Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Công nghệ

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

Gmail là một dịch vụ Email miễn phí, tốt nhất trên thế giới hiện nay, được xây dựng và phát triển bởi Google và đang có hàng tỷ người sử dụng. Trong quá trình làm việc, chắc hẳn sẽ có nhiều người cần sử dụng các công cụ để gửi/nhận email với Gmail thông qua các kết nối riêng tư, ví dụ như SMTP server cho các website… Để đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng email qua các kết nối riêng tư, Gmail đã cung cấp cho người dùng một lựa chọn có tên: Mật khẩu ứng dụng. Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì? Cách tạo và sử dụng như thế nào? VN24h.info sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mật khẩu ứng dụng Gmail nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau đây.

Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì?
Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì? Cách tạo và sử dụng như thế nào?

Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì?

Định nghĩa của Google: Mật khẩu ứng dụng là mật mã gồm 16 chữ số cho phép một ứng dụng hoặc thiết bị không phải của Google truy cập vào Tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: Chỉ những tài khoản Gmail đã bật tính năng Xác minh 2 bước mới có thể sử dụng Mật khẩu ứng dụng.

Các trường hợp nên sử dụng Mật khẩu ứng dụng

Mục đích để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Gmail của mình, bạn nên chọn nút “Đăng nhập bằng Google” để kết nối các ứng dụng với Tài khoản Google của bạn. Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng không có tùy chọn này thì bạn có thể:

  • Sử dụng Mật khẩu ứng dụng để kết nối với Tài khoản Google của bạn.
  • Chuyển sang một ứng dụng an toàn hơn.

Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail giúp hệ thống gửi email an toàn hơn, tránh rủi ro khi chúng ta bị lộ mật khẩu chính của gmail gây nguy hiểm nếu kẻ xấu đánh cắp thông tin. Đồng thời tạo mật khẩu ứng dụng giúp các bạn có thể tích hợp email vào website nhanh chóng hơn.

Google thực hiện hạn chế việc nhập trực tiếp mật khẩu tài khoản gmail lên các công cụ của bên thứ ba. Để xử lý tình trạng trên, người dùng cần sử dụng mật khẩu ứng dụng dành riêng cho việc gửi/nhận mail.

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng Gmail một cách nhanh chóng và chính xác theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn tại địa chỉ: https://myaccount.google.com/. Quá trình đăng nhập hoàn tất, thực hiện chọn mục “Bảo mật” bên trái, hoặc truy cập link: https://myaccount.google.com/security

Bước 2: Thực hiện bật Xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail của bạn. Nếu tài khoản của bạn đã bật Xác minh 2 bước thì có thể bỏ qua bước này.

Để xác minh 2 bước một cách nhanh chóng, bạn cần sử dụng một số điện thoại để nhận mã xác minh từ Google. Sau khi nhập số điện thoại, chỉ vài giây sau Google sẽ gửi mã xác minh cho bạn để kích hoạt Xác minh 2 bước thành công.

Bước 3: Sau khi Xác minh 2 bước thành công, bạn quay trở lại giao diện Bảo mật để lựa chọn mục: Mật khẩu ứng dụng.

Tại đây các bạn sẽ buộc phải nhập mật khẩu Gmail và mã khóa OTP thêm lần nữa (mã khóa mới được Google gửi đến số điện thoại bạn đăng ký ở bước 2). Sau đó thực hiện tạo mật khẩu ứng dụng của mình với các tùy chọn lưu ý là: Thư và Máy tính dùng Windows như hình dưới đây và ấn nút Tạo.

Bước 4: Một đoạn mã gồm 16 ký tự như hình dưới sẽ xuất hiện. Các bạn nên thực hiện lưu lại mã này lại, hãy bôi đen đoạn mã rồi Copy – Paste để đảm bảo sự chính xác. Đây chính là mật khẩu ứng dụng dùng cho dịch vụ email trên tài khoản Gmail của các bạn. Mật khẩu này có thể dùng để cài đặt trên Outlook, khai báo trên các ứng dụng gửi email qua SMTP với tài khoản gmail như phpMailer, Plugin SMTP trên Wordpress,….

Mật khẩu ựng dụng của Gmail các bạn có thể tạo nhiều lần và xóa đi nếu không cần thiết. Chính vì vậy sẽ không lo thao tác sai sẽ làm hỏng tài khoản Gmail của bạn.

Google thu hồi mật khẩu ứng dụng sau khi đổi mật khẩu

Google sẽ bảo vệ tài khoản của bạn, hệ thống sẽ thu hồi mật khẩu ứng dụng của bạn khi bạn thay đổi mật khẩu cho Tài khoản Google của mình. Bạn luôn có thể tạo mật khẩu ứng dụng mới để tiếp tục sử dụng ứng dụng bằng Tài khoản Google của mình.

Quên Mật khẩu ứng dụng phải làm thế nào?

Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Mật khẩu ứng dụng một lần. Bạn luôn có thể tạo Mật khẩu ứng dụng mới khi cần, kể cả đối với thiết bị hoặc ứng dụng mà bạn đã ủy quyền trước đó.

Khắc phục sự cố với Microsoft Outlook

Nếu gặp vấn đề khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình bằng Microsoft Outlook, bạn có thể:

  • Sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”: Thử đăng nhập vào Outlook bằng tên người dùng của Tài khoản Google của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng hoặc chương trình Outlook.
  • Sử dụng Mật khẩu ứng dụng: Nếu đã bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google nhưng không thể sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”, bạn có thể dùng Mật khẩu ứng dụng.

Toàn bộ nội dung trên đây VN24h.info đã hướng dẫn bạn cách tạo Mật khẩu ứng dụng Gmail nhanh chóng – chính xác nhất. Nếu gặp khó khăn hay trục trặc gì các bạn có thể Viết bình luận bên dưới bài viết này để chúng tôi hỗ trợ bạn thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Tài liệu tham khảo từ Google: https://support.google.com/accounts/answer/185833?hl=vi

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button