Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Công cụ Marketing online thịnh hành nhất

Kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam đang bùng nổ không ngừng trong mọi lĩnh vực, ngành hàng, sản phẩm. Mọi cá nhân, doanh nghiệp đều muốn chiếm lĩnh thị trường đầy “mầu mỡ” này qua các chiến dịch digital marketing online. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Digital Marketing là gì, cùng những công cụ hỗ trợ Marketing online mới nhất hiện nay, hãy cùng VN24h.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Đây là thuật ngữ nhằm nói đến những hoạt động kinh doanh, quảng cáo sử dụng internet để tiếp cận và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp đến với khách hàng. Các chiến dịch digital marketing được triển khai thông qua hệ thống của Google, Facebook, các trang mạng xã hội, các nền tảng hỗ trợ quảng cáo trực tuyến khác…

Digital Marketing là gì?
Digital Marketing được gọi với cái tên khách đó là Marketing online

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, mỗi một năm lượng người dùng sử dụng internet để tìm kiếm hàng hóa và thông tin đều tăng từ 3 đến 5%. Chính kết quả này đã chứng minh được việc triển khai Digital Marketing thị trường trực tuyến đem lại hiệu quả cao hơn so với kinh doanh truyền thống xưa nay.

Công cụ hỗ trợ Marketing online thịnh hành nhất hiện nay

Hiện tại có phải là thời điểm ổn định cho cuộc chiến Marketing online hay không? Hãy cùng tìm hiểu những công cụ hỗ trợ để triển khai xu hướng digital marketing mới nhất hiện nay nhé:

  1. Landing Page

Bạn có thể hiểu đơn giản landing page được xem là đích đến của traffic (lượng truy cập trực tuyến từ khách hàng). Đây chính là địa điểm mà khách hàng có thể tìm hiểu được nhiều thông tin khác nhau về sản phẩm mà họ cần.

Không giống một website chứa nhiều trang nhỏ với lượng nội dung lớn, có rất nhiều bài viết làm cho khách hàng khó tiếp cận thông tin mình cần một cách đơn giản. Còn với Landing page, các thông tin được tổng hợp, chắt lọc, gói gọn, giúp cho khách hàng không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp ưu chuộng sử dụng và áp dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng.

Landing page là đích đến của traffic, khách hàng có thể tìm được thông tin mà mình cần bằng 1 bước
Landing page là đích đến của traffic, khách hàng có thể tìm được thông tin mà mình cần bằng 1 bước
  1. Facebook Messenger Chatbot

Năm 2019 là một năm bùng nổ Chatbot trong ngành Digital marketing. Chatbot được xem như là một nhân viên tư vấn ảo, nhằm giao tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng Messenger của Facebook. Nhân viên ảo này sẽ đảm nghiệm việc giải đáp những thắc mắc của khách hàng bằng những tin nhắn đã được lập trình tự động từ trước.

Việc sử dụng Chatbot đem lại 3 lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp như:

  • Bạn sẽ không phải mất thời gian để trả lời cùng 1 câu hỏi của nhiều khách hàng.
  • Sử dụng Chatbot có thể giúp cho bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình mà không cần tốn quá nhiều chi phí
  • Luôn luôn trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất
  1. Facebook Search

Facebook search là một ứng dụng tìm kiếm giống với Google, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Facebook Search để có thể tìm kiếm các thông tin về từng dịch vụ và sản phẩm mà họ cần. Hiện nay, việc người dùng sử dụng ứng dụng tìm kiếm Facebook Search có chiều hướng tăng cao. Chắc chắn rằng những năm sắp tới thì Facebook Search có thể cạnh tranh trực tiếp với Google Search.

Facebook Search là ứng dụng tìm kiếm tương tự với Google Search
Facebook Search là ứng dụng tìm kiếm tương tự với Google Search
  1. Viral video

Xu hướng tiếp cận thông tin ở thời đại này, việc đọc quảng cáo bằng banner sẽ không được đánh giá cao bằng xem những video quảng cáo. Viral video là việc sử dụng video có nội dung lôi cuốn, nhiều điểm nhấn thu hút người xem để quảng cáo các sản phẩm một cách hiệu quả.

Hầu hết những người dùng điện thoại thông minh đều thích cầm điện thoại theo chiều dọc, việc sử dụng Viral video với định dạng Vertical Video (video dọc theo màn hình điện thoại) sẽ được người dùng ưa chuộng và tương tác nhiều hơn.

  1. Website Content

Google và Facebook hiện đang là hai ông lớn trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay. Bởi họ luôn cung cấp được những nội dung mới mẻ và có ích trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Để có thể phát triển doanh nghiệp một cách tốt nhất, Website Content là sự lựa chọn hữu ích khi các doanh nghiệp muốn phủ thật rộng thông tin về sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng. Content (nội dung) mới, chính xác. hấp dẫn sẽ được truyền tải đến khách hàng qua Google, Facebook một cách nhanh chóng.

Website Content luôn ưu tiên những nội dung quảng cáo mới nhằm tăng lượng tương tác
Website Content luôn ưu tiên những nội dung quảng cáo mới nhằm tăng lượng tương tác
  1. Facebook Instant Experience

Đây là một hướng đi mới của Facebook giúp quảng cáo của họ đem lại nhiều điều đặc biệ. Facebook Instant Experience là một biệt danh mới của Canvas sau khi ứng dụng này được nâng cấp. Cụ thể hơn, ứng dụng này sẽ đưa ra những quảng cáo khắp màn hình trên chiếc điện thoại của khách hàng. Chúng có thể đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới nhất thông qua việc click vào quảng cáo.

Việc khách hàng có thể lựa chọn mua một sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian là một lợi thế của xu hướng này. Có thể hiểu đơn giản là người dùng có thể vừa sử dụng Facebook mà cũng có thể xem được những thông tin về sản phẩm mà không phải truy cập vào website của bạn từ trình duyệt thông thường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn hiểu được Digital Marketing là gì, cùng những công cụ hỗ trợ Marketing online thịnh hành nhất hiện nay. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc online thật hiệu quả..

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button