Công nghệ

Google cloud platform là gì? Có nên sử dụng nền tảng đám mây Google

Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc trực tuyến là nhu cầu thiết yếu của mọi người, mọi doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ công nghệ tiện ích được mọi người tin tưởng sử dụng đó chính là Google cloud platform. Bạn có biết Google cloud platform là gì? Có nên sử dụng nên tảng đám mây Google hay không? Hãy cùng VN24h.info tìm hiểu về thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Google cloud platform là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Google cloud platform (GCP) là một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ cho phép người dùng tổ chức thiết lập và vận hành các ứng dụng của mình trên hệ thống Google xây dựng. Những ứng dụng của Google cloud platform được biết đến và ưu tiên sử dụng phổ biến hiện nay chính là: Google Maps, Google Apps, Youtube, Google Search, Chrome…

Google cloud platform ( GCP) là một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây
Google cloud platform ( GCP) là một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây

Bên cạnh cung cấp những dịch vụ quen thuộc thì GCP còn thể hiện sự khác biệt so với những nền tảng dịch vụ khác của Cloud. Đặc điểm nổi bật nhất của dịch vụ Google cloud platform chính là tính năng bảo mật cao, giúp dữ liệu luôn được an toàn và đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Có nên sử dụng nền tảng đám mây Google?

Nhắc đến các dịch vụ của Google cloud platform thì chúng ta đã không còn cảm thấy xa lại gì, vì mình vẫn thường sử dụng nó hàng ngày. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc rằng không biết có nên sử dụng nền tảng đám mây Google hay không. Đa số những người đã từng sử dụng hoặc am hiểu về công nghệ đều dành những lời nhận xét tích cực và nhận xét là nên dùng. Vậy những tiện ích mà Google cloud platform mang lại là gì? Tại sao nó được đánh giá cao như vậy?

Google cloud platform mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời
Google cloud platform mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời
  • Dịch vụ lưu trữ tuyệt vời

Trong Google cloud platform có một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời đó chính là Google Drive. Đây chính là đơn vị lưu trữ tài liệu, thông tin được người trong giới văn phòng ưu tiên sử dụng. Google Drive là nơi lưu trữ trực tuyến trên Google. Trong Google Drive, với tài khoản thông thường có thể lưu trữ tới 15GB miễn phí, đối với tài khoản của học sinh, sinh viên thì không gian lưu trữ miễn phí sẽ là 30GB. Tuy nhiên đa số người dùng đều nhận định rằng chỉ với tài khoản thông thường, bộ nhớ 15GB đã đủ để họp lưu trữ lại tất cả những gì mà mình muốn.

  • Phương thức sử dụng đơn giản

Dịch vụ Google cloud platform cho phép người dùng sử dụng chính tài khoản Google của mình để truy cập và sử dụng. Trong dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ người dùng giao diện tiếng Việt nên mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của chính bạn.

  • Độ an toàn của dữ liệu được đảm bảo

Khi sử dụng nền tảng đấm mây của Google bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và độ an toàn của dữ liệu. Trên dịch vụ đám mây của Google có khả năng tự động sao lưu lại thông tin trong suốt quá trình bạn làm việc nên bạn sẽ không cần lo lắng bị mất đi những thông quan trọng đối với mình.

Nền tảng đám mây Google luôn đảm bảo an toàn cho dữ liệu
Nền tảng đám mây Google luôn đảm bảo an toàn cho dữ liệu
  •  Hỗ trợ truy cập mọi nơi, mọi lúc

Khi bạn sử dụng dịch vụ đám mây của Google, bạn không cần có mặt trực tiếp tại địa điểm mà  vẫn có thể xử lý những công việc đang diễn ra. Đồng thời, lượng công việc đó có thể giải quyết bất cứ lúc nào mà bạn muốn một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

  • Nâng cao hiệu quả trong công việc

Nhờ có nền tảng đấm mây Google mà năng suất, hiệu quả công việc được tăng cao. Đồng thời bạn có thể chỉnh sửa, thao tác trực tiếp trên nền tảng dịch vụ đám mây chứ không cần tải về máy tính nên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Google cloud platform là gì? Có nên sử dụng nền tảng đám mây Google? Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn sẽ hiểu thêm về dịch vụ tiện ích này của Google và ứng dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button