Du lịch nước ngoài

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận bao gồm: Rừng Amazon (Nam Mỹ); Đảo Jeju (Hàn Quốc); Vịnh Hạ Long (Việt Nam); Dòng sông ngầm Puerto Princesa (Philippines); Thác nước Iguazu (Argentina, Brazil), Komodo (Indonesia) cuối cùng là Núi Bàn (Nam Phi). Tự hào sao Việt Nam ta có Vĩnh Hạ Long cũng được công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

  1. Vịnh Hạ Long của Việt Nam

Vịnh Hạ Long từ lâu đã được con người Việt Nam xem như 1 thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nó là địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nay nó còn đại diện cho đất nước Việt Nam được lọt top là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Vịnh có 120km chiều dài bờ biển, cùng với 1.969 hòn đảo và diện tích 1.553 km2 lớn nhỏ khác nhau. Vịnh có các hang động đa vôi khổng lồ có các hồ bên trong. Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh của nước Việt Nam.

Vịnh Hạ Long 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận
Vịnh Hạ Long 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận

Vịnh Hạ Long có 434 km2 là diện tích được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Có hình thù giống hình tam giác với 3 góc tương ứng với 3 đỉnh: phía Đông là đảo Cống Tây, phía Tây là đảo Đầu Gỗ và phía Nam là hồ Ba Hầm, diện tích trên đã bao gồm 775 đảo với các hang động và bãi tắm. Đây là môi trường sống của 200 loài cá, 450 loại động vật thân mềm khác.

  1. Rừng Amazon của Nam Mỹ

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận không thể không nhắc đến Rừng Amazon. Rừng Amazon của Nam Mỹ là rừng nhiệt đới với diện tích 7 triệu km2, trong đó có 5,5 triệu km2 là rừng già. Rừng Amazon trải dài khắp Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, Guiana, Guyana, Surianme, Venezuela là 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Nam Mỹ.

Sông Amazon là con sông lớn nhất trên thế giới, có lượng nước lớn hơn cả 10 con sông lớn tiếp theo cộng lại. Tổng diện tích rừng nhiệt đới trên hành tinh đã bị rừng Amazon chiếm hơn ½, rừng nhiệt đới có hệ đa dạng sinh học lớn nhất thế giới.

Rừng Amazon là rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới
Rừng Amazon là rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới
  1. Thác nước Iguazu của Argentina và Brazil

Được công nhận là 1 trong những thác nước lớn nhất thế giới gồm 275 thác nước nhỏ cùng nhau tạo ra 1 dòng thác lớn Iguazu. Thác có đỉnh cao 80 m và có vị trí ở giữa 2 đất nước Argentina và Brazil, dòng thác được 2 vườn quốc gia của 2 nước bao quanh.

  1. Đảo Jeju của Hàn Quốc

Đảo Jeju là 1 hòn đảo núi lửa của đất nước Hàn Quốc. Hòn đảo thuộc tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc những lại là hòn đảo lớn nhất nước với diện tích bề mặt 1.846 km2. Ngọn núi Hallasan là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc và cũng là tâm điểm của đảo Jeju. Nhưng nó đã ngưng hoạt động và chiều cao của ngọ núi là 1.950m so với mực nước biển. Hallasan có 360 núi lửa “vệ tinh” bao phủ xung quanh.

  1. Vườn quốc gia Komodo của Indonesia

Vườn quốc gia này bao gồm 3 đảo lớn của Indonesia gồm: Komodo, Rinca và Padar kết hợp cùng nhiều đảo nhỏ tạo thành. Được thành lập vào năm 1980 với tổng diện tích 1.817 km2 để bảo vệ con rồng Komodo trong khuôn viên vườn quốc gia. Về sau, khu vườn quốc gia này trở thành khu bảo tồn của nhiều loại động vật khác, cả động vật biển. Núi lửa là nguồn gốc của những hòa đảo thuộc công viên quốc gia.

  1. Sông ngầm Puerto Princesa của Philippines

Sông ngầm là dòng chảy dưới 1 núi đá vôi, 8,2 km là chiều dài của con sông. Bao bọc xung quanh sông ngầm là những nhũ đá, măng đá và hang động. Con sông này được ghi nhận là con sông ngầm dài nhất thế giới.

Sông ngầm Puerto Princesa là con sông ngầm dài nhất thế giới
Sông ngầm Puerto Princesa là con sông ngầm dài nhất thế giới
  1. Núi Bàn của Nam Phi

Núi Bàn được xem như là 1 biểu tượng của Đất nước Nam Phi. Nó có chiều cao 1.086m so với mực nước biển. Mensa có nghĩa là “Bàn” là tên của 1 chòm sao thuộc hành tinh của chúng ta. Núi Bàn Nam Phi rất vinh dự là 1 địa danh duy nhất được đặt tên theo chòm sao Mensa. Ngọn núi có tuổi thọ 6 triệu năm, nó được màu mỡ như bây giờ là do đã xảy ra nhiều quá trình khác nhau của địa lý.

Núi Bàn được coi như là cái kho lưu trữ rất nhiều loại động thực vật quý hiếm và nguy cơ tuyệt chủng. Tại đây có hơn 1.470 loài hoa. Nó được xem như là vương quốc có nhiều hoa kích thước nhỏ nhất trên thế giới. Núi Bàn được biết đến như cửa ngõ của Châu Phi và được biết đến nhiều nhất ở Cape Town.

Trên đây là những thông tin về 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn khám phá địa danh nào đầu tiên?

3/5 - (2 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button