Quảng cáo và Truyền thông

Kích thước băng rôn chuẩn theo quy định mới nhất

Từ xưa đến nay, băng rôn đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng và các hoạt động quảng cáo. Kích thước băng rôn có đa dạng và linh hoạt trong thiết kế nên giúp thu hút sự chú ý của mọi người từ xa. 

Băng rôn không chỉ là một phương tiện thông tin mà còn là một cách để gửi đi thông điệp mạnh mẽ và tạo nên không khí hào hứng. Khi treo băng rôn quảng cáo, các cá nhân, tổ chức cần tuân thủ quy định về kích thước để tránh bị gỡ bỏ hoặc bị xử phạt, gây ảnh hưởng đến quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo. Trong bài viết này, Vn24h.info sẽ cung cấp kích thước băng rôn chuẩn nhất hiện nay để mọi người cùng tham khảo.

Kích thước băng rôn chuẩn theo khổ dọc và ngang

Trên thị trường đang có 2 loại băng rôn phổ biến nhất đó là băng rôn khổ dọc và băng rôn khổ ngang. Tùy theo nội dung, thông điệp truyền tải mà bạn cân nhắc sẽ lựa chọn loại nào. 

Kích thước băng rôn treo dọc

Kích thước băng rôn treo dọc
Kích thước băng rôn treo dọc

Kích thước băng rôn dọc thường nhỏ hơn loại băng rôn ngang. Kích thước phổ biến nhất gồm: 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m.

Loại băng rôn này thường được treo ở những vị trí có diện tích nhỏ và không gian bị hạn chế như cột đèn, tường vỉa hè, thân cây… Hai đầu băng rôn sẽ được xỏ cây hoặc dùng dây kẽm để treo lên. Bạn cần chú ý đến kích thước băng rôn treo dọc và chiều cao khi treo băng rôn, không nên treo quá cao hoặc quá thấp và phải đảm bảo mọi người đều có thể nhìn thấy.

Băng rôn dọc được ứng dụng rộng rãi cho nhiều sự kiện, chương trình của công ty như ra mắt sản phẩm, khai trương cửa hàng, chương trình khuyến mãi cho đến các hoạt động tuyên truyền, cổ động, chúc mừng…

Kích thước băng rôn treo ngang

Kích thước băng rôn treo ngang
Kích thước băng rôn treo ngang

Băng rôn ngang được in theo khổ ngang và thường được treo ở những vị trí đông người qua lại như cổng chào, điểm dừng đèn đỏ, trường học, xe buýt… Kích thước băng rôn treo ngang theo chuẩn hiện nay là 1m x 5m và 1m x 6m. 

Băng rôn treo dọc thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo hoặc băng rôn tuyên truyền có quy mô lớn. Khi treo băng rôn ngang, cần lưu ý về độ chắc chắn để đảm bảo không bị gió làm đứt. Ngoài ra còn cần chọn một địa điểm treo thích hợp, tầm nhìn hợp lý để người đi đường có thể chú ý đến. Vì có kích thước lớn hơn nên chi phí treo băng rôn ngang sẽ cao hơn một chút so với băng rôn dọc.

Đối với cả 2 loại băng rôn treo dọc và băng rôn ngang thì các doanh nghiệp đều cần phải trình bày một cách rõ ràng, làm nổi bật thông điệp. Người đi đường sẽ chỉ lướt qua vài giây vì vậy bạn phải thiết kế kích thước băng rôn treo ngoài đường sao cho nổi bật và dễ nhìn.

Kích thước băng rôn theo từng mục đích sử dụng

Băng rôn luôn là một hình thức quảng cáo, truyền thông hiệu quả được các doanh nghiệp áp dụng. Dù cho marketing online có phát triển thì treo băng rôn, treo banner hay treo phướn đều chiếm một vị trí quan trọng trong việc giúp công ty truyền tải thông điệp và tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng rôn với từng mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, kích thước băng rôn cũng sẽ có sự khác nhau giữa từng loại.

Kích thước băng rôn quảng cáo

Kích thước băng rôn quảng cáo
Kích thước băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo cũng được chia ra thành 2 loại là băng rôn ngang và băng rôn dọc. Trong đó, băng rôn quảng cáo dọc sẽ có kích thước đa dạng hơn để bạn lựa chọn như loại 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m. Còn kích thước băng rôn ngang thì phổ biến nhất vẫn là loại 1m x 5m và 1m x 6m.

Băng rôn quảng cáo mục đích chính là truyền tải thông điệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì vậy, khi thiết kế, bạn cần làm nổi bật hình ảnh thương hiệu, logo, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó tăng doanh số bán hàng.

