Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Công nghệ

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Những điều cần biết về Blockchain

Hiện nay rất nhiều người sử dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại công nghệ Blockchain 4.0 đang được rất nhiều người sử dụng. Nhưng bạn đã thực sự biết những gì về công nghệ Blockchain 4.0. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về công nghệ Blockchain 4.0 là gì qua bài viết dưới đây của mình nhé!

Tìm hiểu về Blockchain và sự ra đời của Blockchain

Được sáng lập vào năm 2008, được sáng lập bởi hai người đó là Satoshi Nakamoto và Bitcoin. Đây là một sản phẩm của công nghệ 4.0 hiện tại, công nghệ Blockchain làm 3 version:

Version 1: là phần mềm về thuật toán và tiền.

Version 2: là phần mềm dùng để xử lý những vấn đề tài chính trong ngân hàng.

Version 3: thông qua những khuôn lặp của tài chính và phần mềm trong nhiều lĩnh vực.

Blockchain được hiểu và giải nghĩa Block được dịch là khối, Chain được dịch là chuỗi.

Blockchain được đánh giá là những chuỗi dùng để kết nối gắn liền với nhau mà không thể bị phá hủy. Ứng dụng này không hề bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như thay đổi, xáo trộn, làm giả… Blockchain được sử dụng những phương thức giải thuật toán cao cấp. Thuật toán này có thể tự mình xác nhập và giao dịch, phiên giải… tự động đưa mật mã vào những khối thông tin tiếp theo. Khi Blockchain tự hoàn thành những chuỗi thuật toán số 1, thì sẽ tự động chuyển sang khối thứ 2. Những khối thuật toán này có thể gắn liền bằng Hash.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Blockchain được cung ứng những thông tin được phân cấp với tên gọi là “sổ cái kỹ thuật”. Nó có thể lưu giữ lại được hầu hết những thông tin về giao dịch và mã hóa. Điều đặc biệt của Blockchain được ví như một cuốn tập thông tin vô hạn. Theo như thiết kế thì người dùng trong mạng lưới có chức quyền lớn hơn hoặc ngang hàng. Đều có thể xem thông tin cá nhân của người khác. Tuy nhiên không có một người dùng nào có quyền để sủa đổi thông tin đã qua mã hóa và đã vào khối.

Những chuỗi trong công nghệ Blockchain
Những chuỗi trong công nghệ Blockchain

Những điều bạn cần biết về công nghệ Blockchain 4.0

Dưới đây là tập hợp những điều cần lưu ý về Blockchain. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiểu biết thêm về công nghệ này.

 • Bitcoin, được xem như là hệ thống có thể chuyển giao tiền tệ. Đây là một công nghệ đi đầu trong công nghệ Blockchain. Hiện nay có khoảng hơn 8 triệu người dùng, lượng người dùng tăng lên gấp đôi vào mỗi năm. Đây là một ứng dụng được sáng lập và ra mắt vào năm 2010, do Satoshi Nakamoto tạo ra.
 • Blockchain là một ứng dụng được công khai, người dùng có thể điều chỉnh quyền riêng tư của mình.
 • Blockchain hiện đang ở thời kỳ khởi nguyên giống như mạng không dây khoảng hơn 2 thập kỷ trước.
 • Hiện nay số lượng tài khoản người dùng của Blockchain rất thấp. Chỉ khoảng 0.5% dân số của hành tinh sử dụng ứng dụng này. Còn mạng không dây thì có đến hơn 60% người dùng.
 • Blockchain được nhiều đại gia về công nghệ đầu tư như IBM và Microsoft. Riêng đại gia IBM đã đầu tư hơn 200 triệu USD và hơn 1.000 công nhân để có thể phát triển dự án. Hầu như mỗi một triệu USD đều được đầu tư vào những dự án của Blockchain.
 • Trong thời gian hoạt động thì có rất nhiều công ty lớn đã đầu tư một số vốn lớn vào nhiều công ty Blockchain.
 • Vào năm 2024 thì tổng thị trường đầu tư vào Blockchain là khoảng hơn 20 tỷ.
 • Hiện nay hầu hết những ngân hàng trên thế giới đều đang áp dụng và tìm hiểu về những phương pháp của Blockchain.
 • Blockchain hầu hết đều công khai cho khách hàng. Hầu hết tất cả người dùng đều có thể truy cập vào Blockchain. Có thể điều tra và xem qua những hoạt động của chuỗi.
 • Giống như Google Doc, những người dùng đều có thể quan sát có thể nhận biết được sự thay đổi của sổ cái. Mỗi người dùng đều có thể nhận được bản sao của sổ cái.
 • Blockchain rất dễ bị ảnh hưởng bởi những sai sót về bảo mật.
Blockchain rất dễ bị ảnh hưởng từ những sai sót ở khâu bảo mật
Blockchain rất dễ bị ảnh hưởng từ những sai sót ở khâu bảo mật
 • Theo nhiều nghiên cứu nếu như tất cả ngân hàng sử dụng công nghệ Blockchain. Hàng năm đều có thể lưu giữ khoảng 10 tỷ USD.
 • Hầu hết những giám đốc cấp cao của những doanh nghiệp lớn đều đang suy nghĩ việc cân nhắc áp dụng công nghệ Blockchain.

Trên đây là những thông tin để giải đáp về câu hỏi công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button