Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Công nghệ

Libra coin là gì? Những điều cần biết về Libracoin của Facebook

Nhắc đến tiền điện tử, bạn nghĩ ngay đến Bitcoin đúng không nào? Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện một loại tiền điện tử mới có sức cạnh tranh không hề thua kém Bitcoin. Đó là tiền điện tử Libra Coin. Vậy bạn đã biết Libra Coin là gì hay không? Những điều cần biết về Libracoin của Facebook là gì? Để tìm hiểu rõ hơn về Libracoin, bạn đừng vội bỏ qua bài viết của VN24h ngay sau đây nhé.

Libracoin là gì?

Trong ngày 18 tháng 6 năm 2019 vừa qua, Libra coin đã được ra mắt. Đây là một dự án tiền điện từ đến từ “gã khổng lồ” mạng xã hội Facebook. Libra Coin thực sự đang tạo lên cơn sốt trên cả thị trường tiền điện tử và hệ thống tài chính, ngân hàng trên toàn thế giới. Việc xuất hiện đồng tiền điện tử mới – Libra Coin cũng đã tác động rất tích cực đến giá của đồng Bitcoin và toàn bộ thị trường.

Libra là đồng tiền điện tử của mạng xã hội Facebook
Libra là đồng tiền điện tử của mạng xã hội Facebook

Rất nhiều người đã tò mò và muốn tìm hiểu về Libra Coin là gì? Giá trị của nó ra sao? Về cơ bản, tiền điện tử Libra Coin cũng có nhiều điểm giống với Bitcoin, Stablecoin…Libra cũng được xây dựng dựa trên nền tảng của công nghệ Blockchain. Libracoin được neo theo một số đồng tiền có tính pháp định như USD, EUR…để tránh bị ảnh hưởng từ biến động giá của thị trường.

Libra ra đời nhằm hỗ trợ việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn, thời gian xác nhận nhanh và hiệu suất cao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại Libracoin mới chỉ được công bố trên Whitepaper và Testnet. Phải chờ đến đầu năm 2020 mới chính thức được đưa vào hoạt động.

Libra Coin là gì? Tại sao Facebook lại lấy tên Libra?

Theo như giải thích của người đứng đầu dự án Libra (cryptocurrency) tại mạng xã hội Facebook. Cái tên Libra được lấy cảm hứng từ một đơn vị đo trọng lượng vào thời đại La Mã (1 Libra = 0,329kg).

Ai là người quản lý Libra Coin?

Chắc chắn chúng ta ai cũng nghĩ rằng Libracoin do chính mạng xã hội Facebook tạo ra thì cũng do họ quản lý đúng không? Nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Đồng tiền điện tử Libracoin sẽ được một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ có tên Libra Association quản lý. Vai trò chính của Hiệp hội này là xác thực các giao dịch thông qua việc sử dụng Libra Blockchain, quản lý tất cả số lượng Libra liên quan đến mục đích xã hội.

Facebook cũng đã đánh tiếng về việc khi đồng tiền Libracoin được phát hành, Faceboook sẽ chủ động rút khỏi vị trí lãnh đạo. Những thành viên tham gia có nhiều “ông lớn” về tài chính và công nghệ như: Visa, Striper, Ebay, Uber, PayPal…

Libra có sự tham gia của nhiều thành viên
Libra có sự tham gia của nhiều thành viên

Có thể mua đồng Libra ở đâu?

Libra Coin là gì thì chúng ta đã biết. vậy bạn có biết làm sao để mua được đồng tiền Libra trên Facebook hay không?  Tuy nhiên, hiện nay Facebook chưa đưa ra thông tin chính xác về việc mua Libra như thế nào? Ở đâu?

Libracoin có gì khác với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác?

Đối với những loại hình điện tử khác như Bitcoin hay Ethereum hay các loại tiền điện tử khác thường thông qua việc “khai thác” hay “đào” để tạo ra tiền nhờ sử dụng các phần cứng của máy tính, CPU để giải các thuật toán của mạng lưới Blockchain đưa ra.

Muốn tạo ra 1 Bitcoin không hề đơn giản gì, bạn cần đầu tư rất nhiều vào những dàn máy đào cao cấp, chất lượng thì mới tìm được BTC.Đặc biệt là số lượng Bitcoin cũng là hữu hạn (tương tự như vàng hay kim cương), tổng cộng chỉ có được 21 triệu BTC. Vì thế, BTC thật sự rất có giá trị.

Libracoin và Bitcoin không giống nhau
Libracoin và Bitcoin không giống nhau

Đối với đồng Libra của mạng xã hội Facebook thì không được tạo ra bằng việc “khai thác” hay “đào”. Đồng tiền điện từ Libra được chính công ty gốc Facebook phát hành và chúng được gắn với những đồng tiền pháp định nên sẽ không xảy ra trường hợp bị thao túng giá.

Vì thế, mục đích chính của Facebook khi sử dụng đồng tiền Libra đó là để thanh toán dịch vụ chứ không phải đề đầu cơ. Về số lượng đồng Libra, Facebook có thể phát hành mà không bị giới hạn. Tuy nhiên, Facebook phải đảm bảo lượng tiền mặt trong ngân hàng phải đủ hoặc nhiều hơn so với số Libra đã phát hành.

Chẳng hạn như: Khi Facebook phát hành 1 tỷ đồng Libra thì số tiền mà họ phải gửi vào ngân hàng cũng là 1 tỷ USD để bảo trợ cho số Libra đó.

Mặt khác, Bitcoin và những đồng tiền điện tử kia không bị một tổ chức hay quốc gia nào quản lý và kiểm soát. Trong khi đó, Libracoin lại được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ nếu nó muốn hoạt động.

Đồng tiền Libra được gắn với những đồng tiền pháp định để luôn ổn định giá
Đồng tiền Libra được gắn với những đồng tiền pháp định để luôn ổn định giá

Libracoin có an toàn không?

Người ta thường quan ngại về việc một ứng dụng liên quan đến tài chính lại hoạt động trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên công ty đã đề ra các công nghệ giúp ngăn chặn tình trạng rửa tiền và lừa đảo.

Những quy trình được thiết lập mang tính xác thực cao và có cả hệ thống “hỗ trợ trực tuyến” cho những tài khoản bị mất hay gặp vấn đề. Nếu bị mất tiền do lừa đảo, Facebook sẽ có cách để bồi thường tổn thất.

Tổng kết lại Libracoin của Facebook

Libra Coin là gì? Libracoin là đồng tiền điện tử mang tính ổn định có sự liên kết với nhiều loại tiền truyền thống như USD, EUR… Ngày ra mắt chính thức của Libracoin là vào đầu năm 2020. Hiện tại chưa thể mua Libra, phải đợi đến khi nó bắt đầu được ra mắt chính thức.

Libracoin của Facebook ra đời với định hướng trở thành 1 loại tiền tệ toàn cầu với mục đích sử dụng là thanh toán, chuyển tiền trên khắp thế giới với mức chi phí rẻ, tốc độ mạnh mẽ và nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về Libra Coin là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về loại tiền điện tử mới và sắp ra mắt này.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button