Kiếm tiền online

Brand Collabs Manager là gì? Kiếm tiền online từ Influencer, Brand trên Facebook

Nắm bắt được xu hướng Digital Marketing hiện đại, cụ thể là hình thức influencer marketing, Facebook đã chính thức ra mắt nền tảng Brand Collabs Manager để các thương hiệu và người sáng tạo nội dung, người nổi tiếng tìm kiếm, tìm hiểu thêm và kết nối với nhau để hợp tác về nội dung có thương hiệu. Nếu bạn đang tìm hiểu Brand Collabs Manager là gì, cùng cách kiếm tiền online trên nền tảng hoàn toàn mới này của Facebook từ influencer, brand marketing, hãy chú ý những thông tin được chia sẻ ngay sau đây của VN24h.info:

Brand Collabs Manager là gì?
Facebook công bố trang Brand Collabs Manager giúp kiếm tiền online từ influencer, brand marketing

Brand Collabs Manager là gì?

Brand Collabs Manager của Facebook là Trình quản lý cộng tác với thương hiệu. Hiểu một cách đơn giản nhất, sử dụng Brand Collabs Manager là bạn có thể kiếm tiền online trên Facebook từ nội dung có thương hiệu.

Thông qua Trình quản lý cộng tác với thương hiệu (Brand Collabs Manager), người sáng tạo nội dung và thương hiệu (người của công chúng, người nổi tiếng) có thể dễ dàng hiện diện trong các quảng cáo tài trợ, đồng thời cũng có thể mở khóa khả năng kiếm tiền online nhờ vào sự hiện diện của chính mình trên Facebook. Bạn có thể kết nối với nhà quảng cáo đang tìm cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua mối quan hệ giữa bạn với người theo dõi (Fan cứng, người hâm mộ), sau đó cộng tác trong các chiến dịch có thể tăng mức độ tương tác của bạn.

Facebook nói gì về Trình quản lý cộng tác thương hiệu?

Trình quản lý cộng tác thương hiệu (Brand Collabs Manager) là một marketplace để các thương hiệu và người sáng tạo nội dung tìm kiếm, tìm hiểu thêm và kết nối với nhau. Công cụ này cho phép bạn:

  • Đặt tùy chọn đối tượng phù hợp để xem tỷ lệ phần trăm số đối tượng của từng người sáng tạo nội dung khớp với đối tượng của thương hiệu.
  • Thương hiệu có thể chọn bất kỳ người sáng tạo nội dung hay nhóm người sáng tạo nội dung nào và tìm những người khác có đối tượng tương tự.
  • Khám phá danh sách người sáng tạo nội dung tùy chỉnh dựa trên các đối tác nội dung có thương hiệu trước đây của bạn, những người sáng tạo nội dung thích Trang của bạn, v.v.
  • Gửi email cho người sáng tạo nội dung và bắt đầu cuộc trò chuyện về việc cộng tác cùng nhau kiếm tiền online trên Facebook.

Brand Collabs Manager – Kiếm tiền online từ influencer, brand trên Facebook

Ví dụ: Bạn là người sáng tạo nội dung, có thể thêm một video hấp dẫn nhắm tới các mục tiêu như sở thích, bài viết yêu thích và vị trí… Facebook có thể tự động hiển thị thông tin chi tiết về đối tượng, dữ liệu về hiệu quả và các đối tác thương hiệu trước đây của bạn.

Các thương hiệu sử dụng Trình quản lý cộng tác với thương hiệu (Brand Collabs Manager) để tìm kiếm và khám phá những người sáng tạo nội dung trên Facebook cho các ưu đãi về nội dung có thương hiệu. Chẳng hạn, họ có thể khám phá những người sáng tạo nội dung được gợi ý dựa trên các bộ lọc như đối tượng mục tiêu, số người theo dõi, đối tác nội dung có thương hiệu trước đây, v.v.

Ngoài ra, các thương hiệu có thể xem tỷ lệ phần trăm “đối tượng phù hợp”, tức là đối tượng của người sáng tạo nội dung khớp với tìm kiếm của họ ra sao. Các thương hiệu có thể gửi trực tiếp email cho người sáng tạo nội dung để bắt đầu trò chuyện về việc cộng tác kiếm tiền trực tuyến. Khoản tiền mà bạn kiếm được từ các đối tác thương hiệu này đều thuộc về bạn. Facebook sẽ không khấu trừ khoản nào (mặc dù điều này có thể xảy ra trong tương lai).

Trình quản lý cộng tác với thương hiệu (Brand Collabs Manager) cũng cho thương hiệu biết những người sáng tạo nội dung nào đã thích Trang Facebook của họ, vì vậy, hãy sẵn sàng nhấn thích để các thương hiệu mà bạn yêu mến hiển thị là đối tác được gợi ý!

