Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo và Truyền thông

Quy định treo cờ phướn mới nhất – Xin giấy phép treo cờ phướn như thế nào?

Cờ phướn ngày càng được sử dụng phổ biến, từ các sự kiện, chương trình quảng cáo cho đến các buổi lễ khánh thành, lễ động thổ hoặc đơn giản là sử dụng để trang trí dẫn lối đến nơi tổ chức sự kiện. Việc bắt gặp những là cờ phướn trên mọi nẻo đường hay những ở những buổi lễ quan trọng không còn là điều gì quá mới mẻ. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi quy định treo cờ phướn hiện nay như thế nào? Làm thế nào để xin giấy phép treo cờ phướn nhanh chóng? Cùng theo dõi bài viết này của Vn24h để được giải đáp chi tiết nhé!

Khái niệm cờ phướn là gì?

Khái niệm cờ phướn là gì?
Khái niệm cờ phướn là gì?

Cờ phướn là những lá cờ có hình chữ nhật và được treo ở nhiều nơi như hai bên đường, cột đèn, trước cổng cơ quan, đơn vị. Vì phướn thường được treo ở ngoài trời nên nó được in ấn trên những chất liệu cao cấp, có độ bền bỉ cao như vải phi bóng, pp, hiflex…

Nội dung in trên cờ phướn cũng có sự đa dạng tùy theo mục đích của từng đơn vị, tổ chức. Đó có thể là nội dung quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hoặc thông báo, câu khẩu hiệu, logo của đơn vị. Mục đích cuối cùng của việc treo cờ phướn vẫn là giúp thu hút khách hàng, tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Trên thị trường có 3 loại cờ phướn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm: phướn chuối, phướn nhiều màu và phướn quảng cáo. Mỗi một loại sẽ có đặc điểm, kích thước phướn treo khác nhau. Vì vậy, tùy theo nội dung và vị trí treo mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Cách treo cờ phướn quảng cáo hiệu quả

Cách treo cờ phướn quảng cáo hiệu quả
Cách treo cờ phướn quảng cáo hiệu quả

Để việc treo phướn đạt hiệu quả thì các doanh nghiệp cần hiểu rõ một số lưu ý dưới đây:

 • Tuân thủ quy định về treo cờ phướn, chỉ tiến hành treo phướn tại những vị trí đã được cho phép và đảm bảo thời hạn cũng như các phương án tháo dỡ sau khi kết thúc chương trình.
 • Treo cờ phướn tại những vị trí có đông người qua lại như ở ngã tư, gần các đèn tín hiệu giao thông. Bởi đây là những nơi mà người đi đường có thời gian để nhìn thấy, tiếp cận thông tin.
 • Thiết kế cờ phướn ấn tượng, lựa chọn màu sắc nổi bật, bố cục rõ ràng, dễ nhìn. Không nên để quá nhiều chi tiết sẽ khiến người đọc rối mắt và không đủ thời gian tiếp cận hết.
 • Nên in cờ phướn, băng rôn bằng các chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.
 • Nên in dư thêm cờ phướn để đề phòng cho các trường hợp phướn treo bị rách, hỏng, bay mất trong quá trình thi công.
 • Nếu số lượng phướn treo bị giới hạn thì bạn có thể kết hợp làm thêm các biển quảng cáo nằm trên các banner tuyên truyền. Lưu ý, nội dung và logo không vượt quá 20% tổng diện tích.

Quy định treo cờ phướn tại Việt Nam

Quy định treo cờ phướn tại Việt Nam
Quy định treo cờ phướn tại Việt Nam

Phướn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, vì vậy mà quy định về treo cờ phướn của mỗi loại cũng có những đặc điểm riêng. Trong đó, cờ phướn quảng cáo và phướn tuyên truyền là phổ biến nhất. Vì vậy, hãy cùng Vn24h tìm hiểu về quy định treo cờ phướn của 2 loại này ngay dưới đây nhé!

