Digital Marketing

Deep web là gì? Những bí ẩn đáng sợ về Deep web

Trong thế giới mạng internet luôn có một thế lực ngầm mà không phải ai cũng có thể biết đến. Thế lực ngầm này chính là những website bí ẩn, hầu như chúng toàn toàn vô hình trước người dùng thông thường. Những trang web này được mệnh danh là là Deep web, chúng chứa đến 99,97% dữ liệu mà bạn không thể tìm kiếm trên Google. Nếu bạn muốn tìm hiểu Deep web là gì, hãy cùng VN24h.info khám phá những bí ẩn qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Deep web là gì

Tất cả những website có chứa thông tin và tài liệu, mà không hề được liệt kê hay hiện diện một cách công khai trên internet đều được gọi là Deep web. Những Deep web này chiếm hơn 95% thị phần của internet và hơn 7400 terabyte dữ liệu so với các trang mạng thịnh hành mà hàng tỷ người trên thế giới đang dùng.

Deep web là gì?
Deep web là những trang web bí ẩn có chứa những thông tin và tài liệu bị cấm

Deep web có bao nhiêu tầng?

Deep web là gì, Deep web có bao nhiêu tầng? Theo những dữ liệu được công bố, Deep web được chia thành 8 tầng và mỗi tầng sẽ có một điểm nhấn nổi bật khác nhau:

Tầng 0, hay còn gọi là trang web thông thường (Common web)

Ở tầng Common web này thì bạn có thể truy cập và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng như các mạng xã hội: Facebook, Youtube, zalo…

Tầng 1, hay còn được gọi là web bề nổi (Surface web)

Đối với tầng surface web thì bạn vẫn có thể truy cập và tìm kiếm được với công cụ tìm kiếm web tiêu chuẩn.

Tầng 2 web cố thừa nhận ( Bergie web)

Đây là tầng cuối để bạn có thể truy cập và tìm kiếm những trang web thông thường. Hầu hết những tầng sau thì bạn cần phải sử dụng proxy để truy cập sâu hơn vào Deep web. Để có thể tìm được những Deep web ở tầng này bạn cần phải sử dụng Tor hoặc điều chỉnh phần cứng CPU của bạn.

Deep web là gì? Những bí ẩn đáng sợ về Deep web
Bạn có thể sử dụng proxy để đăng nhập vào Deep web

Tầng 3: web ẩn (Deep web)

Với một người sử dụng internet thông thường, sẽ không thể truy cập tầng 3 với những thao tác bình thường được sử dụng hàng ngày. Dữ liệu ở tầng này có đặc điểm:

  • Phải sử dụng proxy để truy cập vào phần đầu của Deep web. Bạn sẽ có thể truy cập những nội dung như: Tiêu diệt con tin, khủng bố, tống tiền và hacking websites…
  • Sử dụng Tor để truy cập vào phần tiếp theo của Deep web, tại đây bạn sẽ thấy được nhiều thông tin đặc biệt hơn.

Tầng 4: Charter web

Ở tầng này thì Charter web cũng sẽ được chia làm hai phần giống như tầng 3:

Nếu muốn truy cập, nhất định phải sử dụng Tor để đăng nhập phần đầu, bạn có thể xem những thông tin như: Ma túy, buôn bán nội tạng, thông tin về sách và phim bị cấm về hồi giáo và bạo lực, thông tin về chợ đen…

Bạn phải thay đổi phần cứng của bạn để đảm bảo độ bảo mật cho bạn trước khi vào phần hai. Để truy cập những thông tin về những thí nghiệm, các tổ chức tội phạm, những máy móc hiện đại và vị trí của Atlantis…

Ở Deep web bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin về các cuộc thí nghiệm và máy móc hiện đại
Ở Deep web bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin về các cuộc thí nghiệm bí mật và máy móc hiện đại

Tầng 5: Marianas web

Để có thể truy cập vào tầng thứ 5 của Deep web bạn cần phải sử dụng đến hệ thống đặc biệt như siêu máy tính. Ở tầng này bạn có thể xem được những tài liệu mật của chính phủ và tất cả những dữ liệu bị cấm. Ngoài ra bạn cũng có thể xem được những video về hiến tế và tâm linh khác.

Tầng 6: Diversion

Đến tầng này thì bạn có thể nắm rõ từng nguyên lý về Quantum computer hay còn được gọi là tổ chức các cuộc tấn công quy mô lớn.