Brand Collabs Manager giúp kiếm tiền online từ influencer, brand marketing

Hợp tác càng chặt chẽ, kiếm tiền càng hiệu quả

Các nhà quảng cáo sẽ tìm kiếm các đối tác sở hữu tệp đối tượng mà họ muốn tiếp cận, hoặc đăng thông tin mời những người sáng tạo nội dung đáp ứng tiêu chí của họ ứng tuyển. Như vậy, bạn sẽ có rất nhiều cách để kết nối người sáng tạo nội dung và các nhà quảng cáo.

Người sáng tạo nội dung nên ứng tuyển các dự án phù hợp nhất với chủ đề trên Trang của bạn và đối tượng mà bạn tiếp cận. Khi nhà quảng cáo đồng ý hợp tác, toàn bộ thông tin chi tiết về mối quan hệ hợp tác sẽ được đưa vào Trình quản lý cộng tác với thương hiệu (Brand Collabs Manager).

Bạn có thể tạo bài viết chứa nội dung có thương hiệu và chia sẻ tới nhóm đối tượng (Fan hâm mộ, người theo dõi) của bạn để quảng cáo bài viết chỉ trong một bước. Sau đó, nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đối tượng của bạn để quảng cáo nội dung mà không tốn thêm nhiều công sức.

Tạo sao Facebook triển khai Brand Collabs Manager

Influencer Marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ, Facebook đang tìm cách tạo điều kiện để cải thiện các mối quan hệ giữa thương hiệu và Influencer (người có ảnh hưởng, người sáng tạo nội dung). Điều này sẽ giúp họ thu hút nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật hơn trên nền tảng này của Facebook, đồng thời cũng giúp các thương hiệu có cơ hội đẩy mạnh thông điệp của họ.

Nền tảng mới của facebook đòi hỏi những người có ảnh hưởng tạo Brand Collab profile cụ thể, hoàn chỉnh với video giới thiệu và cung cấp những thông tin cơ bản, đầy đủ. Để thực hiện việc này, những người đó cũng cần phải đăng ký Brand Collabs Manager và điền thông tin chi tiết của họ.

Các thương hiệu có thể truy cập dữ liệu trong quá khứ của người sáng tạo nội dung, và những người có thể thích trang của thương hiệu đó, để xuất hiện như một đối tác được đề xuất trong tương lai.

Đây là một sáng kiến tuyệt vời của Facebook, phù hợp với xu hướng sử dụng hình thức influencer marketing, nó giúp những người nổi tiếng thêm nổi tiếng, kết hợp với những người sáng tạo nội dung để kiếm tiền online hiệu quả trên Facebook. Một bước nâng cấp và đổi mới từ Ad Breaks.

Cách đăng ký Brand Collabs Manager

Để đăng ký Brand Collabs Manager của Facebook và có thể kiếm tiền online từ influencer, brand marketing, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Đăng ký với tư cách người sáng tạo nội dung tại đây: https://www.facebook.com/collabsmanager/start/

Đăng ký với tư cách thương hiệu, nhà quảng cáo tại đây: https://www.facebook.com/collabsmanager/start/brand/

Theo công bố chính thức của Facebook, hiện tại, quyền truy cập vào Trình quản lý cộng tác thương hiệu (Brand Collabs Manager) bị giới hạn. Nếu bạn là một thương hiệu, nhà tài trợ, nhà quảng cáo hoặc nhà tiếp thị muốn lấy quyền truy cập, thì quản trị viên Trang có thể đăng ký tại đây: https://www.facebook.com/collabsmanager/signup/brand/

Đối với người sáng tạo nội dung, mặc dù Facebook đã thử nghiệm công cụ với một nhóm đối tác trên cơ sở giới hạn, nhưng Facebook cũng đang tiếp nhận đơn đăng ký từ những người sáng tạo nội dung tại Hoa Kỳ có ít nhất 25.000 người theo dõi trở lên, những người phát triển một cộng đồng fan trung thành và đáp ứng nguyên tắc nội dung của Facebook. Để đăng ký, hãy truy cập địa chỉ: https://www.facebook.com/collabsmanager/. Nếu được phê duyệt, bạn sẽ nhận được email và thông báo trên Trang Facebook nơi bạn có thể đăng ký, quá trình này mất không quá 5 phút.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản VN24h.info muốn chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn Brand Collabs Manager là gì, cùng những lưu ý với nền tảng kiếm tiền online mới trên Facebook. Chúc các bạn nhanh chóng thành công và kiếm được triệu $ mỗi tháng với Facebook Brand Collabs Manager.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button