Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Khám phá miền Trung

Danh lam thắng cảnh Miền Trung mang vẻ đẹp hùng vĩ

Miền Trung được ví như là vùng đất chỉ có thể “cày lên sỏi đá” và thường xuyên phải gánh chịu những thiên tai từ thiên nhiên. Nhưng ở nơi đây lại sở hữu những địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước. Miền Trung tuy không được thiên nhiên bạn tặng sự màu mỡ và khí hậu như Miền Bắc và Miền Nam. Nhưng Miền Trung cũng là một nơi đáng để bạn và gia đình đến để tham quan, nghỉ dưỡng và du lịch. Nếu một lần bạn được đặt chân đến nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác khác lạ. Vậy hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh Miền Trung qua bài viết dưới đây nhé.

Danh lam thắng cảnh Miền Trung mang vẻ đẹp hùng vĩ

Dưới đây là 6 danh lam thắng cảnh của Miền Trung với vẻ đẹp trời phú. Chứa đọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc qua nhiều thế hệ. Điều đặc biệt ở đây những danh lam thắng cảnh này còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

  • Thành nhà Hồ ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Thành nhà Hồ là một trong số danh lam thắng cảnh Miền Trung. Khi bạn đến với tỉnh Thanh Hóa bạn sẽ không thể nào không ghé qua Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc. Nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 52 km, đây là nơi từng được coi là thành trì của nước Việt Nam trong nhiều năm liền. Thành nhà Hồ là công trình hùng vĩ được tạo nên bằng những nghệ nhân có kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng đá lớn. Đi cùng với nó là những kĩ thuật truyền thống xây dựng độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận.

Thành nhà Hồ được xem là kinh thành của Việt Nam từ 1398 đến 1407
Thành nhà Hồ được xem là kinh thành của Việt Nam từ 1398 đến 1407
  • Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình

Kéo dài trên 4 huyện từ Quảng Bình, đi qua Quảng Ninh, Bố Trạch đến Tuyên Hóa và dừng lại ở Minh Hóa. Phong Nha – Kẻ Bàng là danh lam thắng cảnh Miền Trung, quần thể vườn quốc gia được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Để đến vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thì du khách phải đi khoảng 1h30 phút bắt đầu từ trung tâm của thành phố Đồng Hới. Bằng những cảnh quan kỳ vĩ mang những nét hoang xơ của thiên nhiên và nhiều giá trị về địa hình, địa chất. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã làm cho nhiều du khách mong muốn một lần được đặt chân đến nơi đây.

Vườn quốc gia Phong Nha được nhiều du khách trong và ngoài nước mong muốn được đến chiêm ngưỡng một lần
Vườn quốc gia Phong Nha được nhiều du khách trong và ngoài nước mong muốn được đến chiêm ngưỡng một lần
  • Cố đô Huế

Để có một hành trình về với xứ Huế thì bạn không nên bỏ qua việc tham quan cố đô. Cố đô Huế gồm có ba tòa thành được lồng gép vào nhau gọi là Hoàng thành, Kinh thành và Tử cấm thành. Được coi là biểu tượng của Huế quần thể kiến trúc này mang trong mình nhiều giá trị to lớn và là nhân chứng nhìn thấy sự hình thành, thịnh vượng và suy tàn của triều Nguyễn. Nếu một lần bạn được đến đây thì bạn sẽ có một trải nghiệm quý giá và không thể nào quên.

Cố đô Huế là kinh thành của triều Nguyễn trong nhiều năm
Cố đô Huế là kinh thành của triều Nguyễn trong nhiều năm
  • Phố cổ Hội An ở Quảng Nam

Phố cổ Hội An là nơi mà nhiều người mong muốn một lần được ghé qua để tham quan và nghỉ dưỡng. Hội an ngày xưa có những nét đẹp trên bến và dưới thuyền, thì hiện nay những công trình kiến trúc cổ vẫn được giữ nguyên vẹn. Đây là một danh lam thắng cảnh thu hút nhiều du khách nhất của Miền Trung. Đi cùng với nó còn là điều tự hào của người dân Quảng Nam. Phố cổ Hội An là nơi biểu hiện sự giao thoa văn hóa của sự cổ kinh Á Đông và sự hiện đại của Phương Tây.

Danh lam thắng cảnh Miền Trung mang vẻ đẹp hùng vĩ
Phố Cổ Hội An là danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch nhất của Miền Trung
  • Thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam

Ở Đông Nam Á Thánh địa Mỹ Sơn được xem là một trong những đền đài có quy mô lớn của Ấn Độ giáo. Ngoài ra đây còn được xem là di sản duy nhất của đền đài Ấn Độ Giáo ở Việt Nam. Với sức chịu đựng kiên cường dưới sự tàn phá của thiên nhiên nhưng khu thánh địa vẫn giữ được hình dạnh nguyên vẹn. Bằng trình độ kiến trúc và điêu khắc của người dân tộc Chăm thì những di sản này đã dữ được sự nguyên vẹn đến nay.

Thánh địa Mỹ Sơn là kiến trúc của người dân tộc Chăm
Thánh địa Mỹ Sơn là kiến trúc của người dân tộc Chăm

Trên đây là những danh lam thắng cảnh Miền Trung mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng bạn bè và gia đình lựa chọn một địa điểm thú vị để tham quan trong dịp nghỉ lễ sắp tới nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ bên bạn bè và gia đình.

4/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button