Kích thước băng rôn treo xe

Kích thước băng rôn treo xe
Kích thước băng rôn treo xe

Chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy những chiếc xe buýt, xe taxi có dán rất nhiều hình ảnh của một thương hiệu nào đó. Đây chính là một chiến lược marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng.

Băng rôn treo xe có tính lưu động cao nên cơ hội tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chi phí treo băng rôn quảng cáo trên xe cũng không quá cao mà việc lắp đặt lại rất nhanh chóng.

Kích thước treo băng rôn trên xe không cố định mà sẽ phụ thuộc vào chiều ngang, chiều cao của từng khung xe. Băng rôn thường được treo ở đầu xe và hai bên hông của xe 16 chỗ và xe 45 chỗ, xe buýt, xe taxi…

  • Đối với kích thước băng rôn treo xe 16 chỗ, băng rôn treo ở đầu xe có kích thước là 30 x 80 cm (rộng x dài); còn treo ở hông xe 40 x 20cm (rộng x dài).
  • Kích thước băng rôn treo xe 45 chỗ, băng rôn treo ở đầu xe có kích thước 40 x 80cm (rộng x dài), còn treo ở hông xe 60 x 25cm (rộng x dài).

Kích thước băng rôn tuyên truyền

Kích thước băng rôn tuyên truyền
Kích thước băng rôn tuyên truyền

Mục đích của băng rôn tuyên truyền đó là truyền tải thông điệp, các chính sách, chủ trương Đảng và Nhà nước đến toàn thể nhân dân. Ngoài ra, vẫn có một số doanh nghiệp sử dụng loại băng rôn này để quảng bá hình ảnh, sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

Kích thước băng rôn tuyên truyền thường là 0,8m x 2m và cũng có 2 loại đó là băng rôn tuyên truyền dọc và băng rôn ngang. Vị trí treo băng rôn tuyên truyền thường là những nơi tập trung đông dân cứ như trường học, nơi công cộng, bệnh viện, công viên…

Kích thước băng rôn khẩu hiệu

Kích thước băng rôn khẩu hiệu
Kích thước băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu cũng là một dạng khá phổ biến mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần khi đi trên đường. Loại băng rôn này cũng có mục tiêu là truyền tải khẩu hiệu, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước giúp nâng trách nhiệm của người dân.

Các doanh nghiệp sử dụng băng rôn khẩu hiệu cho các sự kiện của Công ty như lễ khai trương, ra mắt sản phẩm, thành lập công ty… nhằm thu hút sự chú ý và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Kích thước băng rôn khẩu hiệu cũng sẽ tùy theo từng hình thức treo ngang hay treo dọc. Đối với băng rôn ngang thì kích thước chủ yếu là  1m x 5m, 1m x 6m, còn băng rôn dọc sẽ có nhiều kích thước 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m.

Kích thước băng rôn đeo đầu

Kích thước băng rôn đeo đầu
Kích thước băng rôn đeo đầu

Băng rôn đeo đầu dùng trong các chương trình thể thao, cổ vũ, ca nhạc, lễ hội… nhằm tạo bầu không khí sôi động. Kích thước băng rôn đeo đầu thường khá nhỏ  như: 5cm x 90cm, 4cm x 90cm, 3cm x 90cm. Chất liệu để làm băng rôn đeo đầu thường là vải lụa hoặc vải phi bóng với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng…

Kích thước băng rôn khai trương

Mục đích của việc sử dụng băng rôn trong những dịp lễ khai trương nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Kích thước băng rôn khai trương phổ biến nhất là 0,6m x 1,5m, 0,8m x 2,5m và 0,8m x 0,8m.

Đơn vị treo băng rôn uy tín tại Hà Nội

Đơn vị treo băng rôn uy tín tại Hà Nội
Đơn vị treo băng rôn uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thi công trọn gói dịch vụ treo băng rôn uy tín tại Hà Nội thì hãy tham khảo Công ty Quảng cáo Xuân Phúc. Với phương châm làm việc đặt uy tín  lên hàng đầu, Quảng cáo Xuân Phúc là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu treo băng rôn quảng cáo, băng rôn tuyên truyền, treo phướn…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công và treo băng rôn quảng cáo ngoài trời, Quảng cáo Xuân Phúc đã hoàn thiện hàng trăm nghìn dự án, thành công trong việc mang thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, Quảng cáo Xuân Phúc tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ treo băng rôn giá rẻ, chuyên nghiệp nhất.

Việc nắm rõ kích thước băng rôn chuẩn là điều quan trọng trước khi các doanh nghiệp triển khai thi công. Nếu cần tư vấn thêm về kích thước băng rôn quảng cáo hoặc có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị treo băng rôn uy tín thì hãy liên hệ với Quảng cáo Xuân Phúc để được hỗ trợ và cung cấp bảng giá treo băng rôn mới nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button