Quy định về treo cờ phướn quảng cáo

Đối với phướn treo quảng cáo ngoài trời, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ những quy định dưới đây:

 • Số lượng phướn được treo tối đa cho một chiến dịch là 30 cái.
 • Thời gian treo tối đa là 15 ngày kể từ ngày bắt đầu treo.
 • Tuân thủ kích thước phướn treo theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, kích thước của phướn quảng cáo có chiều rộng từ 0.6 m đến 1.0 m; chiều dài khoảng từ 8.0 m đến 10 m. 
 • Tiến hành xin giấy phép treo cờ phướn, cần khai báo đầy đủ giấy phép, nội dung, số lượng, thời gian treo và các thông tin của đơn vị thực hiện.
 • Hoàn tất các thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo, danh sách các tuyến đường sẽ treo, vị trí treo cụ thể để gửi lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương nơi thực hiện.

Quy định treo cờ phướn tuyên truyền

 • Đối với cờ phướn tuyên truyền, các đơn vị, tổ chức phải xin ý kiến của UBND cấp huyện hoặc cấp tính và nhận được chấp thuận.
 • Số lượng phướn treo tối đa cho mỗi chiến dịch là 100 cái.
 • Thời gian treo tối đa là 15 ngày.
 • Treo phướn đúng kích thước quy định, phần logo đơn vị tài trợ chỉ được đặt ở dưới, không vượt quá 20% tổng diện tích.
 • Kích thước của băng rôn tuyên truyền khổ dọc có chiều rộng 0,8 m; chiều cao từ 2 m đến 2.5 m.
 • Không treo cờ phướn liên tiếp tại các cột đèn chiếu sáng hai bên đường nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo

Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo
Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo

Để được treo cờ phướn quảng cáo theo đúng kế hoạch thì bạn cần tiến hành xin giấy phép trước đó. Vậy quy trình xin giấy phép treo cờ phướn như thế nào và cần chuẩn bị giấy tờ ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo. Mẫu công văn xin giấy phép treo băng rôn, cờ phướn có sẵn, bạn chỉ cần tham khảo và viết theo mẫu.
 • Bản sao công chứng hoặc chứng thực từ cơ quan có thẩm quyền và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ.
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm và biểu tượng.
 • Market của sản phẩm biển quảng cáo thể hiện đầy đủ màu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp giấy phép treo phướn.
 • Dưới mẫu giấy phép quảng cáo phải ghi rõ tên đơn vị thực hiện, giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/ thành phố cấp ngày … tháng … năm …
 • Bản sao có giá trị pháp lý hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo ( hoặc chủ giấy phép quảng cáo ) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm treo phướn.
 • Biên bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo.
 • Với những địa điểm lắp đặt biển bảng giấy phép quảng cáo có kích thước lớn hơn thì phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc theo đúng với thỏa thuận về kiến trúc – quy hoạch.

Địa chỉ treo phướn trọn gói giá rẻ

Quảng cáo Xuân Phúc - Dịch vụ treo băng rôn trọn gói, giá rẻ
Quảng cáo Xuân Phúc – Dịch vụ treo băng rôn trọn gói, giá rẻ

Treo cờ phướn quảng cáo nếu không nắm rõ quy định của pháp luật sẽ khiến cho việc thi công gặp khó khăn thậm chí là bị xử phạt hành chính. Vì vậy mà tìm một dịch vụ treo cờ phướn uy tín, chuyên nghiệp luôn là điều mà các doanh nghiệp quan tâm.

Tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, Quảng cáo Xuân Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ treo phướn, băng rôn quảng cáo chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. 

Ngoài những ưu điểm như sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, quy trình nhanh chóng, rõ ràng thì Quảng cáo Xuân Phúc còn cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói với giá thành cực kỳ tiết kiệm. Ngay khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đơn vị này sẽ triển khai tìm kiếm vị trí treo, xin giấy phép và cho đội thi công tiến hành để đảm bảo đúng tiến độ.

Các sản phẩm quảng cáo đều có chính sách bảo hành và hỗ trợ sửa chữa lỗi trọn đời. Vì vậy, nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị chuyên treo phướn uy tín, giá rẻ thì Quảng cáo Xuân Phúc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

Trên đây là bài viết của Vn24h chia sẻ về quy định treo cờ phướn mới nhất và thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn hiệu quả. Với những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo. Nếu cần một dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ việc thi công phướn treo nhanh chóng, hãy liên hệ với Quảng cáo Xuân Phúc để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button