Phần mềm

Realtek High Definition Audio Driver là gì?

Hiện nay việc sử dụng máy tính trong công việc không còn là một điều khó khăn đối với con người. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ máy tính khi gặp trục trặc về mọi vấn đề. Một trong số đó là ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver. Vậy bạn đã biết gì về lợi ích của ứng dụng này chưa. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver là gì? Những lợi ích của ứng dụng này, qua bài viết dưới đây nhé!

Realtek High Definition Audio Driver là gì?

Realtek High Definition Audio Driver là gì? Realtek High Definition Audio Driver là tên gọi của một ứng dụng, có thể trợ giúp âm thanh cho máy tính của bạn. Ứng dụng này sẽ giúp cho người dùng máy tính có thể thu nhận được những âm thanh chất lượng nhất. Khi mua máy tính về bạn sẽ phải cài đặt rất nhiều ứng dụng để máy tính của bạn có thể hoạt động tốt.

Tuy nhiên nếu bạn quên không cài đặt ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver. Thì âm thanh phát ra ở máy tính của bạn sẽ không được rõ ràng. Chính vì điều đó nên ứng dụng này đã được ra đời để khắc phục vấn đề âm thanh ở máy tính.

Realtek High Definition Audio Driver là ứng dụng hỗ trợ âm thanh của máy tính
Realtek High Definition Audio Driver là ứng dụng hỗ trợ âm thanh của máy tính

Realtek High Definition Audio Driver có mặt ở hệ điều hành windows và hệ điều hành Linux không?

Ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver có thể cài đặt ở ba hệ điều hành chính của Windows. Đó chính là hệ điều hành Windows 8, Windows 7, Windows 10. Ngoài ra thì ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver có hai phiên bản đó là 32 và 64 bit. Về cơ bản thì ứng dụng này là một Driver cho nên nó có thể cài đặt ở tất cả hệ điều hành.

Riêng về hệ điều hành Linux thì ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver. Không thể được cài đặt bởi vì nó chưa được hệ điều hành Linux thông qua.

Cách mà ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver làm việc

Khi bạn mua một chiếc máy tính mới về nhà và cài đặt ứng dụng, thì ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver. Sẽ thực hiện nghiệm vụ trao đổi và kết nối với hệ điều hành của bạn và cho phép loa có thể phát ra âm thanh. Ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver đã phiên mã những dữ liệu. Sau đó là chuyển hóa thành tín hiệu của âm thanh rồi phát qua loa.

Những đặc điểm của ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver

 • Tầm quan trọng

Việc truy cập, quản lý ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver tuy có khó khăn một chút. Tuy nhiên khi cài đặt ứng dụng này bạn sẽ được tận hưởng những âm thanh tuyệt vời.

Ứng dụng này rất quan trọng đối với người sử dụng máy tính
Ứng dụng này rất quan trọng đối với người sử dụng máy tính
 • Có thể hỗ trợ được nhiều định dạng

Ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver có thể hỗ trợ được nhiều định dạng như: ALC882, ALC883, ALC885, ALC888, ALC889, ALC861CD, ALC660, ALC662, ALC663, ALC665, ALC260, ALC262, ALC27, ALC268, ALC269, ALC270, ALC272, ALC273, ALC887, ALC670, AKC275…

Ngoài ra thì ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver có thể hỗ trợ cho những Realtek High Definition Audio Codec. Trong toàn bộ hệ thống của hệ điều hành Windows, giúp cho bạn có thể nhận được âm thanh tuyệt đối.

Một số lỗi thường gặp phải của loa máy tính và khi nào cần dùng phần mềm hỗ trợ?

 1. Những lối về loa của máy tính rất nhiều, nhưng chỉ có 3 loại lỗi thường gặp

 • Không phát ra âm thanh qua loa
 • Xuất hiện hình ảnh có âm thanh bị rè hoặc không có âm thanh
 • Biểu tượng loa của máy tính bị cấm
 1. Một số cách để khắc phục

 • Khởi động lại máy tính của bạn, bởi hệ điều hành Windows và ứng dụng có xung đột. Đã làm cho máy tính của bạn gặp vấn đề, bạn hãy thử khởi động lại máy.
Bạn có thể thử khởi động lại máy khi gặp vấn đề về âm thanh
Bạn có thể thử khởi động lại máy khi gặp vấn đề về âm thanh
 • Kiểm tra và bật volume, có thể máy tính của bạn đã bị tắt volume. Hãy kiểm tra và bật lại volume của máy tính khi không nghe được âm thanh.
 • Sử dụng tai nghe để kiểm tra loa, khi không nghe thấy âm thanh. Bạn hãy lấy tai nghe để cắm vào máy tính, để kiểm tra loa máy tính có hư không.
 • Tháo bỏ và cài đặt lại ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver trong máy tính của bạn.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về ứng dụng Realtek High Definition Audio Driver là gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn, cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình.

1/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button