì bạn nên lựa chọn chất liệu in tốt, bền bỉ. Phướn thường được treo ngoài trời nên hãy ưu tiên sử dụng bạt Hiflex hoặc decal in PP, đây là những chất liệu có độ bền cao, chịu lực tốt và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Thủ tục xin giấy phép treo phướn

Ngoài những lưu ý về cách treo phướn kể trên thì các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ về quy trình treo phướn quảng cáo và xin giấy phép trước khi treo. Mỗi loại phướn sẽ có những quy định riêng mà bạn cần tuân thủ, cụ thể như sau:

Quy định treo phướn quảng cáo

  • Đối với phướn quảng cáo, cần tuân thủ quy định về kích thước phướn treo theo đúng quy định.
    Phải thông báo sản phẩm quảng cáo, lên danh sách những vị trí muốn treo gửi lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương nơi thực hiện.

Quy định treo phướn tuyên truyền

  • Số lượng phướn được treo tối đa là 100 cái cho một chiến dịch.
  • Thời gian treo cờ phướn không quá 15 ngày kể từ ngày bắt đầu treo.
  • PHải xin ý kiến và được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp Tỉnh trước khi treo cờ phướn.
  • Treo phướn đúng kích thước, phần logo của đơn vị tài trợ phải đặt ở dưới và không vượt quá 20% tổng diện tích.
  • Không được phép treo cờ phướn liên tiếp tại các cột đèn chiếu sáng ở 2 bên đường. Cách một cột đèn hãy treo một cờ phướn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Cách treo phướn đúng kỹ thuật

Có 2 loại phướn được treo phổ biến nhất hiện nay là phướn ngang và phướn dọc. Đối với cách treo cờ phướn dọc, phướn sẽ được treo ở cột đèn giao thông, cột điện, cây xanh trên đường phố. Cách treo tương đối đơn giản, cấu tạo gồm một đoạn ống tre nhỏ phía trên đầu và cố định lại bằng dây thép. Một số khu vực có quy hoạch nên việc treo cờ phướn sẽ chắc chắn và dễ dàng hơn với hệ thống khung sắt được lắp đặt sẵn.

Còn về cách treo phướn ngang thường khá thủ công. Chỉ cần chằng các đường dây nối ở 4 đầu, kéo căng phướn bắc ngang qua khu vực cần treo hoặc ở giữa 2 gốc cây, cột điện. Đối với cách treo này, doanh nghiệp cần thường xuyên đi kiểm tra để quản lý, bổ sung kịp thời nếu phướn bị rách hoặc bay mất.

Đơn vị treo cờ phướn quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp

Quảng cáo Xuân Phúc - Đơn vị treo cờ phướn quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp
Quảng cáo Xuân Phúc – Đơn vị treo cờ phướn quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp

Treo cờ phướn tưởng chừng đơn giản nhưng để hoàn thành một chiến dịch quảng cáo thì lại không dễ chút nào. Ngoài việc lựa chọn một đơn vị treo phướn, băng rôn uy tín thì còn phải nắm rõ quy định của Nhà nước. Do đó, bạn cần tìm đến một dịch vụ dày dặn kinh nghiệm, uy tín và đã hoàn thiện nhiều dự án.

Quảng cáo Xuân Phúc là gợi ý tốt nhất dành cho bạn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một đơn vị treo băng rôn quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Quảng cáo Xuân Phúc đã thi công và hoàn thiện hàng trăm nghìn dự án từ lớn đến nhỏ. Các thương hiệu lớn như Thế giới di động, Fpt shop, Điện máy xanh, Topzone, Hanopha, … và nhiều đơn vị kinh doanh khác đều là đối tác quen thuộc mà Quảng cáo Xuân Phúc. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao, công ty Quảng cáo Xuân Phúc tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ treo cờ phướn quảng cáo uy tín với giá thành tiết kiệm nhất. Đặc biệt, Xuân Phúc cung cấp dịch vụ trọn gói giúp khách hàng đẩy nhanh tiến độ, tối ưu chi phí và tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing.

Quảng cáo Xuân Phúc hiểu rõ về cách treo cờ phướn và những quy định của pháp luật, đảm bảo phướn được treo đúng quy định, đạt thẩm mỹ. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị quảng cáo này qua các thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button