Giáo dục

Kinh Nghiệm kinh doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu Kiếm Tiền

Hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến mô hình kinh doanh Online vì nó mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện. Tuy nhiên, muốn kinh doanh Online thành công thì không thể thiếu những kỹ năng quảng cáo, chiến lược trong thị trường. Nếu bạn không am hiểu thật rõ, mô hình kinh doanh của bạn sẽ chậm phát triển, bạn dễ bị các đối thủ bỏ lại từ phía xa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm học kinh doanh online cho người mới bắt đầu kiếm tiền. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Mô hình bán hàng Online hiện tại được nhiều người quan tâm
Mô hình bán hàng Online hiện tại được nhiều người quan tâm

Khóa học Marketing Online là giải pháp tốt nhất

Chắc chắn, khi mới bắt đầu kinh doanh Online bạn sẽ dễ gặp phải những vấn đề như:

 • Không biết nên bắt đầu từ đâu để triển khai mô hình của mình theo đúng kế hoạch, có trật tự nhất định.
 • Đã bắt đầu kinh doanh Online được một khoảng thời gian nhưng số lượng đơn hàng vẫn ít.
 • Tình hình kinh doanh Online không quá bấp bênh nhưng phần lớn tiền vốn là lời đều tập trung cho quảng cáo, thu nhập ít.
 • Không biết đến các chiến lược Marketing Online cần thiết.

Hầu hết những người kinh doanh Online đều gặp phải những vấn đề trên, kể cả người mới bắt đầu hay đã bán hàng được một thời gian. Nguyên nhân chính yếu nhất là do bạn chưa nắm rõ kỹ năng, kinh nghiệm trong kinh doanh Online.

Hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng Marketing Online được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt phù hợp với những đối tượng đang làm kinh doanh, người làm bên lĩnh vực Digital Marketing, doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng Online của mình.

Khóa học Marketing Online giúp bạn nâng cao kỹ năng bán hàng
Khóa học Marketing Online giúp bạn nâng cao kỹ năng bán hàng

Chương trình đào tạo Marketing Online nào tốt nhất?

Nói về các chương trình đào tạo Marketing Online, một trong những trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng nhất hiện nay đó là IMTA.

Học viên tham gia chương trình đào tạo Marketing Online sẽ có được khả năng thành lập hệ thống bán hàng tinh tế, nhanh gọn, hiệu quả cao.

Tóm tắt sơ lược về chương trình đào tạo Marketing Online tại IMTA, học viên sẽ được đào tạo theo 2 phần chính là: Học cơ bản và nâng cao về Google Ads và Facebook Ads.

Mỗi học viên sẽ được học và làm trên chính sản phẩm của mình. Sau khi kết thúc khóa học Marketing Online tại IMTA, bạn sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để phục cho công việc của mình.

IMTA được đánh giá là trung tâm cung cấp khóa học Marketing chất lượng hàng đầu tại TpHCM. Từ sự hướng dẫn tận tình, giáo trình giảng dạy súc tích, đầy đủ, chặt chẽ từ đội ngũ chuyên viên. Người tham gia khóa học sẽ biết sử dụng công cụ quảng cáo để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Lúc này, bạn sẽ không còn mơ hồ và lúng túng khi ứng dụng 2 công cụ quảng cáo Google Ads và Facebook Ads nữa.

Trung tâm đào tạo Marketing Online IMTA luôn mang đến cho họ viên những giáo trình giảng dạy chất lượng nhất
Trung tâm đào tạo Marketing Online IMTA luôn mang đến cho họ viên những giáo trình giảng dạy chất lượng nhất

Vì khóa học mà IMTA cung cấp dựa trên nền tảng Marketing Mix & Marketing đa kênh. Nên chương trình học sẽ đem đến sự khác biệt so với những nơi giảng dạy khác. Người học viên sẽ được kết hợp mọi công cụ trên nền tảng Facebook và Google. Vì thế, hiệu quả kinh doanh mà họ đạt được sẽ tăng gấp đôi so với khi học dùng 1 công cụ.

