Quảng cáo và Truyền thông

Quy định về treo băng rôn mới nhất hiện nay

Quy định về treo băng rôn là một trong những điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần biết trước khi quảng bá hình ảnh sản phẩm. Quảng cáo trên băng rôn là một hình thức marketing truyền thống với mục đích tuyên truyền, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, treo băng rôn tuyên truyền cần phải tuân theo quy định của pháp luật, nếu vi phạm sẽ bị phạt tùy theo từng mức độ. Vậy quy định về treo băng rôn tuyên truyền, băng rôn khẩu hiệu, băng rôn quảng cáo hiện nay ra sao? Xử phạt treo băng rôn sai quy định như thế nào? Cùng tham khảo ngay luật treo băng rôn qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền
Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Băng rôn tuyên truyền là loại băng rôn được sử dụng với mục đích chính là tuyên truyền nội dung liên quan đến các chính sách nhà nước, các hoạt động, chủ trương của chính quyền, đoàn thể… 

Một số doanh nghiệp sẽ sử dụng luôn băng rôn với mục đích thương mại bằng cách gắn logo vào để tăng nhận diện thương hiệu. Đây là một cách marketing offline khá hiệu quả và giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí.

Quy định về băng rôn tuyên truyền

Luật Quảng cáo năm 2012 đã quy định về treo băng rôn tuyên truyền rất chi tiết và rõ ràng. Trong quá trình triển khai chiến dịch có những điều luật treo băng rôn mà doanh nghiệp cần nắm vững và tuân thủ theo.

Điều 17: Phương tiện quảng cáo ngoài trời 

Hình thức treo băng rôn, phướn, banner thuộc các phương tiện quảng cáo ngoài trời được phép triển khai tại Việt Nam.

Điều 18 và 19: Quy định đối với nhãn hiệu và nội dung ghi trên băng rôn

– Nội dung in trên băng rôn phải được viết bằng tiếng Việt. Đối với các nhãn hiệu và tên riêng là tiếng nước ngoài thì không thay đổi. 

– Nếu sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì chữ nước ngoài phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt và cỡ chữ không được vượt quá 3/4 chữ tiếng Việt. 

– Theo quy định treo băng rôn quảng cáo, nội dung quảng cáo phải được ghi rõ ràng, thông tin được cung cấp phải chính xác và đầy đủ.

– Băng rôn giới thiệu, băng rôn quảng cáo, tuyên truyền phải ghi rõ ràng, đầy đủ tên tuổi và địa chỉ của người thực hiện.

Điều 27: Quy định việc đặt băng rôn

– Băng rôn phải tuân thủ những quy định về di tích lịch sử, công trình văn hóa của đất nước. Tuyệt đối không đặt phướn, băng rôn, banner lên cột đèn tín hiệu, điện lưới quốc gia hay các biển báo hướng dẫn… để tránh làm mất trật tự an toàn giao thông và gây rối cho xã hội.

– Tuân thủ vị trí đặt băng rôn theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, điện lưới quốc gia.

– Với băng rôn để vận động chính trị thì cần có nội dung quảng cáo ở trên cùng bên phải của băng rôn hoặc banner và bên dưới của phướn.

– Theo quy định về treo băng rôn thì cá nhân, tổ chức không được treo băng rôn quá 15 ngày.

– Diện tích hiển thị của logo, nhãn hiệu hàng hoá không vượt quá 20% diện tích băng rôn. 

Quy định về số lượng băng rôn tuyên truyền

Số lượng băng rôn tuyên truyền không vượt quá 100 cái và không quá 30 cái đối với băng rôn quảng cáo.

Quy định về hồ sơ và giấy tờ liên quan

Theo quy định về treo băng rôn thì các cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để báo cáo với sở văn hóa thể thao địa phương. Những hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Văn bản giới thiệu chương trình quảng cáo như: nội dung, thời gian, hình thức, số lượng băng rôn.

– Bản sao giấy phép treo băng rôn.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Ngoài ra, còn có nhiều giấy tờ đi kèm tùy theo từng nội dung trên băng rôn quảng cáo như giấy phép tổ chức sự kiện, giấy đăng ký nhãn hiệu, hợp đồng cho thuê địa điểm treo băng rôn, hợp đồng đại sứ thương hiệu….

Khi treo băng rôn tuyên truyền cần nắm rõ những quy định ở trên để không bị xử phạt. 

Băng rôn trái pháp luật xử phạt bao nhiêu? 

Treo băng rôn bị phạt bao nhiêu? Các cá nhân, tổ chức sẽ bị phạt hành chính với các hành vi như: không tháo gỡ băng rôn theo quy định, diện tích quảng cáo vượt quá diện tích thực tế tại vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí mà cơ quan thẩm quyền đã phê duyệt trước đó.

Mức xử phạt treo băng rôn sai quy định từ 2 – 5 triệu đồng.

Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu

Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu
Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu thường được các cơ quan, đơn vị, tổ chức… sử dụng trong các dịp lễ, sự kiện của công ty. Cũng giống như băng rôn quảng cáo hay băng rôn tuyên truyền, mục đích chính của băng rôn khẩu hiệu là truyền tải thông điệp của một chiến dịch, sự kiện đến nhiều đối tượng khác nhau.

Băng rôn khẩu hiệu rất phổ biến và dễ dàng bắt gặp trên đường như băng rôn chúc mừng năm mới, băng rôn khẩu hiệu an toàn giao thông, băng rôn mừng đảng mừng xuân, băng rôn ngày 2-9… Đối với các sự kiện, lễ hội thì băng rôn khẩu hiệu nhằm mục đích tạo bầu không khí sôi động, vui tươi.

Treo băng rôn khẩu hiệu cũng cần tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm đảm bao an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Các cá nhân, tổ chức nên lựa chọn chất liệu vải cao cấp để in băng rôn khẩu hiệu nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị thấm mưa.

Luật treo băng rôn khẩu hiệu

Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu được quy định trong Luật Quảng cáo. Trước khi treo băng rôn khẩu hiệu, cá nhân, tổ chức cần tuân thủ và hoàn thành những quy định dưới đây để tránh bị xử phạt.

– Không treo băng rôn che khuất đèn tín hiệu giao thông hoặc các biển báo chỉ dẫn nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an toàn xã hội. 

– Băng rôn không được chắn ngang qua đường giao thông và tuân thủ theo quy hoạch quảng cáo của địa phương.

– Theo luật treo băng rôn khẩu hiệu là không được treo liên tiếp tại các cột đèn chiếu sáng hai bên đường giao thông. Cá nhân, tổ chức phải treo băng rôn cách nhau một cột đèn và đảm bảo mỹ quan đô thị.

– Cần xin phép UBND cấp huyện cấp tỉnh trước khi tiến hành treo băng rôn khẩu hiệu. Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.

– Không treo băng rôn quá 15 ngày.

– Số lượng treo băng rôn tuyên truyền, băng rôn khẩu hiệu tối đa là 100.

– Tuân thủ đúng kích thước băng rôn theo quy định đối với băng rôn dọc và cả băng rôn ngang.

Treo băng rôn khẩu hiệu sai quy định bị phạt thế nào

Không ít trường hợp bị xử phạt vì treo băng rôn khẩu hiệu sai quy định. Vậy mức chịu phạt mà các cá nhân, tổ chức sẽ phải chịu khi không tuân thủ luật treo băng rôn khẩu hiệu sẽ như thế nào?

Theo Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 5-5-2017, các cá nhân, đơn vị treo băng rôn khẩu hiệu, đặt dán hoặc vẽ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên cột tín hiệu đèn giao thông, cột điện và cây xanh nơi công cộng sẽ phải chịu mức phạt từ 1 – 2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Địa chỉ treo băng rôn uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ treo băng rôn uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
Địa chỉ treo băng rôn uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Băng rôn quảng cáo hay băng rôn tuyên truyền là một trong những hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhu cầu thiết kế, treo băng rôn tuyên truyền cũng vì vậy mà ngày một nhiều. Và để đảm bảo băng rôn của mình có tính thẩm mỹ, chất lượng thì bạn cần lựa chọn được một đơn vị uy tín. Công ty quảng cáo Xuân Phúc tự hào là địa chỉ treo băng rôn chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội để bạn tin tưởng.

Quảng cáo Xuân Phúc cơ hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn quảng cáo, treo băng rôn khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền, treo phướn…. Với hàng nghìn hạng mục đã thi công, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty quảng cáo Xuân Phúc cung cấp dịch vụ treo băng rôn trọn gói từ A – Z từ khâu lên ý tưởng, nội dung, tìm kiếm địa điểm treo phù hợp…. cho đến khi hoàn tất công trình. Đặc biệt, Quảng cáo Xuân Phúc còn có dịch vụ làm thủ tục xin phép treo băng rôn để khách hàng hoàn tất những thủ tục pháp lý, tiến hành tháo gỡ khi băng rôn hết hạn một các nhanh gọn nhất.

Lựa chọn Quảng cáo Xuân Phúc, bạn có thể yên tâm về chất lượng, tính thẩm mỹ và đảm bảo thi công đúng tiến độ. Chúng tôi sẽ nỗ lực để đem thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng với chi phí tiết kiệm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ QUẢNG CÁO XUÂN PHÚC

Trên đây là những quy định về treo băng rôn cũng như mức xử phạt khi treo băng rôn sai quy định mà các cá nhân, tổ chức phải chịu. Nếu bạn đang có nhu cầu treo băng rôn tuyên truyền, băng rôn quảng cáo, treo phướn… hãy liên hệ ngay với Quảng cáo Xuân Phúc để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button