Quảng cáo và Truyền thông

Treo băng rôn tuyển dụng cần chú ý điều gì?

Hiện nay, các công ty thường treo băng rôn tuyển dụng để “chiêu mộ” nhân tài. Đây được xem là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của những người qua đường và tìm kiếm những nhân viên mới phù hợp nhất. Để đạt được hiệu quả cao nhất từ chiến dịch tuyển dụng này, có một số yếu tố cần được lưu ý khi treo băng rôn tuyển dụng. Cùng Vn24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để biết cách treo băng rôn phát huy hiệu quả cao nhất nhé.

Băng rôn tuyển dụng là gì?

Băng rôn tuyển dụng là gì?
Băng rôn tuyển dụng là gì?

Băng rôn tuyển dụng ( banner tuyển dụng) là một hình thức tuyển dụng được nhiều công ty, tổ chức áp dụng để thu hút và chiêu mộ các nhân viên tiềm năng. Thông thường, các đơn vị kinh doanh sẽ treo băng rôn tuyển dụng tại những vị trí đắc địa, tập trung đông người qua lại. Trên băng rôn chứa thông tin về công việc đang tuyển dụng, yêu cầu và thông tin liên hệ để gửi hồ sơ xin việc.

So với các hình thức tuyển dụng khác thì treo băng rôn tuyển dụng mang lại hiệu quả cao. Băng rôn được treo tại những mặt đường trên các khu phố lớn nên có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để cạnh tranh lại với các đơn vị tuyển dụng khác thì doanh nghiệp của bạn phải thiết kế băng rôn thu hút, đầy đủ nội dung.

Tại sao nên treo băng rôn tuyển dụng?

Tại sao nên treo băng rôn tuyển dụng?
Tại sao nên treo băng rôn tuyển dụng?

Băng rôn tuyển dụng là hình thức tuyển dụng truyền thống và hiện nay vẫn được các doanh nghiệp. Có thể thấy rằng, hiệu quả mà phương thức tuyển dụng này mang lại đã giúp cho nhiều tổ chức, công ty tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Cùng Vn24h tìm hiểu những lợi ích to lớn từ việc treo băng rôn tuyển dụng nhé!

Thu hút được nhiều nhân sự

Băng rôn được treo ở những vị trí đắc địa – nơi tập trung đông người qua lại như ở các ngã tư đèn đỏ, trường học, khu công nghiệp. Điều này giúp tiếp cận được nhiều đối tượng và thu hút sự quan tâm của những người có khả năng phù hợp với yêu cầu công việc.

Băng rôn tuyển dụng được thiết kế nổi bật với đầy đủ nội dung như: tên công ty, vị trí cần tuyển, yêu cầu, cách nộp hồ sơ. Điều này giúp ứng viên có được cái nhìn tổng quan về công ty và quyết định liệu họ nên nộp đơn hay không.

Quảng bá thương hiệu

Bên cạnh hiệu quả về tuyển dụng nhân viên mới thì treo băng rôn tuyển dụng còn giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy rằng, khi mọi người đọc nội dung trên băng rôn tuyển dụng, họ sẽ ghi nhớ về tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh… của thương hiệu. Càng thu hút được sự chú ý của nhiều người thì cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng càng dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

So với các hình thức quảng cáo khác như truyền hình, báo chí hoặc quảng cáo trực tuyến, băng rôn tuyển dụng có chi phí thấp hơn. Điều này cho phép công ty tiết kiệm ngân sách và đầu tư vào các kênh khác để thu hút nhân sự.

Treo băng rôn tuyển dụng cần chú ý điều gì?

Treo băng rôn tuyển dụng cần chú ý điều gì?
Treo băng rôn tuyển dụng cần chú ý điều gì?

Để băng rôn tuyển dụng thật sự nổi bật và thành công trong việc thu hút sự chú ý của những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần lưu ý những nội dung sau đây:

Vị trí treo băng rôn

Vị trí treo băng rôn tuyển dụng có ảnh hưởng đến mức độ tiếp cận của nhiều đối tượng. Bạn cần chọn vị trí phù hợp để treo băng rôn, như khu vực có số lượng người qua lại nhiều hoặc gần các cơ sở giáo dục, công ty, trung tâm thương mại.

Nội dung in trên băng rôn 

Đưa ra thông tin cần thiết như tên công ty/tổ chức, vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc và liên hệ chi tiết (số điện thoại hoặc email). Cố gắng giới hạn thông tin trong phạm vi ngắn gọn và dễ hiểu. 

Ngoài ra, phải đảm bảo nội dung được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đảm bảo độ rõ nét. Nên chọn chất liệu in ấn chất lượng để nội dung không bị mờ nhòe.

