Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Kiếm tiền online

Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

Hiện nay trên các trang mạng xã hội không ít những quảng cáo cách kiếm tiền dễ dàng mang tên Affiliate Marketing thu hut sự tò mò của nhiều người. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải cách kiếm tiền online dễ dàng mà không lừa đảo hay không? Trong bài viết này hãy cùng VN24h.info tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Hình thức kiếm tiền online này có phải là đa cấp lừa đảo hay không nhé?

Affiliate Marketing là gì? Có phải là đa cấp lừa đảo không?
Affiliate Marketing là gì? Có phải là đa cấp lừa đảo không?

Affiliate Marketing là gì?

Thực tế, Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một dạng công việc quảng cáo online cho một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Nói một cách dễ hiểu, đây là một chương trình cộng tác viên trong kinh doanh trực tuyến.

Những nhãn hàng hay người kinh doanh sẽ thuê bạn quảng bá sản phẩm giúp họ trên internet. Khi người mua truy cập vào đường link chia sẻ của bạn và mua hàng thành công, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm chi trả khoản tiền hoa hồng nhất định.

Mức tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ tăng dần theo con số sản phẩm bạn quảng bá thành công và bán được cho người tiêu dùng.

Vì việc quảng bá sản phẩm trên internet dựa trên các liên kết của website nên hình thức việc làm này còn được gọi là tiếp thị liên kết.

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng bán sản phẩm từ doanh nghiệp mình cộng tác
Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng bán sản phẩm từ doanh nghiệp mình cộng tác

Affiliate Marketing có phải công việc dễ kiếm tiền?

Theo quảng cáo từ những người hướng dẫn công việc tiếp thị liên kết Affiliate Marketing trên Facebook, công việc này có vẻ rất dễ kiếm tiền. Thậm chí người giới thiệu còn đưa ra nhiều mức hoa hồng rất cao để thu hút mọi người cùng làm. Thế nhưng, Affiliate Marketing không phải công việc dễ dàng kiếm tiền!

Tùy vào doanh nghiệp, nhà cung cấp bạn lựa chọn tiếp thị và sản phẩm cần quảng cáo mà mức độ công việc khác nhau. Tuy nhiên, Affiliate Marketing cũng giống như nhiều công việc khác, thời gian bắt đầu sẽ rất khó khăn.

Không ít người khi tham gia Affiliate Marketing đều bỏ cuộc sớm vì không thể kiếm được khoản hoa hồng nào trong suốt thời gian dài. Nếu cố gắng kiên trì theo đuổi công việc, nghiên cứu thị trường thì mức hoa hồng tiếp thị của bạn sẽ dần cải thiện hơn.

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của Affiliate Marketing là bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng làm mọi lúc mọi nơi. Không cần ấn định thời gian làm việc hay phải di chuyển đến một nơi làm việc cố định. Như vậy những đối tượng như mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên đều có thể tham gia.

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn gia nhập mạng lưới Affiliate Marketing
Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn gia nhập mạng lưới Affiliate Marketing

Affiliate Marketing có phải đa cấp lừa đảo không?

Affiliate Marketing có phải đa cấp lừa đảo không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng Việt đặt ra. Không ai nghĩ rằng kiếm tiền lại dễ dàng khi không cần đến vốn.

Trên thực tế, Affiliate Marketing không phải lừa đảo, bạn chỉ thực sự có tiền hoa hồng khi doanh nghiệp bán được hàng dựa trên liên kết do chính bạn quảng cáo. Như vậy, tiền mà bạn kiếm được không phải “trên trời tự rơi xuống” mà chính là dựa vào công sức của bản thân.

Ngoài ra bạn cũng cần biết rằng Affiliate Marketing cũng không phải bán hàng đa cấp vì bạn chỉ nhận được hoa hồng cho sản phẩm mình quảng cáo thành công. Còn với bán hàng đa cấp, ngoài hoa hồng bạn bán trên mỗi sản phẩm bạn còn được nhận thêm hoa hồng khi “lôi kéo” thêm được thành viên khác.

Không thể phủ nhận công nghệ phát triển kéo theo nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội trực tuyến.

Hiện nay số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến tăng lên rất nhiều so với trước đây. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Nguyễn Kim, FPT,… đã gia nhập vào mạng lưới Affiliate Marketing.

Mẹo để bạn kiếm được nhiều hoa hồng trước tiên là phải thành thạo kỹ năng máy tính, internet và am hiểu về nhiều thương hiệu, sản phẩm. Bên cạnh đó, thay vì chỉ chia sẻ đường link trên Facebook với lượng người theo dõi ít ỏi của bạn, bạn cần đến Landing Page hoặc Website lớn hơn, cùng các chiến lược Digital Marketing bài bản.

Bạn đã hiểu Affiliate Marketing là gì chưa nào? Cùng chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè của mình để hiểu hơn về công việc kiến tiền online mới mẻ này nhé.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button