Đặc biệt, tại IMTA còn có dịch vụ đăng ký giữ chỗ, lựa chọn giờ học và khóa học phù hợp với mình. Trung tâm IMTA cam kết sẽ hoàn trả lại số tiền giữ chỗ nếu học viên không theo học, trả lại 100% học phí nếu học viên sau 2 tuần không thấy hài lòng.

Với những chính sách cùng chương trình đào tạo Marketing Online chuyên sâu, hiệu quả này. Chắc chắn IMTA sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn cải thiện hệ thống bán hàng Online của mình.

Kết thúc khóa học Marketing Online tại trung tâm IMTA, học viên sẽ nắm rõ các kiến thức kinh doanh Online
Kết thúc khóa học Marketing Online tại trung tâm IMTA, học viên sẽ nắm rõ các kiến thức kinh doanh Online

Xây dựng thương hiệu Online cần có những gì?

Kinh doanh Online, bạn cũng cần có sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Để xây dựng thương hiệu Online đúng, đủ và hiệu quả, bạn không thể bỏ qua những yếu tố này:

 1. Sản phẩm chất lượng

Kinh doanh Online, cái bạn cần có đó chính là niềm tin của khách hàng. Muốn giữ chân khách hàng và để nhiều người biết đến sản phẩm của mình. Bạn hãy thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mặt hàng có chất lượng.

 1. Giá cả cạnh tranh

Hiện nay, do nhu cầu của người dùng ngày càng nhiều, nên bất cứ sản phẩm nào cũng sẽ có nhiều đơn vị khác nhau. Chính vì thế, sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng không tránh khỏi trường hợp gặp phải những đối thủ cạnh tranh. Nếu kinh doanh cùng 1 sản phẩm, nhưng phân khúc giá của bạn đưa ra cao hơn so với các đối thủ khác, nhất là những người đã có kinh nghiệm bán hàng trước bạn. Chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ khó tiếp cận khách hàng hơn.

Sản phẩm mà bạn kinh doanh cần có giá cả cạnh tranh
Sản phẩm mà bạn kinh doanh cần có giá cả cạnh tranh
 1. Nhận diện thương hiệu

Nếu bạn là người tiêu dùng, khi mua hàng bạn có quan tâm đến thương hiệu hay không. 100% khách hàng hiện nay khi lựa chọn bất cứ sản phẩm gì, điều họ quan tâm nhất đó chính là thương hiệu.

Vì thế, để mô hình kinh doanh Online của bạn có hiệu quả, được nhiều người biết đến thì chắc chắn phải có nhận diện thương hiệu. Không những vậy, sản phẩm có thương hiệu cũng sẽ chiếm được niềm tin của khách hàng nhiều hơn.

 1. Website

Trước giờ, đa số chúng ta đều nghĩ rằng chỉ cần có lượt theo dõi từ khách hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo…là đã có thể bán được nhiều hàng hóa. Tuy nhiên, một trong những công cụ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng không kém gì Facebook đó chính là website. Vì thế, bạn cũng đừng quên việc tạo dựng một website bán hàng, landing page, chau chuốt đến những website chuẩn SEO ngay từ đầu để nâng cao hiệu quả kinh doanh lên gấp đôi nhé.

Bạn có thể kết hợp kinh doanh Online trên Facebook và trên website
Bạn có thể kết hợp kinh doanh Online trên Facebook và trên website
 1. Fanpage

Ngoài việc bán hàng Online trên trang cá nhân Facebook của mình. Việc xây dựng Fanpage cũng là một hướng đi đúng đắn. Những Fanpage sẽ thu hút lượng khách hàng ổn định, khai thác được khách hàng tiềm năng và hỗ trợ bạn trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

 1. Tìm hiểu quảng cáo Online

Hiện nay, rất nhiều phương thức quảng cáo Online đã xuất hiện. Để tăng hiệu quả bán hàng Online, bạn cũng có thể dành ra chút thời gian để tìm hiểu về các dịch vụ quảng cáo Online. Thông qua các lớp học Marketing Online, chính bạn cũng có thể là người sáng tạo ra cho mình những mẫu quảng cáo Online để thu hút khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn.

Mô hình kinh doanh Online nhỏ có cần đến Marketing Online không?

