Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Kiếm tiền online

Kinh nghiệm kiếm tiền online thành công với Ad Breaks Facebook

Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online thành công với Ad Breaks Facebook sau 2 tháng bắt tay làm việc từ con số 0.

Mình cũng là newbie như anh em trên con đường kiếm tiền online với Ad Breaks Facebook, nên những chia sẻ sau đây là chia sẻ với góc độ cá nhân và trên Fanpage của mình. Những chia sẻ kiếm tiền từ Ad Breaks trong bài viết này không đánh đồng, không dạy bảo ai mà chỉ là chia sẻ cá nhân.

Trước tiên, mỗi người cần hiểu về Ad Breaks, cách kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook như thế nào, sau đó chuẩn bị những điều kiện cần thiết: FanPage, Groups, Nick cá nhân, Nick vệ tinh (via), Tài khoản ngân hàng, Thông tin khai thuế (không phải VN vì không hỗ trợ, nếu chưa hiểu hãy tham khảo link ngay bên trên).

Những vấn đề cần lưu ý trước tiên khi kiếm tiền online từ Ad Breaks Facebook: Nút xét duyệt, Bản quyền (RM – Right Manager), Tiêu chuẩn nội dung, Xây dựng nội dung, xây dựng cộng đồng theo nội dung. Nên đăng bài vào giờ nào? Ngày đăng bao nhiêu bài? Nên mua page thế nào? Mua via nước nào?

1. Thông tin thuế và bank (tài khoản ngân hàng)

Thông tin thuế: Các bạn có thể nhờ thông tin người quen ở nước ngoài hoặc các mẫu thuế đã có nhiều anh em chia sẻ. Hoặc quen ai đó thì nhờ họ add chung thông tin sau đó bạn tự đổi bank là được

Bank: bạn có thể thêm trực tiếp Vietcombank (sẽ được trả và tự quy đổi sang VNĐ) hoặc Payoneer. Thời điểm hiện tại, khuyến khích mọi người sử dụng Payoneer.

2. Xây dựng FanPage

2.1 Nội dung Fanpage bạn làm: Có thể tự sản xuất hoặc reup (90% là ae đều làm reup)

+ Chọn nội dung phù hợp : Hãy cố gắng chọn những nội dung ít người làm nếu bạn chưa có 1 lượng fanpage đủ lớn để kiếm view, traffic, reach…cần thiết. (Những nội dung ai page nào cũng có thì đăng đi đăng lại nhiều lần sẽ gây nhàm chán và giảm reach do thuật toán facebook) và nội dung nhiều người làm sẽ dễ bị bản quyền vì nội dung cộng đồng dễ nhận vơ. (Còn key hay chủ đề thì gần như sẽ không ai chia sẻ họ đang làm mảng nào đâu nên những câu hỏi đó rất nhạy cảm)

+ Nội dung bạn làm hướng tới người xem ở độ tuổi nào? giới tính nào? quốc gia nào hay toàn thế giới từ đó sẽ chọn mua page phù hợp.

2.2 Mua page và chọn page phù hợp

90% page ngoại rao mua bán đa số đều là page hack, mất tương tác, rủi ro mất page cao do chủ page lấy lại (chưa chắc là do lỗi người bán)

Chọn mua những page mà phù hợp với nội dung bạn hướng đến (page ngoại hay việt thì đều có 2 mặt của nó)

Page tây : rpm cao – khó kiếm reach,view
Page việt : rpm thấp – dễ kiếm view

– Hãy chọn mua page của những người uy tín, hạn chế mua của nick clone (nick ảo) dù là Giao dịch trung gian.

– Nếu bạn mới làm chỉ nên mua những page 10-15k like (Không nên mua những page lớn mất tương tác vừa phí tiền lại không có view. Không thằng nào page ngon mà nó bán gía rẻ cho bạn đâu). Dù bạn có không làm được hay mất page thì chi phí ban đầu nó cũng không cao.

2.3 Cách kéo reach, traffic, view cho page, cách tương tác với fan

– Bạn cần có groups phù hợp với page để có thể tạo ra 1 cộng đồng liên kết, vì tương tác trong group là tương tác trực tiếp member với member nên sẽ tự động có traffic cho page khi đã liên kết.

– Bạn có thể mua group phù hợp với nội dung bạn triển khai và đổi tên cho phù hợp. (Không nên mua group quá khác biệt nội dung với page). Nếu có thể hãy tự tạo group và xây dựng bạn sẽ thấy nó thú vị hơn).

