Quảng cáo và Truyền thông

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Treo băng rôn quảng cáo là hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Phương pháp này được nhiều doanh nghiệp sử dụng từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trước khi treo băng rôn, chúng ta cần tuân thủ một số quy định và thực hiện các thủ tục xin phép treo băng rôn. Đây là một bước quan trọng và bắt buộc, không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Vậy thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo như thế nào? Cùng Vn24h.info đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao phải xin phép treo băng rôn quảng cáo

Tại sao cần xin phép treo băng rôn? Thủ tục như thế nào?
Tại sao cần xin phép treo băng rôn? Thủ tục như thế nào?

Hiện nay, treo băng rôn được coi là một hình thức quảng cáo đường phố phổ biến. Thông qua các băng rôn quảng cáo được treo, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tăng độ nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. 

Mặc dù ngày nay marketing online ngày càng phát triển nhưng băng rôn quảng cáo vẫn chiếm một vai trò quan trọng khó thay thế. Điều này thể hiện ở việc các băng rôn được treo ở khắp mọi nơi, đặc biệt là khi có sự kiện, hội nghị, lễ khai trương….

Theo quy định về treo băng rôn quảng cáo thì doanh nghiệp cần làm thủ tục xin giấy phép treo băng rôn. Đây là quy định bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải tuân theo để đảm bảo không vi phạm pháp luật. 

Việc xin phép treo băng rôn quảng cáo nhằm mục đích đảm bảo nội dung trước khi phổ cập đến công chúng. Những thông tin in trên băng rôn phải được kiểm tra nghiêm ngặt bởi những cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, làm thủ tục xin phép treo băng rôn quảng cáo còn vì mục đích bảo vệ mỹ quan đô thị, trật tự xã hội được đảm bảo.

Nếu không có các quy định nghiêm ngặt về treo băng rôn quảng cáo, sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng điều này để tuyên truyền những nội dung sai lệch, kém lành mạnh đến với người dân. Như vậy, xin phép treo băng rôn có công văn xác nhận của Sở Văn Hóa là điều tất yếu mà doanh nghiệp cần phải tuân thủ nếu muốn treo băng rôn, banner, treo phướn…

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo
Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Khi muốn treo băng rôn quảng cáo, cá nhân hoặc doanh nghiệp cần hoàn tất hồ sơ và gửi yêu cầu xin phép treo băng rôn về Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch. Dưới đây là những hồ sơ, thủ tục mà bạn cần chuẩn bị:

Mẫu đơn xin phép treo băng rôn

Đơn xin phép treo băng rôn quảng cáo là thủ tục đầu tiên mà cá nhân, tổ chức cần hoàn thiện. Mẫu đơn này sẽ được Bộ Văn Hóa Thể Thao phát hành và áp dụng theo đúng quy định trong Bộ Luật Quảng Cáo.

Bạn có thể tham khảo mẫu công văn xin phép treo băng rôn quảng cáo tại đây. Về cơ bản, đơn xin phép treo băng rôn sẽ có các thông tin như: thông tin cá nhân về cá nhân/tổ chức muốn đăng ký treo băng rôn, địa chỉ, số điện thoại người quản lý, địa điểm treo, thời gian treo, số lượng băng rôn, nội dung trên băng rôn… Ở cuối đơn sẽ có chữ ký xác nhận của người thực hiện nếu là cá nhân còn nếu là doanh nghiệp thì phải có dấu mộc đỏ.

Nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn và không biết rõ về thủ tục xin giấy phép treo băng rôn vì thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì hiện nay đã có dịch vụ xin giấy phép treo băng rôn. Các công ty quảng cáo sẽ giúp bạn hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ liên quan và đảm bảo kế hoạch treo băng rôn được diễn ra đúng tiến độ.

Lệ phí xin phép treo băng rôn

Khi làm thủ tục xin phép treo băng rôn, bạn sẽ mất một khoản lệ phí. Tùy theo kích thước và diện tích của băng rôn mà chi phí này sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu treo băng rôn với kích thước lớn thì chắc chắn lệ phí sẽ cao hơn và ngược lại. Vì vậy, hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu và mục đích quảng cáo để quyết định về kích thước băng rôn quảng cáo.

Theo Luật quảng cáo thì lệ phí xin phép treo băng rôn được xác định cơ bản như sau:

  • Với băng rôn quảng cáo, banner, bảng và các hình thức quảng cáo ngoài trời có diện tích từ 40m2 trở lên thì lệ phí sẽ từ 600.000đ/1 giấy phép/1 băng rôn, biển, banner.
  • Với các hình thức treo quảng cáo có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2 thì lệ phí từ 500.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, băng rôn, banner.
  • Các hình thức quảng cáo ngoài trời có diện tích 20m2 đến dưới 30m2 thì sẽ mất lệ phí từ 400.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, banner.

