Công nghệ

App phát hiện camera quay lén cho iphone – ios – Android

Camera ngụy trang quay lén xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Không thể phủ nhận tiện ích mà những chiếc camera quay lén đã mang lại cho cuộc sống, công việc mang tính chất đặc thù. Tuy nhiên, cũng có không ít những kẻ xấu đã lợi dụng tính năng ưu việt của thiết bị này để làm điều sai trái. Hiện nay, có nhiều người truyền tai nhau về phương pháp pháp hiện thiết bị quay lén nhờ vào chiếc điện thoại thông minh. Bạn nghĩ sao về phương pháp này? Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng app phát hiện camera quay lén cho iphone.

App phát hiện camera quay lén cho iphone - ios - android
App phát hiện camera quay lén cho iphone – ios – android rất dễ sử dụng

Camera quay lén là gì?

Camera quay lén là những thiết bị ghi hình siêu nhỏ. Camera này thường được ngụy trang dưới vỏ bọc là những đồ vật bình thường. Được cài đặt và gắn vào những vị trí rất khó bị phát hiện bởi mắt thường. Camera quay lén với công nghệ hiện đại có nhiều tính năng nổi bật. Khả năng chụp ảnh, quay video chất lượng Full HD – 4K. Khả năng quay video có ghi âm với chất lượng âm thanh tốt nhất. Khả năng quay video – chụp ảnh ban đêm với chất lượng sắc nét nhờ hồng ngoại.

Camera quay lén mang lại nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên mặt trái của nó mang lại khá nhiều phiền phức cho một số người. Việc sử dụng camera quay lén có lợi hay có hại còn tùy thuộc vào người sử dụng nó.

Tại sao camera quay lén lại trở nên nguy hiểm?

Camera quay lén hiện nay được tích hợp nhiều tính năng để mang lại tiện ích cho người dùng. Kích thước của camera quay lén nhỏ gọn, khi hoạt động lại không gây ra tiếng động nên có được giấu kín ở những vị trí khó nhìn nhất. Cũng chính vì lẽ đó mà đối tượng bị theo dõi cũng khó có thể phát hiện ra mình đang bị quay lén.

Mặc dù gọi là camera quay lén nhưng người dũng vẫn có thể áp dụng nó vào những công việc chính đáng như: Đảm bảo an ninh cho gia đình, giám sát công ty, văn phòng, hay bảo vệ người thân. Những công việc có tính chất đặc thù như: Cảnh sát hình sự, thám tử, phóng viên… Tuy nhiên, đây cũng chính là thiết bị mà những người xấu đã lợi dụng để lắp đặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng, phòng họp, nhà nghỉ…

Camera quay lén ngụy trang chai nước khoáng

Mục đích chính của những kẻ xấu đó chính là xâm phạm đời sống riêng tư, quyền lợi hay đánh cắp thông tin mật của người khác. Sau khi camera đã chụp lại được hình ảnh, quay lại được video. Kẻ xấu sẽ dùng để đăng tải lên trang web đen, đe dọa, tống tiền… Vấn đề sử dụng camera quay lén tại những nơi công cộng ngày càng nhiều, đang ở mức báo động.

Chính vì vậy bạn cần phải thật cẩn thận với những chiêu trò này để bảo vệ chính mình và người thân.

App phát hiện camera quay lén cho iphone – ios – Android

Hệ điều hành IOS của iphone cũng giống như hệ điều hành Android, có một ứng dụng nằm trong App Store với chức năng phát hiện ra máy quay lén được ngụy trang kín đáo.

Tải App phát hiện camera quay lén

  • Đầu tiên bạn cần mở kho ứng dụng App Store của Iphone lên và bấm tìm Hidden Camera Detector. Để nhanh hơn, bạn có thể tải trực tiếp tại đây.
  • Bạn hãy tải ứng dụng về máy và mở nó ở trên điện thoại của mình

Hướng dẫn sử dụng App phát hiện camera quay lén

Ứng dụng này không quá khó và phức tạp khi sử dụng. Để phát hiện ra camera quay lén thì chính Hidden Camera Detector sẽ tận dụng phần cảm biến điện từ và camera trên điện thoại. Khi ứng dụng Hidden Camera Detector phát hiện ra sóng điện từ thì nó sẽ thông báo cho người dùng ngay trên màn hình.

Hướng dẫn sử dụng App phát hiện camera quay lén 
Màn hình hiển thị của App phát hiện camera quay lén

Tuy nhiên, có thể nhận thấy ứng dụng phát hiện camera quay lén này của iphone chưa thật sự chính xác tuyệt đối và nhanh chóng. Để đảm bảo phát hiện chính xác camera ngụy trang quay lén, hay các thiết bị theo dõi bí mật khác, bạn nên sử dụng những thiết bị phát hiện theo dõi chuyên dụng. Loại thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, giá thành phải chăng và rất dễ sử dụng, độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian.

VN24h khuyên các bạn nên sử dụng các thiết bị phát hiện quay lén – nghe lén để dễ dàng tìm ra những thiết bị ngụy trang một cách chính xác tuyệt đối. Vì chỉ nhìn bằng mắt thường, hay dùng điện thoại sẽ không thể phát hiện ra những tần số đặc biệt của các thiết bị quay lén hiện đại.

Camera quay lén có lợi hay có hại còn tùy vào cách sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn riêng tư cá nhân. Mỗi chúng ta nên cài đặt App phát hiện camera quay lén cho iphone – ios – Android vào điện thoại thông minh. Để tiện sử dụng trong mọi trường hợp cần thiết. Chúc các bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối dữ liệu cá nhân của mình.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button