Kích thước treo băng rôn tuyển dụng

Kích thước băng rôn cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi treo băng rôn tuyển dụng. Kích thước các mẫu poster tuyển dụng phổ biến hiện nay là: 1m x 2m, 1,5m x 2,5m, 2m x 3m,… tùy vào từng nhu cầu của các khách hàng. Còn đối với banner thì có 2 kích thước chính theo kích thước băng rôn dọc và kích thước băng rôn ngang. 

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ chọn băng rôn ngang với kích thước chung là 1m x 5m, 1m x 6m. Băng rôn được treo trên các cột điện, trụ điện hoặc những nơi tập trung đông dân cư. Còn băng rôn dọc thì được treo ở tường bao hay những khu vực hàng rào với 4 cọng kẽm cố định.

Thời gian treo băng rôn

Khi treo băng rôn tuyển dụng, doanh nghiệp cũng cần lưu ý về thời gian treo sao cho phù hợp với kế hoạch quảng cáo. Đồng thời, cần tuân thủ những quy định về treo băng rôn để tránh vi phạm pháp luật và làm xấu đi thương hiệu của bạn.

Lưu ý khi thiết kế banner tuyển dụng

Lưu ý khi thiết kế banner tuyển dụng
Lưu ý khi thiết kế banner tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng đẹp và đạt hiệu quả cao khi nó được thiết kế ấn tượng và nổi bật. Khi treo băng rôn tuyển dụng, chúng ta cần chú ý vào thiết kế những chi tiết như font chữ, màu sắc phù hợp, nội dung rõ ràng. Vậy làm thế nào để thiết kế được một banner tuyển dụng đẹp?

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế băng rôn tuyển dụng đẹp như: Microsoft Word; Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher. Nếu muốn băng rôn được thiết kế chuyên nghiệp và đầu tư hơn thì bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như: Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign.

Lựa chọn cỡ chữ và Font chữ phù hợp

Đối với băng rôn tuyển dụng, chúng ta nên ưu tiên font chữ dễ đọc. Còn về kích thước của chữ viết, bạn nên chọn cỡ chữ phù hợp cho Poster. Thông thường, tiêu đề sẽ có cỡ chữ to hơn và đảm bảo nội dung vẫn đọc được ở khoảng cách tối thiểu 6m. Còn những nội dung khác thì cần đọc được ở khoảng cách 2m.

Chất lượng hình ảnh, bố cục, màu sắc

Bên cạnh đó, còn cần chú ý đến việc lựa chọn hình ảnh phù hợp, sắc nét để thu hút sự chú ý của ứng viên. Cần tránh hình ảnh có chứa bản quyền, nhòe màu, khó nhìn.

Ngoài ra, thiết kế băng rôn tuyển dụng đẹp phải chú ý đến bố cục và cách phân bổ hình ảnh, màu sắc. Không nên nhồi nhét sử dụng quá nhiều hình ảnh, màu sắc hay font chữ trong cùng một thiết kế. Điều này sẽ khiến cho ứng viên bị rối mắt, khó đọc.

Quảng cáo Xuân Phúc – Địa chỉ treo băng rôn giá rẻ

Quảng cáo Xuân Phúc – Địa chỉ treo băng rôn giá rẻ
Quảng cáo Xuân Phúc – Địa chỉ treo băng rôn giá rẻ

Để treo băng rôn tuyển dụng đẹp và chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn những đơn vị treo băng rôn uy tín. Tại khu vực Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc, bạn có thể tham khảo Quảng cáo Xuân Phúc. Đơn vị này đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các sản phẩm quảng cáo ngoài trời như băng rôn, treo phướn, biển quảng cáo…

Quảng cáo Xuân Phúc tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, luôn làm việc có trách nhiệm và cẩn thận. Với sự uy tín của mình, Quảng cáo Xuân Phúc cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp nhất.

Đối với dịch vụ treo băng rôn tuyển dụng, Quảng cáo Xuân Phúc hỗ trợ trọn gói từ khâu lên ý tưởng nội dung, thiết kế, in ấn, xin phép treo băng rôn và triển khai treo tại những vị trí đắc địa. Uy tín – Chất lượng chính là những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được khi lựa chọn Quảng cáo Xuân Phúc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

Như vậy, treo băng rôn tuyển dụng mang lại rất nhiều ý nghĩa, nó giúp cho doanh nghiệp thu hút và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Để đạt hiệu quả tuyển dụng cao nhất, các nhà tuyển dụng nên kết hợp với những phương thức tuyển dụng khác như đăng bài trên mạng xã hội (facebook, website…), phát tờ rơi… Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ treo băng rôn tại Hà Nội uy tín, giá rẻ, hãy liên hệ với Quảng cáo Xuân Phúc để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button