Kiếm tiền online

Cách tăng RPM video Facebook hiệu quả bền vững

Thời gian gần đây, rất nhiều anh em tham gia kiếm tiền online từ Ad Breaks Facebook có câu hỏi tại sao RPM của mình lại thấp thế. Đa số mọi người luôn tìm cách đẩy lượt xem video lên càng nhiều càng tốt, nhưng cơ bản RPM lại không thấy tăng. Tại sao lại như vậy? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn vài cách tăng RPM video Facebook hiệu quả bền vững. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công cho Fanpage của mình.

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về kiếm tiền online từ Ad Breaks Facebook, tham khảo ngay: Ad Breaks Facebook là gì?

Cách tăng RPM video Facebook hiệu quả bền vững

1. Trải nghiệm người dùng

Kiếm tiền online trong tất cả các mạng quảng cáo Facebook hay Google, trải nghiệm người dùng luôn là điều quan trọng nhất.

Những năm gần đây, Facebook liên tục thay đổi hầu hết thuật toán hiển thị và một trong những sự thay đổi lớn nhất là việc đánh giá trải nghiệm người dùng với từng nội dung (content) được xuất bản trên Facebook. Nếu 1 nội dung có trải nghiệm người dùng tốt, Tỉ LỆ NGƯỜI XEM Ở LẠI hay còn gọi là thời gian xem trung bình cao sẽ được đánh giá là content thân thiện và được ưu tiên phân phối nhiều hơn. Hãy chú trọng content thật tốt để có trải nghiệm người dùng tốt nhé. Việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng sẽ mang lại cho bạn 2 lợi ích.

+ Tương tác tốt sẽ tăng khả năng đề xuất – views nhiều hơn – rpm sẽ cao hơn

+ Thời gian người dùng xem lâu hơn, 1 views có thể có 2 hoặc nhiều impression ads hơn – rpm sẽ cao hơn.

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ tăng RPM video Facebook
Trải nghiệm người dùng tốt sẽ tăng RPM video Facebook

2. Hình ảnh đại diện (Thumb video)

Hình ảnh đại diện (Thumb video) và 5s đầu tiên của video cũng rất quan trọng.

Khi người dùng lướt qua một nội dung trên Facebook, họ có 1s để quyết định dừng lại hay không, trong 1s để nhìn cái thumb và 1s tiếp theo để quyết định có click xem nội dung của bạn hay không. Vì vậy tối ưu thumb hấp dẫn sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi từ lướt xem đến click xem video của nội dung.

5s đầu của video thì càng quan trọng hơn khi nó chính là khoảng thời gian xem video của tất cả mọi người. Trải qua 5s, nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn sẽ khiến người ta quyết định xem tiếp và từ đó giúp tăng thời gian xem trung bình của người dùng. RPM video Facebook sẽ tăng.

3. CTA – Vũ khí hữu ích

CTA là viết tắt của từ Call to action. Tâm lý chung của đại đa số người dùng rất tò mò. Nếu có thể lồng gép, sử dụng những câu Call to action vào caption, title… của video, ví dụ như: “hãy xem tới cuối video để thấy điều thú vị … bala …” thường rất có ích trong việc lôi kéo, giữ chân người xem video trên Fanpage của bạn.

VÀ KỂ CẢ NGƯỜI DÙNG CÓ CLICK ĐẾN CUỐI VIDEO XEM LUÔN SAU 1S THÌ QUẢNG CÁO VẪN XUẤT HIỆN VÀ TA VẪN KIẾM ĐƯỢC TIỀN.

CTA – Vũ khí hữu ích để tăng RPM quảng cáo

4. Real time giúp tăng RPM video Facebook

Real time của video trên fanpage Facebook ổn định thì tỉ lệ hiển thị quảng cáo sẽ đều hơn. Cái này phù hợp với người dùng có hệ thống. Việc đẩy views cho video lên đều đều rồi tăng dần sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đẩy ồ ạt rồi drop views. Các bạn tin mình đi. Real time video của bạn đều đặn và ổn định RPM chắc chắn tăng.

5. Hạn chế chia sẻ liên kết (share link)

Thời gian gần đây Facebook cực kì hạn chế hiển thị quảng cáo với các lượt xem đến từ việc bạn chia sẻ qua các fanpage lớn hay share vào các group. Chính việc lạm dụng Share khiến RPM của các bạn giảm rất mạnh. Nếu có hệ thống nhiều page lớn, hãy sử dụng tính năng đăng chéo nhé.

6. Kích thước hiển thị video

Kích thước của video để tối ưu hiển thị ads cũng quan trọng không kém. Nên để chuẩn kích thước vuông hoặc HD ( với một số tiêu chuẩn 1200x1200px hoặc 1280×720 hoặc 1920×1080) nhé.

Kích thước hiển thị video trên Facebook
Kích thước hiển thị video trên Facebook giúp hoạt động quảng cáo hiệu quả

7. Độ dài video

Độ dài video nên làm video dài tầm 12 phút là ô cê nhất. Video lôi cuốn khiến giữ chân người xem đến những giây cuối cùng, đừng làm video ngắn quá.

Trên đây là những kinh nghiệm mình muốn chia sẻ đến các bạn để tăng RPM video Facebook hiệu quả bền vững. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm bản thân, ngoài những ý trên, chắc hẳn mỗi người sẽ có những thủ thuật khác để kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả hơn như: xây dựng đội ngũ Fan cứng trên Facebook, xây dựng cộng đồng online, offline… Hy vọng các bạn sẽ tích lũy kiến thức và thực hiện hiệu quả để mỗi tháng kiếm vài triệu $ từ Facebook nhé.

Nguồn tham khảo: Vũ Quang Khải.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button