– Nếu như bạn mới mua page thì gần như nội dung bạn đăng hoặc bạn làm sẽ chẳng có ai xem và cái bạn cần làm làm cho người khác tiếp cận đến page của bạn bằng các hình thức như sau:

  • Chạy ads để kéo.
  • Thuê page lớn share bài (nên chọn page chung nội dung để share để có tiếp cận cần thiết nhất).
  • Mua via và share (tránh spam quá nhiều) và phải chọn via với target phù hợp.
  • Share vào group chung nội dung (Share quá nhiều group rác sẽ phản tác dụng).

– Page cần đăng 3 nội dung: Ảnh, video, status… (Nên đăng đa dạng nội dung, không nên chỉ đăng video trên 3p)

– Cần tương tác với fan ngay tại mỗi post để tăng tương tác với fan trung thành.

2.4 Chọn mua via và sử dụng via phù hợp

Khi page bạn đã có 1 lượng xem nhất định, trong mỗi video sẽ có thống kê độ tuổi và quốc gia, thành phố nào xem nhiều nhất. Ví dụ : Bạn page việt nhưng lượt xem nhiều ở thailand thì cái bạn cần là mua via thái lan và tạo traffic.

– Via mua đúng nước khi bạn mời bạn bè like trang sẽ được kha khá đó.
– Hạn chế share quá nhiều (Mỗi ngày via share 1 bài của page về trang cá nhân). Sau khi có độ trust rồi thì tăng lên 2-3 bài (phân chia thời gian trong ngày).
– Nên chọn via phù hợp với page chứ k phải cứ chọn US là ngon đâu.

2.5 Nên đăng vào giờ nào? 1 bài đăng bao nhiêu bài?

Mỗi quốc gia thì thời gian xem facebook hàng ngày sẽ khác nhau nên giờ đăng trang bạn nên chọn cho phù hợp.

– Những video hay, viral tốt bạn nên đăng vào giờ vàng để có reach tốt nhất (11-12h) (20-21h) (23-24h). Bạn tải ứng dụng “Analytics” của facebook nó sẽ thống kê lượt tiếp cận theo giờ và bạn xem và lựa chọn đăng cho phù hợp.

– 1 ngày bạn cần đăng ít nhất 3 video và nhiều nhất là 10 video (nên đăng thêm nhữg video ngắn, viral tốt)

2.6 NÚT XÉT DUYỆT

Nút xét duyệt không quá quan trọng và không phải cứ page có nút là giống nhau.(page mình có nút duyệt nửa tháng không xanh mình bỏ luôn).

– Page có chút view ngoại, ngôn ngữ ngoại sẽ nhanh xanh hơn page việt.

Đừng quá quan trọng cái nút làm gì (tuy nhiên có page có nút xét duyệt xanh ngay) và có nút sẽ ít bị bản quyền hơn vì đã có xét duyệt.

2.7 Bản quyền (RM – Right Manager)

– “Nếu bạn bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng” hãy xoá video ngay vì video ấy xanh tiền cũng không nhảy tiền đâu.

– “Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết” thì hãy đừng quá lo lắng. Họ chỉ thêm liên kết vào video thôi. không bị chia sẻ doanh thu. Hạn chế kháng nếu bạn không chắc kháng được. Kháng không được sẽ ăn gậy bản quyền.

– “Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác” thì tuỳ vào video đó. Nếu không có view hãy xoá đăng video khác. Nếu có view hãy để đó để tăng traffic cho page (thường sẽ bị chia doanh thu trên 50%).

* Bản quyền là hệ thống tự động nhận diện video trùng khớp vì họ có RM và đăng video trước bạn và đưa lên tham chiếu chứ không phải bên họ đi claim thủ công.

2.8 Thời gian tổng doanh thu, invoice, pay

Facebook tổng doanh thu vào mùng 6-7 hàng tháng.
Facebook gửi invoice vào ngày 11-12 hàng tháng.
Pay vào 16-17 hàng tháng.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của mình về quá trình kiếm tiền online với Ad Breaks Facebook, và trên góc độ hiểu biết cá nhân mình tự làm và rút ra kinh nghiệm. Có thể còn nhiều sai dót do hiểu biết nghiệp dư, mong anh em thảo luận để mình và các bạn có thể cùng phát triển.

Chúc anh em thành công.

Nguồn nội dung: Facebook Vũ Tuấn Nguyễn

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Yêu thích nhát
Inline Feedbacks
View all comments
NGUYỄN ĐÌNH DIỆN

Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
Mình đang tìm hiểu mảng này, muốn trao đổi học hỏi thêm thì làm thế nào à? bạn có zalo ,fb ko?

Đào Văn Nam

cho mình vô nhóm với

Back to top button