Tầng 7: The Fog, Virus Soup

Tầng 7 là nơi của các cao thủ và thiên tài hội tụ lại với nhau, đây là nơi mà họ có thể tiêu diệt hoặc phá hoại lẫn nhau dưới hình thức công khai và lén lút. Chính vì thế đây là tầng có thể thực hiện những giao dịch có giá trị cực lớn.

Deep web chính là nơi để thực hiện những giao dịch có giá trị lớn
Deep web chính là nơi để thực hiện những giao dịch có giá trị lớn

Tầng 8: The Primarch System

Đây là tầng cuối cùng của Deep web, chưa một ai từng công bố thông tin được cất giấu dưới tầng cuối cùng của Deep web, đây được coi là bí ẩn lớn nhất của internet toàn cầu.

Những bí ẩn đáng sợ của Deep web

  1. Người dùng không thể tìm được Deep web bằng những công cụ tìm kiếm

Deep web là những trang web bí ẩn, hầu hết những thông tin và dữ liệu trong Deep web đều không thể tìm kiếm được bằng các công cụ thông thường.

  1. Deep web rất nguy hiểm

Một công dân đã biến thành mục tiêu trả thù của những thành viên trên Deep web. Vì vô tình tiết lộ thông tin của những người trộm thông tin về thẻ tín dụng hiện đang trú ẩn trên Deep web. Những thành viên trên Deep web đã đưa một lượng ma túy vào nhà công dân đó và báo cho cơ quan nhà nước.

  1. Rất khó để truy cập vào Deep web

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu Deep web là gì, nhưng không dễ dàng truy cập bằng những ứng dụng trình duyệt thông thường. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Tor để ẩn danh khi truy cập Deep web. Ngoài ra thì hơn 80% ngân sách của Deep web đều được nhận từ chính phủ Mỹ. Còn 20% nhận từ chính phủ Thụy Điển và những tổ chức ẩn danh khác.

Hơn 80% ngân sách của Deep web đến từ chính phủ Mỹ
Hơn 80% ngân sách của Deep web đến từ chính phủ Mỹ
  1. Deep web là địa điểm để thực hiện giao dịch đen tối

Khi truy cập vào Deep web thì bạn có thể tìm đến trang Silk Road, đây chính là phiên chợ đen có trong Deep web. Tại đây thì các thành viên có thể vô tư mua mọi thứ kể cả ma túy, hóa chất, nội tạng con người…

  1. Nơi chứa những thông tin bảo mật về chính trị

Một thông tin về chính trị từng được công khai từ Deep web, tại quá trình của cuộc cách mạng mùa xuân Ả-rập, các nhà cách mạng đã sử dụng Deep web để giao tiếp với nhau.

  1. Deep web là nơi để chính phủ chọn lựa nhân tài

Vào năm 2012, tại Deep web đã thông báo về 1 trò chơi “truy tìm kho báu” được mang tên là “Cicada 3301”. Trò chơi này đã thu hút được nhiều người tham gia để chứng tỏ khả năng của mình. Tuy nhiên hầu hết tất cả những thử thách đều là phá giải những mật mã truy cập. Chính vì thế nên trò chơi này đã được nhiều người nghi ngờ rằng đây là một cuộc tuyển chọn của chính phủ.

  1. Deep web là nơi các phần tử cực đoan hoạt động

Theo các cuộc điều tra thì có đến hơn 49.000 trang web thuộc quyền sở hữu của những phần tử cực đoan trên Deep web.

Deep web chính là nơi mà những phần tử cực đoan hoạt động và sở hữu lên đến hơn 49.000 trang web
Deep web chính là nơi mà những phần tử cực đoan hoạt động và sở hữu lên đến hơn 49.000 trang web
  1. Bạn có thể thuê sát thủ trên Deep web

Khi truy cập vào Deep web bạn có thể mua được mọi thứ. Đặc biệt hơn là bạn cũng có thể thuê sát thủ giết một ai đó với mức giá trung bình khoảng 20.000 Euro.

Những thông tin ngắn gọn trên đây hy vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn Deep web là gì. Nếu không có đủ kiến thức và kỹ năng, đừng cố gắng truy cập vào Deep web, nó có thể mang đến cho bạn nhiều phiền toái không mong muốn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button