Công nghệ

Live stream Facebook là gì? Lợi ích của Livestream

Chắc chắn Facebook là một trong những ứng dụng giải trí mà ai ai cũng biết. Tuy nhiên nhắc đến tính năng live stream thì hầu như nó vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Bạn có biết live stream facebook là gì hay không? Tính năng này trên facebook giúp mình thực hiện những công việc gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng bớt chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Live sttream facebook là một trong những tính năng được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay
Live sttream facebook là một trong những tính năng được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng facebook hiện nay

Facebook là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chúng ta thường nghĩ rằng, việc tạo tài khoản và sử dụng facebook chỉ với mục đích giải trí, theo dõi người thân, bạn bè và tin tức bốn phương thôi đúng không nào? Một số ít người còn dùng facebook để tăng tải hình ảnh, thông tin về thương hiệu của mình để sản phẩm nhanh chóng tiếp cận được khách hàng.

Tuy nhiên, khi tính năng live stream facebook xuất hiện, nó đã giúp mọi người nhận ra công dụng của facebook không chỉ để giải trí, mà nó còn hỗ trợ được nhiều công việc khác. Vậy live stream facebook là gì? Làm sao để thao tác với tính năng trên mà mang đến hiệu quả cao?

Live stream là gì?

Trước khi tìm hiểu về live stream facebook là gì, bạn cần hiểu ý nghĩa của từ “live stream”.

Llive stream ở đây có nghĩa là “phát sóng trực tiếp”. Với tính năng này, bạn có thể truyền tải nội dung trực tiếp thông qua mạng internet nhờ vào một số hệ ứng dụng biến đổi liên quan đến hình ảnh và âm thanh.

Khi bạn live stream thì mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều có thể thấy bạn. Nhưng với điều kiện là họ phải có mối liên kết với bạn thì mới có thể nhìn thấy những gì bạn phát trực tiếp.

Live stream facebook là cách giúp bạn thông báo đến bạn bè, người thân các hoạt động của mình
Live stream facebook là cách giúp bạn thông báo đến bạn bè, người thân các hoạt động của mình

Live stream facebook là gì?

Live stream trên Facebook là công cụ giúp phát trực tiếp video liên quan đến các hoạt động, hiện tượng mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người xung quanh. Từ khi facebook xuất hiện tính năng live stream thì youtube cũng có bổ trợ thêm tính năng này để tạo ra sức cạnh tranh trên thị trường ứng dụng mạng xã hội.

Live stream facebook được sử dụng nhằm mục đích gì?

Mỗi người sẽ tận dụng tính năng live stream để làm những công việc mà mình yêu thích. Chẳng hạn như đối với người nổi tiếng, làm về mảng nghệ thuật thì họ có thể live stream để thông báo, trò chuyện với các fan hâm mộ về công việc, hoạt động của mình.

Một số người sử dụng tính năng live stream trên facebook để cho bạn bè, người thân thấy những khoảnh khắc vui vẻ, đặc biệt hay hiếm hoi trong cuộc sống, lúc nấu ăn hay trong chuyến du lịch khám phá nào đó…

Khi để đến các mục đích sử dụng live stream trên facebook thì sẽ không thể nào thiếu đi việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Hiện nay, trào lưu live stream bán hàng, mua hàng qua mạng và xem bói vui miễn phí qua live stream đã trở thành một hiện tượng hot nhất trên facebook.

Live stream facebook được thực hiện với nhiều thao tác đơn giản
Live stream facebook được thực hiện với nhiều thao tác đơn giản

Live sttream facebook có khó không?

Về cơ bản, khi muốn live stream trên facebook, cách thao tác cũng rất đơn giản. Nếu bạn sử dụng máy tính, laptop thì việc live stream sẽ thực hiện thông qua một món phụ kiện giống như webcam. Còn nếu khi bạn live stream bằng điện thoại thì chỉ việc truy cập ứng dụng facebook và nhấn vào nút live stream là được.

Việc live stream trên facebook muốn mang lại hiệu quả bạn cần phải thật tự nhiên, không ngại ngùng, lúng túng. Nếu bạn luôn cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước ống kính thì việc live stream facebook ban đầu sẽ làm bạn có phần hơi lúng túng đấy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến live stream facebook là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hiện nay, live stream facebook đã trở thành một chủ đề hot, chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng bắt kịp xu hướng để có thể cập nhật cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button