Để biết chính xác lệ phí xin phép treo băng rôn thì bạn cần xác định chính xác về diện tích treo băng rôn và cả vị trí treo. Từ đó, áp dụng theo mức lệ phí ở trên để ra được con số gần đúng nhất.

Thời hạn cấp phép treo băng rôn

Khi Bộ Văn hóa – Thông tin tin nhận được hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày, Sở Văn hóa Thông có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp phép. Trường hợp cơ quan này không cấp phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Quy trình xin phép treo băng rôn

Quy trình xin phép treo băng rôn
Quy trình xin phép treo băng rôn

Đối với đơn vị có nhu cầu treo băng rôn quảng cáo, khi đã hoàn tất các hồ sơ yêu cầu trên thì cần gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền ( Sở văn hóa – thể thao và du lịch) trước 15 ngày. 

Còn bên cơ quan có thẩm quyền khi nhận hồ sơ hợp lệ sẽ có trách nhiệm xem xét, giải quyết và cấp phép cho cá nhân, đơn vị muốn đăng ký treo băng rôn quảng cáo. Nếu như trong 5 – 10 ngày mà bên cơ quan không có ký kiến trả lời thì bạn được phép treo băng rôn như đã thông báo trong hồ sơ. Nếu trường hợp cơ quan có thẩm quyền không đồng ý cho phép đơn vị treo băng rôn quảng cáo thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Hồ sơ xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Hồ sơ xin phép treo băng rôn quảng cáo bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ
  • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá.
  • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo có ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm, số lượng băng rôn treo.
  • Bản sao giấy tờ chứng nhận sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
  • Ma-két sản phẩm quảng cáo có in màu chữ ký của người kinh doanh quảng cáo, dịch vụ. Còn nếu người kinh doanh dịch vụ quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu mộc của tổ chức.
  • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo, quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn được treo.

Dịch vụ xin giấy phép treo băng rôn

Dịch vụ xin giấy phép treo băng rôn
Dịch vụ xin giấy phép treo băng rôn

Với những doanh nghiệp nào chưa nắm rõ về thủ tục xin giấy phép treo băng rôn thì nên sử dụng dịch vụ thay vì tự làm. Bởi khi treo băng rôn, bạn cần xác định được vị trí treo chứ không phải có thể tùy tiện đặt ở đâu đó. Nếu bạn muốn treo băng rôn đụng đến cột đèn chiếu sáng thì phải xin phép thêm bên công ty chiếu sáng. Việc tự xin phép treo băng rôn hoặc tự treo banner, treo phướn thì rất khó để quản lý vì bạn cần phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Làm thủ tục xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo là điều tất yếu mà các cá nhân, tổ chức cần nghiêm chỉnh thực hiện. Nếu bạn không biết nên thực hiện như thế nào thì hãy để Quảng cáo Xuân Phúc hỗ trợ bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực treo băng rôn, banner, treo phướn, đơn vị này tự tin mang đến dịch vụ treo băng rôn quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp nhất. 

Quảng cáo Xuân Phúc cung cấp dịch vụ treo băng rôn trọn gói, hỗ trợ khách hàng từ A – Z. Công ty sẽ làm thủ tục xin phép treo băng rôn và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để chờ phê duyệt. Ngay sau khi được thông qua, Quảng cáo Xuân Phúc ngay lập tức thực hiện treo băng rôn ở những vị trí đã thống nhất từ trước. 

Quảng cáo Xuân Phúc - Dịch vụ treo băng rôn trọn gói, giá rẻ
Quảng cáo Xuân Phúc – Dịch vụ treo băng rôn trọn gói, giá rẻ

Là một công ty quảng cáo chuyên nghiệp nên Xuân Phúc luôn có trách nhiệm với dịch vụ mà mình cung cấp. Đội ngũ nhân viên sẽ thường xuyên đi kiểm tra về tình trạng băng rôn và thay thế nếu có dấu hiệu rách, hư hỏng hoặc mất băng rôn.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết như được đề cập ở trên để hoàn tất thủ tục xin phép treo băng rôn. Công ty Quảng cáo Xuân Phúc cam kết trong vòng từ 7 đến 10 ngày sẽ có giấy phép cho khách hàng. Nếu bạn đang cần một dịch vụ treo băng rôn chuyên nghiệp tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Quảng cáo Xuân Phúc để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button