Khám phá miền Bắc

Cách đi chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh từ Hà Nội

Vào thời gian gần đây, các khách du lịch cũng như những Phật tử ở mọi miền tổ quốc đều đổ về viếng lễ tại chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh. Nếu là lần đầu đi lễ tại chùa Ba Vàng thì không phải ai cũng biết rõ ràng địa chỉ đường đi đến chùa. Nếu bạn đang có dự tính đến đây tham quan thì đừng vội quả qua bài viết của chúng tôi. Vì nó sẽ giúp bạn có cách đi chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh từ Hà Nội nhanh nhất đấy.

Cảnh quan chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng là nơi thu hút khách du lịch mang giá trị tâm linh cao. Cảnh quan quanh chùa hùng vĩ, thơ mộng. Ngôi chùa có vị trí lưng chừng trên núi Thành Đẳng. Bảo Quang tự là tên khác của chùa. Còn tên chùa Ba Vàng là tên gọi khác của chùa được người dân bản địa thường gọi.

Chùa Ba Vàng luôn thu hút 1 lượng lớn khách du lịch và người dân đến tham quan và dâng lễ,thắp hương
Chùa Ba Vàng luôn thu hút 1 lượng lớn khách du lịch và người dân đến tham quan và dâng lễ,thắp hương

Chùa nằm ở một vị trí vô cùng đắc địa, phía trước là Bạch Đằng Giang. Khi nhìn xa hơn chúng ta có thể thấy được thành phố Hải Phòng thu nhỏ. Nhưng thu hút nhất vẫn là biển Đồ Sơn trong xanh, rộng lớn dưới góc quan sát khi đứng tại chùa.

Bên cánh trái là dãy núi Thanh Long trùng điệp hùng vĩ còn cánh phải là dãy núi Bạch Hổ.

Làm sao để đến được chùa Ba Vàng Uống Bí?

Chùa Ba Vàng nằm trên đường Quang Trung thuộc Thành Phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm trên núi Thành Đẳng có độ cao 340m ở phía Tây của Thành Phố Uông Bí Tỉnh Quảng Ninh. Nếu các bạn đã đến Hà Nội và muốn xuống ngôi chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh này thì phải ra đến quốc lộ 18A.

Cảnh sắc ban đêm của chùa Ba Vàng đẹp lung linh trong ánh đèn được thắp sáng khắp khuôn viên chùa
Cảnh sắc ban đêm của chùa Ba Vàng đẹp lung linh trong ánh đèn được thắp sáng khắp khuôn viên chùa

Khi đến được quốc lộ 18A, bạn cứ đi theo con đường đó sẽ đến tỉnh Bắc Ninh. Tiếp theo bạn chạy xe theo tuyến đường quốc lộ 18A đi đến Sao Đỏ huyện Chí Linh tỉnh Hải Dương.

Tiếp tục rẽ hướng Đông Triều – Uông Bí trên quốc lộ 18A. Gần đến Uông Bí sẽ có bảng chỉ dẫn đến chùa Ba Vàng (rẻ trái vào đường Trần Hưng Đạo – Lựng Xanh).

Cách đi chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh từ Hà Nội khác mà bạn có thể lựa chọn là đi từ quốc lộ 1A chạy theo hướng ra quốc lộ 5B, ra nút giao. Sau đó tiếp tục đi thẳng quốc lộ 10 bạn có thể nhập vào đường quốc lộ 18A đi đến ngôi chùa Ba Vàng. Tóm lại bạn muốn đến chùa Ba Vàng bạn phải tìm được quốc lộ 18A.

Chùa Ba Vàng nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng
Chùa Ba Vàng nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng

Chùa Ba Vàng Uông Bí có nguồn gốc và quá trình hình thành như thế nào?

Qua nhiều thông tin khác nhau nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Chùa được thành lập xây dựng từ thời nào? Theo nội dung được khắc trên 1 cái cây trước chùa thì chùa được xây vào năm 1706.

Ngôi chùa này là một trong những ngôi chùa cổ còn xót lại trên đất nước của chúng ta. Chùa được xây từ rất lâu nằm bên trong những cánh rừng thông xanh bất tận, hùng vĩ.

Cũng vì đã xây dựng lâu nên chùa đã bị xuống cấp rất nặng nề do thời tiết và thời gian gây ra.

Vào năm 2010 chính quyền cũng như người dân địa phương và các khách thập phương. Cùng các Phật tử nơi xa đã chung tay quyên góp xây dựng sữa chữa lại ngôi chùa được khang trang hơn.

Mặc dù được sửa chữa lại  nhiều công đoạn và thời gian sửa chữa khác nhau những chùa vẫn giữ được nét cỗ kính trước kia.

Chùa Ba Vàng Uông Bí Quảng Ninh là nơi lưu giữ những giá trị lớn về văn hóa của Phật Pháp và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ được một phần về chùa Ba Vàng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được đường đi đến chùa và để không bỏ lỡ những dịp dâng hương, cầu phúc cho bản thân, gia đình.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button