Kinh tế

Black Friday là ngày gì? Nguồn gốc của Black Friday

Hiện nay có rất nhiều người có sở thích mua sắm đồ đạc. Thông thường bình quân mỗi người sẽ phải bỏ ra mức chi phí khoảng 4 triệu để mua sắm vì sở thích. Mặc dù là vậy nhưng bạn có biết rằng mỗi một năm sẽ có một ngày hội mua sắm đặc biệt không. Đó là ngày Black Friday, chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều bạn không biết ngày này là ngày gì? Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem Black Friday là ngày gì? qua bài viết dưới đây của mình nhé.

Black Friday là ngày gì?
Black Friday là ngày hội mua sắm, trong ngày hội này thì tất cả những sản phẩm đều được giảm giá 

Black Friday là ngày gì

Black Friday là ngày gì? Black Friday là một ngày không hề tốt lành đối với mọi người. Dịch sang tiếng Việt thì ngày này có nghĩa là ngày “Thứ Sáu Đen Tối”.

Back Friday là ngày thứ 6 diễn ra sau ngày Lễ Tạ Ơn, bởi vì Lễ Tạ Ơn là ngày thứ 5 của tuần thứ 4 trong tháng 11. Cho nên Black Friday sẽ lọt vào từ ngày 23 đến ngày 29 trong tháng 11.

Lịch sử của ngày Black Friday được hình thành vào năm 1939, do tổng thống đời thứ 31 Franklin D. Roosevelt của Mỹ. Khi ông có nghiệm vụ phải thay đổi ngày thứ 5 cuối cùng của Lễ Tạ Ơn thành ngày thứ 5 của tuần thứ 4 tháng 11. Mới mục đích đó là làm cho những ngày mua sắm trong dịp Giáng Sinh được kéo dài.

Điều hiển nhiên là những ngày mua sắm được kéo dài thì lợi nhuận sẽ được tăng lên. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế của nước Mỹ trong thời gian khủng hoảng. Đó cũng là lý do ngày Black Friday được ra đời và hình thành. Vào năm 1941 thì ngày Lễ Tạ Ơn đã được thay đổi thật sự.

Vào ngày Black Firday hầu hết tất cả mọi người đều sẽ rộn ràng chờ đợi ở những trung tâm mua sắm. Để có thể mua được món đồ mình mong ước trong dịp cuối năm. Ngoài những chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt. Thì vào ngày Black Friday những trung tâm thương mại lớn thường tổ chức trò chơi có thưởng dành cho khách hàng.

Vào ngày Black Friday mọi người đều nô nức để đi mua sắm
Vào ngày Black Friday mọi người đều nô nức để đi mua sắm

Nguồn gốc của Black Friday

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì cái tên Black Friday được khởi xướng Philadelphia của nước Mỹ.

Vào năm 1950 thì chính quyền đã cho phép mọi người dân sử dụng cái tên Black Friday. Nhằm để chỉ ra ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn, vì đây là một ngày vô cùng khó khăn đối với mọi người.

Vào ngày này thì hầu hết những con đường trong thành phố Philadelphia đều bị tắc nghẽn. Do lượng người từ khắp nơi kéo đến để mua sắm chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh. Ngày Black Friday được xem là ngày kết thúc năm cũ và chuẩn bị cho năm mới.

Black Friday là ngày đại hội mua sắm ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng mong chờ nó diễn ra để có thể sở hữu nhiều món đồ có giá trị với giá rẻ "bất chấp"
Black Friday là ngày đại hội mua sắm ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng mong chờ nó diễn ra để có thể sở hữu nhiều món đồ có giá trị với giá rẻ “bất chấp”

Sức ảnh hưởng của ngày Black Friday đối với doanh nghiệp

Thời xưa thì những kế toán của doanh nghiệp sẽ phải thống kê và làm doanh thu của doanh nghiệp mỗi năm. Họ thường sử dụng hai loại mực để phân biệt lợi nhuận và thua lỗ, mực đen là để ghi chép lợi nhuận. Còn mực đỏ là để ghi chép những thua lỗ. Thế nên các doanh nghiệp đã lấy cái tên Black Friday làm ngày lễ mua sắm. Với mục đích chỉ ra đây là ngày có thể thu về lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Vào ngày Black Friday thì hầu hết những doanh nghiệp đều mở cửa và tạo ra những trương trình khuyến mãi lớn như: Sale khủng từ 30% đến 90%, với chương trình giảm giá lớn như vậy thì chắc chắn sẽ thu hút khách mua sắm.

Mọi sản phẩm đều được giảm giá trong ngày Black Friday như: Quần áo, tủ lạnh, tủ đồ, đồ công nghệ, đồ điện tử, tivi, máy tính. Trong ngày này bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng có treo bảng Black Friday trên thế giới.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi Black Friday là ngày gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Hãy lưu giữ những thông tin này để chuẩn bị cho dịp lễ mua sắm Black Friday sắp tới nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button