Digital Marketing

Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing

Content Marketing là một trong những chiến lược Marketing cốt lõi, nếu như sử dụng tốt và sáng tạo, doanh nghiệp sẽ có những bước phát triển đột phá. Vậy content marketing là gì và vai trò đối với sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào? Hãy xem qua bài viết sau của VN24h.info để được giải đáp một cách chính xác nhất!

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing trong sự phát triển của doanh nghiệp

Content là gì?

Content là toàn bộ các nội dung có trên website, Fanpage, mạng xã hội, các kênh truyền thông… mà người dùng có thể nhìn thấy bao gồm tất cả văn bản, hình ảnh, video, dữ liệu…

Content Marketing là gì?

Content marketing là hoạt động marketing của một doanh nghiệp được đưa ra, chia sẻ những nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hướng đến khách hàng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp.

Content Marketing giúp người đọc hiểu biết thêm về các lĩnh vực trong cuộc sống như: Giải trí, giáo dục, góc nhìn đa dạng về một vấn đề nào đó. Thay vì để quảng cáo, PR dịch vụ hay sản phẩm của mình, bạn chỉ cần cung cấp nội dung thật sự có ích, đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết của khách hàng, giúp khách hàng giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Content Marketing được coi là một trong những chiến lược Marketing Online hiệu quả nhất của doanh nghiệp, công ty hay một thương hiệu.

Vai trò của Content Marketing với doanh nghiệp

Content Marketing có vai trò rất lớn cho doanh nghiệp, nó mang đến cho doanh nghiệp các cơ hội phát triển, xây dựng niềm tin với khách hàng, đối tác cũng như các nhà đầu tư.

Giúp tăng lượng truy cập cho website

Khi một khách hàng có nhu cầu hay gặp phải một vấn đề nào đó, họ sẽ tìm kiếm cho mình một giải pháp. Nếu website của doanh nghiệp cung cấp đầy đủ những giải pháp mà khách hàng cần dù là thông tin, hưởng dẫn sử dụng hay lợi ích sản phẩm… đủ để thuyết phục họ thì chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng, và truy cập website của doanh nghiệp ngày một nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu nội dung, thông tin về sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi thực sự thu hút, thuyết phục được khách hàng, họ sẽ ngay lập tức click vào sản phẩm để mua. Doanh nghiệp có thể chốt đơn hàng onlie mà không cần phải tư vấn trực tiếp.

Nếu nội dung trên website của doanh nghiệp thỏa mãn được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhận được lòng tin từ khách hàng. Đồng thời sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn quan tâm đến dịch vụ cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

Lượng truy cập vào website phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nội dung
Lượng truy cập vào website phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nội dung

Giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu

Khi website của doanh nghiệp đăng tải những Content mới và độc đáo có giá trị cho khách hàng. Họ sẽ tin tưởng và nhờ đó, họ sẽ tương tác và lan truyền sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp đến nhiều khách hàng khác. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều người hơn.

Content Marketing còn giúp doanh nghiệp xây dựng được độ phổ biến của link website. Nếu như Content doanh nghiệp tạo ra chất lượng, thì những trang khác sẽ link tới website của doanh nghiệp. Qua đó, thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được nhiều người biết tới, lan tỏa trên các kênh online. Và website với Content của doanh nghiệp sẽ đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Điều này là hiển nhiên nếu website của doanh nghiệp ngày càng được nhiều người biết tới. Nội dung sản phẩm trên website đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, khách hàng hài lòng về những thông tin sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi trên website thì cơ hội chốt đơn hàng càng cao. Sản phẩm của doanh nghiệp nếu như mang lại hiệu quả cao cho khách hàng, họ sẽ tin tưởng và từ một người mua hàng bình thường, họ có thể trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Content Marketing còn giúp cho doanh nghiệp trở thành cái tên đáng tin cậy trên thị trường trong lĩnh vực kinh doanh. Với nội dung hay, sản phẩm chất lượng cùng với các chương trình khuyến mãi đặc biệt, doanh nghiệp cho khách hàng thấy rằng mình xứng đáng là nơi được khách hàng tin tưởng và là lựa chọn an toàn nhất của họ.

Doanh nghiệp có thể bùng nổ doanh số nhờ chiến lược content hiệu quả
Doanh nghiệp có thể bùng nổ doanh số nhờ chiến lược content hiệu quả

Giúp doanh nghiệp có vai trò như là một Leader

Doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt, có chỗ đứng trên thị trường thì càng có nhiều cơ hội tốt, khách hàng sẽ xem bạn như là một chuyên gia giúp họ giải quyết vấn đề gặp phải đáng tin cậy.

Việc được khách hàng xem bạn là một chuyên gia, nguồn tin đáng tin cậy là một thành công lớn đối với doanh nghiệp. Bởi vì, khi doanh nghiệp ở trên vị trí này, khách hàng không chỉ lắng nghe lời bạn nói, mà còn chạy đến bạn đầu tiên khi khách hàng cần mua sản phẩm giúp họ giải quyết vấn đề họ gặp phải. Cho thấy rằng doanh nghiệp là nơi đáng tin cậy và luôn đồng hành cùng với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Giúp doanh nghiệp tăng sự kết nối

Nếu nội dung trên website của doanh nghiệp thú vị, hấp dẫn thì sẽ khách hàng sẽ phản hồi lại. Từ đó sẽ mở ra cánh cửa giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách trực tiếp. Ngoài ra, Content Marketing còn giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp khác, giúp mở rộng thị trường của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên thị trường.

Giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí so với Marketing truyền thống

Content Marketing giúp các doanh nghiệp ít tốn kém hơn so với bất kỳ chiến dịch marketing truyền thống nào. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự mình làm Content Marketing và chi phí làm Content Marketing rất nhỏ chỉ bằng một nửa so với marketing truyền thống.

Các doanh nghiệp có thể lan tỏa chiến dịch Content Marketing của mình thông qua email, social media, đăng nó lên website hoặc đưa content của mình lên các trang web lớn hơn, hay nhờ truyền thông báo chí để giúp thương hiệu của bạn được lan tỏa mà tốn rất ít chi phí. Ngoài ra, khi thực hiện chiếc lược Content Marketing sẽ giúp khách hàng tự tìm đến bạn, điều đó hiệu quả hơn so với marketing truyền thống.

Content Marketing giảm bớt chi phí hơn so với marketing truyền thống
Content Marketing giảm bớt chi phí hơn so với marketing truyền thống

Qua bài viết, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về content marketing là gì cũng như vai trò của Content Marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn đam mê kinh doanh, thì content marketing là chiến lược hữu ích nhất giúp bạn thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button