Bất cứ một hình kinh doanh Online nào, dù quy mô lớn hay nhỏ thì cũng đều cần đến Marketing Online. Chính những chiến lược trong Marketing Online mới giúp mô hình kinh doanh của bạn đứng vững trên thương trường và đem lại lợi nhuận cao. Kể cả xây dựng mô hình kinh doanh Online nhỏ thì mục đích cuối cùng cũng là tiếp cận khách hàng, thu về lợi nhuận và dần có cơ hội mở rộng thị trường. Vì thế, Marketing Online là rất quan trọng.

Mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn cũng đều cần đến Marketing Online
Mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn cũng đều cần đến Marketing Online

Gợi ý những mô hình kinh doanh nhỏ – thu nhập ổn

 1. Kinh doanh Online hàng đồng giá

Trước đây, người ta đã từng thấy qua nhiều mô hình kinh doanh hàng đồng giá như thế này. Nhưng kinh doanh hàng đồng giá Online thì còn khá mới mẻ. Nếu bạn tìm được nguồn hàng giá sỉ tốt, chất lượng ổn định và muốn kinh doanh theo mô hình nhỏ thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

 1. Kinh doanh Online với thức ăn Eat clean

Hiện nay, rất nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình hơn qua việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày. Được biết, chế độ ăn Eat clean đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đẹp da, đẹp dáng và cách biến tấu các bữa ăn lại rất phong phú. Vì thế, việc lựa chọn kinh doanh Online theo mô hình nhỏ thì nhóm thức ăn Eat clean sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ là nông sản sạch, ngũ cốc, các loại hạt, các loại đậu, thức uống dinh dưỡng Organic…

Có thể kinh doanh Online mô hình nhỏ theo hướng cung cấp thực phẩm ăn Eatclean
Có thể kinh doanh Online mô hình nhỏ theo hướng cung cấp thực phẩm ăn Eatclean
 1. Kinh doanh hàng Order

Chắc chắn chúng ta đã không còn xa lạ gì với mô hình kinh doanh hàng Order này đúng không nào. Đa số những mô hình kinh doanh Online hiện nay đều lựa chọn bán những mặt hàng Order về. cách bán hàng này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, ai muốn mua gì thì Order đó, vốn bạn phải bỏ ra cũng không nhiều, không cần đến mặt bằng…

Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh hàng Order
Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh hàng Order

Tìm kiếm các nguồn hàng giá sỉ

Khi đã nắm trong tay chiến lược kinh doanh hiệu quả, hiểu rõ những vấn đề trong kinh doanh Online. Điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ.

Hiện nay, để tìm kiếm nguồn hàng đa dạng, giá sỉ tốt để kinh doanh Online đã không còn phức tạp như trước. Những phương thức tìm các nguồn hàng giá sỉ bao gồm:

 • Tìm kiếm thông qua các App hàng giá sỉ.
 • Đến chợ đầu mối để tìm mặt hàng mình cần.
 • Tìm loại hàng giá sỉ mình muốn trên các nhóm cộng đồng Facebook.
 • Tìm hàng giá sỉ trên Google.
 • Các nguồn hàng giá sỉ được đăng trong các trang web bán buôn.

Tuy nhiên, cho dù là tìm các nguồn hàng giá sỉ theo phương thức nào thì bạn cũng cần chú ý đến tính minh bạch của nhà cung cấp, chính sách lấy sỉ và giá thành, hình thức vận chuyển. Có như vậy, bạn mới yên tâm về nguồn hàng cũng như bảo vệ quyền lợi của mình.

Bạn có thể tìm nguồn hàng giá sỉ bằng nhiều cách
Bạn có thể tìm nguồn hàng giá sỉ bằng nhiều cách

Nhìn chung, kinh nghiệm bán hàng Online cho người mới bắt đầu bao gồm nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất vẫn là người bán hàng cần trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng về Marketing Online. Để khi đó, bạn có thể tự định hướng mô hình kinh doanh, ứng dụng những gì mình đã học được để quảng bá sản phẩm của mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm thú vị nhất trước khi triển khai mô hình kinh doanh Online. Đừng quên liên hệ đến trung tâm tư vấn của IMTA.edu.vn để nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết về khóa học Marketing Online nhé.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button