Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Digital Marketing

Tawk.to là gì? Hướng dẫn cài đặt tối ưu chuyển đổi website từ A-Z

Sau khi hoàn thành việc xây dựng website, chắc hẳn tất cả các cá nhân, doanh nghiệp đều muốn tối ưu hóa để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Bất kỳ website nào cũng cần những tính năng để dễ dàng tương tác với khách truy cập như chat trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một chức năng như vậy mà hoàn toàn miễn phí, bạn không thể bỏ qua Tawk.to. Tawk.to là gì? Cách cài đặt như thế nào giúp tối ưu chuyển đổi hiệu quả nhất? VN24h.info sẽ hướng dẫn bạn những cài đặt quan trọng nhất cùng cách sử dụng Tawk.to đạt hiệu suất tối đa.

Tawk.to là gì?
Tawk.to là gì? Hướng dẫn cài đặt Tawk.to hoàn chỉnh từ A-Z

Tawk.to là gì?

Tawk.to là một ứng dụng chat trực tuyến trên website hoàn toàn miễn phí, giúp cá nhân, doanh nghiệp chủ quản website dễ dàng tương tác với khách truy cập một cách hiệu quả. Điểm nổi bật nhất của Tawk.to là ứng dụng chat này hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng website mà bạn có thể cài đặt.

Công cụ chat miễn phí Tawk.to giúp khách truy cập website của bạn dễ dàng tương tác, đặt câu hỏi về các dịch vụ, sản phẩm… Chiều ngược lại, người quản trị website có thể dễ dàng theo dõi lượng truy cập, nhanh chóng phản hồi để giữ chân được những khách hàng tiềm năng, tối ưu chuyển đổi, tăng doanh thu cho sản phẩm, dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp chủ quản.

Ưu điểm nổi bật của Tawk.to

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chat trực tuyến có thể cài đặt vào website, tuy nhiên có lẽ Tawk.to được lựa chọn nhiều hơn cả bởi những ưu điểm sau đây:

 • Hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng website có thể sử dụng.
 • Quản trị website có thể dễ dàng lưu lượng truy cập của khách hàng, xác định các khu vực/ trang trên website mà tại đó khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn nhiều nhất.
 • Quản trị website có thể chủ động tương tác, chat trực tuyến với khách truy cập. Có thể cài đặt lời mời đặt câu hỏi tự động, kích thích khách hàng tương tác với ứng dụng chat.
 • Thân thiên sử dụng trên mọi thiết bị. Người quản trị viên có thể dễ dàng sử dụng và quản lý Tawk.to trên máy tính, điện thoại qua trình duyệt, ứng dụng Desktop, ứng dụng mobile trên Android và IOS.
 • Tawk.to tích hợp 27 ngôn ngữ, dễ dàng sử dụng với bất kỳ ai.
 • Ứng dụng chat trực tuyến có tính bảo mật cao, thông tin được mã hóa, giúp các đoạn chat được bảo vệ và không thể lọt vào tay các kẻ xấu.
 • Có thể gửi file, tập tin (tài liệu, ảnh) nhanh gọn lẹ bằng cách upload file trực tiếp từ máy tính.
 • Tùy chỉnh cách hiển thị với mầu sắc, icon, hình ảnh do bạn lựa chọn

Và còn rất nhiều tính năng hưu ích khác đang chờ bạn khám phá.

Tawk.to là gì?
Tawk.to là ứng dụng chat trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn Đăng ký Tawk.to

Bước 1. Để đăng ký Tawk.to bạn truy cập website: https://www.tawk.to chọn Sign Up Free.

Bước 2. Form đăng ký hiện lên, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn. Sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, đặc biệt thông tin email phải chính xác để có thể xác nhận tài khoản qua email được Tawk.to gửi đến.

Bước 3. Thiết lập Dashboard (Bảng tin), sau khi nhấn đăng ký xong bạn sẽ được chuyển tiếp sang trang Setup Dashboard, bạn nên làm theo các bước sau:

 • Language Selection: chọn Tiếng Việt cho dễ sử dụng, Nhấn Tiếp theo để qua bước sau.
 • Property Details: Tên trang web và Url website. Bạn hãy nhập tên trang web và địa chỉ website của bạn vào. Tiếp tục qua bước Team Member.
 • Team Members: Bước này giúp bạn Invite (gửi lời mời) những người trong đội ngũ có thể cùng sử dụng chung ứng dụng này để chăm sóc khách hàng. Nếu chưa muốn mời ngày, bạn có thể ấn Tiếp theo
 • Cài đặt tiện ích: Nhấn hoàn thành để bỏ qua nó, VN24h.info sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt chi tiết ở phần sau của bài viết.

Bước 4. Truy cập địa chỉ email đăng ký ở trên, tìm mail tawk.to account activation nhấn Confirm Email Address để kích hoạt tài khoản.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Tawk.to, tiếp theo sẽ là những hướng dẫn cài đặt, sử dụng và tối ưu ứng dụng.

Cài đặt Tawk.to vào website

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký tài khoản, Tawk.to sẽ cung cấp cho các bạn một mã nhúng để chèn vào website. Bạn chỉ cần chèn đoạn mã này vào Footer của website là ngay lập tức Tawk.to sẽ hoạt động trên website của bạn. Nếu bạn không biết kỹ thuật để chèn, hãy liên hệ với kỹ thuật viên thiết kế website để họ hỗ trợ bạn.

