Phần mềm

After Effect (AE) là gì? So sánh After Effect và Premiere

Dựng phim là một trong những chuyên ngành hiện được nhiều bạn trẻ đam mê và hướng đến. Tuy nhiên hầu như khi quyết định chọn học dựng phim thì phần lớn các bạn đều được hướng đến việc lựa chọn After effect (AE) và Premiere. Bạn có biết After effect (AE) là gì? So sánh After effect và Premiere như thế nào cho đúng hay không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, VN24h.info mời bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé.

After Effect (AE) là gì?

After Effect có lẽ là một cái tên quen thuộc đối với những ai am hiểu về chuyên ngành dựng phim. After effect giống như một phần mềm độc quyền và gần như không có đối thủ nào sở hữu những tính năng như nó.

After effect là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
After effect là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Phần mềm After effect (AE) là gì? Đây là một phần mềm chuyên về đồ họa được tạo ra với mục đích xử lý những hiệu ứng của video và kết hợp làm chuyển động số. After effect còn được gọi là phần mềm đồ họa động.

After effect chính là phần mềm hỗ trợ tạo ra những bộ phim hoạt hình đẹp mắt, những thước phim quảng cáo sinh động, hấp dẫn hay những kỹ xảo chuyển động bất ngờ trong phim cổ trang.

After effect được ứng dụng thực tiễn ở những đâu?

Chắc chắn bạn đã phần nào hiểu được After effect (AE) là gì rồi đúng không nào. Có thể nói After effect gần như làm được rất nhiều điều mà những phần mềm đồ họa khác không thể làm.

After effect (AE) có thể tạo ra những hiệu ứng hình xuất sắc, mượt mà trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra, AE còn có thể kiểm soát chiều sâu, xử lý hình ảnh 3D, tạo đường viền chuẩn…Phần mềm After effect sở hữu tính năng chuyên sâu về kỹ xảo video và xử lý chuyển động.

Đôi nét về phần mềm Premiere

Premiere cũng được nhiều người biết đến là một phần mềm đồ họa dựng phim chuyên nghiệp. Phần mềm Premiere có chức năng chính là chỉnh sửa phim ảnh, clip, video. Những video ca nhạc, bản tin thời sự, vlog, bộ phim kể chuyện…thường ứng dụng bằng Premiere.

Bên trong phần mềm Premiere cũng sở hữu thêm nhiều tính năng khác như: Thêm nhiều hiệu ứng, thêm văn bản, chỉnh sửa âm thanh, chuyển tiếp…

So sánh After effect và Premiere

Phần mềm Premiere

  • Phần mềm cho phép biên tập và xuất video với công nghệ tối ưu, đem đến chất lượng video cực sắc nét.
  • Có thể tài đặt Premiere trên nhiều hệ điều hành khác nhau
  • Premiere hỗ trợ xử lý video, hình ảnh…
  • Premiere tích hợp khả năng sắp xếp, cắt dựng file video gốc thành 1 video hoàn chỉnh
  • Premiere hỗ trợ thực hiện các kỹ xảo trong các cảnh quay hay clip
  • Premiere còn là phần mềm đồ họa cho phép thực hiện phụ đề, Intro đầu phim, Credit cuối phim, chèn hình ảnh, logo
  • Cho phép xử lý và hiệu chỉnh âm thanh trực tiếp trên ứng dụng
Giữa 2 phần mềm có nhiều điểm khác biệt
Giữa 2 phần mềm có nhiều điểm khác biệt

Phần mềm After effect

After effect được đánh giá là một phần mềm kỹ xảo đồ họa chuyên nghiệp. AE còn có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành, phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng chuyển động nhanh hơn, kiểm soát bóng, chiều sâu, phản xạ…thì lựa chọn After effect là hiệu quả nhất.

Phần mềm đồ họa được ứng dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực chính là After effect. Nhất là trong lĩnh vực game, truyền hình, quảng cáo, thiết kế đồ họa.

Cần lưu ý những gì khi quyết định học phần mềm đồ họa After effect

Khi quyết định học phần mềm After effect thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là quan tâm đến những phím tắt có trong chương trình học. Khi sử dụng các phím tắt sẽ giúp thời gian hoàn thành công việc được rút ngắn lại.

Bạn cần thật sự đam mê với thiết kế đồ họa khi có ý định tìm hiểu phần mềm After effect
Bạn cần thật sự đam mê với thiết kế đồ họa khi có ý định tìm hiểu phần mềm After effect

Điều thứ 2 bạn cần chắc chắn sẵn trong đầu là: After effect là chương trình đồ họa video chứ không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Điều thứ 2 bạn cần quan tâm đến đó chính là chú ý, quan tâm nhiều hơn những chi tiết nhỏ bên ngoài đời sống để vận dụng After effect hoàn hảo hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về After effect (AE) là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, rất hi vọng rằng qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về phần mềm và có hứng thú hơn trong việc phát triển đam mê của mình. Chúc bạn sớm thành công!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button