Nếu bạn quên mã nhúng của mình, bạn có thể vào tài khoản tawk.to, vào phần Cài đặt -> Quản trị để sao chép lại mã nhúng Tawk.to

Tawk.to là gì? Cách lấy mã nhúng của Tawk.to
Tawk.to là gì? Cách lấy mã nhúng của Tawk.to

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn Wordpress, bạn có thể cài đặt Tawk.to vào website một cách dễ dàng nhờ việc sử dụng Plug-in do chính Tawk.to phát triển. Download Plug-in tại đây: https://vi.wordpress.org/plugins/tawkto-live-chat/

Quản lý Tawk.to và tương tác với khách hàng

Khi khách truy cập website của bạn, với ứng dụng Tawk.to, bạn có thể dễ dàng giám sát xem họ đang xem nội dung gì trên website. Từ đó có thể chủ động tương tác, chat trực tuyến, hỗ trợ khách truy cập về sản phẩm, hay dịch vụ họ đang quan tâm.

Để quản lý Tawk.to và tương tác với khách hàng, bạn có thể sử dụng máy tính (PC) hoặc điện thoại thông tin có cài đặt APP Tawk.to

 • Đối với máy tính (PC): Bạn chỉ cần truy cập dashboard.tawk.to, đăng nhập tài khoản, sau đó có thể tương tác với khách hàng từ Menu bên cột trái
Quản lý Tawk.to và tương tác với khách hàng trên máy tính

LƯU Ý: Khi bạn giữ trạng thái online trang quản lý Tawk.to, khách hàng sẽ thấy trạng thái trên website là Trực tuyến và có thể chat trực tiếp với bạn. Nếu bạn không giữ trạng thái online trang quản lý Tawk.to, khách hàng sẽ thấy trạng thái trên website là ngoại tuyến, khách có thể gửi tin nhắn, tin nhắn này sẽ được chuyển đến email của bạn.

Cài đặt Tawk.to giúp tối ưu chuyển đổi trên website

Sau khi hiểu được Tawk.to là gì cũng những ưu điểm của ứng dụng này. Các bạn cần cài đặt sao cho thân thiện với người dùng, giúp khách truy cập website dễ dàng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi cho sản phẩm, dịch vụ.

Giao diện mặc định khi mới cài đặt Tawk.to không thân thiện với người dùng, không tạo ra sự kích thích khách hàng tương tác khi truy cập website. Chính vì vậy, bạn cần tùy chỉnh lại sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong phần Quản trị của Tawk.to, bạn cần lưu ý đến 3 mục: Sự xuất hiện của Widget, Widget nội dungTự kích hoạt.

Sự xuất hiện của Widget

Đây là cài đặt cách hiển thị của Tawk.to trên website của bạn. Bạn cần vào mục này tùy chỉnh lại màu sắc, hình ảnh, thêm biểu tượng nhân viên, cách hiển thị sao cho nổi bật trên Máy tính, Điện thoại, phù hợp với thiết kế giao diện của website. Kích thích người dùng chat trực tuyến, để bạn có thể tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Widget nội dung

Phần này đặc biệt rất quan trọng, bạn cần lưu ý cài đặt phù hợp để góp phần tăng chuyển đổi cho website. Ở đây có 4 mục, trong đó cần chú ý vào 3 mục quan trọng nhất:

 1. Khi trực tuyến.
 2. Khi ngoại tuyến.
 3. Form trước khi trò chuyện <- Phần này rất quan trong, giúp bạn lưu lại thông tin khách hàng.

Mục 1,2 bạn có thể tuỳ chỉnh theo cách riêng, nội dung sao cho phù hợp. Riêng mục Form trước khi trò chuyện, nhất định phải BẬT lên nhé, mặc định nó tắt. Hãy thêm TênSố điện thoại, có thể thêm Email để thu thập thông tin khách hàng, như hình sau:

Tự kích hoạt

Đây là cài đặt rất quan trọng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách truy cập website của bạn. Khi khách truy cập vào website, Tawk.to sẽ tự động kích hoạt lời chào, kích thích khách hàng để lại thông tin liên hệ, đặt câu hỏi… nhờ đó, bạn có thông tin để tư vấn, chốt sale cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Với chức năng Tự kích hoạt, bạn có thể chọn 3 loại gồm: Cơ bản – Trang thông báo, Cơ bản – Trò chuyệnNâng cao.

Trong đó, bạn nên cài đặt Cơ bản – Trang thông báoNâng cao.

 • Cơ bản – Trang thông báo: Để tạo thông báo, gửi lời chào đến khách hàng khi họ truy cập vào website, kích thích họ để lại thông tin và chat trực tuyến.
 • Nâng cao: Cài đặt lời cảm ơn khi khách hàng để lại thông tin liên hệ.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm Tawk.to là gì, cùng hướng dẫn cài đặt cơ bản nhất giúp tăng khả năng chuyển đổi trên website của bạn lên mức tối đa. Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng chat, bạn cũng cần tìm hiểu nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay để tăng hiệu suất hoạt động của website. Chúc các bạn thành công và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày nhờ Tawk.to.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button