Digital Marketing

Landing Page là gì? Landing Page có SEO được không?

Hiện nay, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển rộng rãi, cụm từ “Landing Page” xuất hiện phổ biến hơn. Nếu bạn cũng quan tâm đến kinh doanh online, hay muốn triển khai digital marketing, bạn sẽ cần hiểu rõ khái niệm Landing Page là gì? Công dụng chính của nó như thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn những thông tin quan trọng và xác định Landing Page có Seo được không? VN24h.info mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Landing Page là gì?
Landing Page là lĩnh vực còn khá mới mẻ trên internet

Landing Page là gì?

Landing Page dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Trang đích, hay còn được gọi là một Microsite, đây là một dạng website để quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm trên mạng internet. Landing Page có SEO được không? Câu trả lời ở đây là Landing Page không những SEO được, mà nó còn là một thành phần rất quan trọng trong SEO, nhất là khi bạn muốn phát triển nhanh, mạnh từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Landing Page là gì? Nói một cách ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu nhất, Website của bạn giống như một cửa hàng, ngoài lối vào chính thì sẽ còn tồn tại cả những cửa phụ. Tại mỗi cửa phụ sẽ tiếp đón một lượng khách mua hàng khác nhau. Landing Page trong website chính là một trong những cánh cửa phụ để đi vào cửa hàng (website), Landing Page sẽ hướng khách hàng đến những vị trí đặc biệt, quan trọng mà người bán chỉ định, giới thiệu những điểm đặc biệt, nổi bật về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nhờ có Landing Page mà trang web của bạn sẽ có thêm phương án tăng lượt Traffic (truy cập website), trang chủ Google sẽ đánh giá tốt và có thể tăng hạng trong kết quả tìm kiếm.

Hiện nay, Landing Page được người làm SEO, các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến. Trên thị trường thương mại điện tử hiện nay có nhiều dạng trang Landing Page khác nhau, có thể sử dụng cho những chiến dịch nhất định.

Landing Page là thành phần quan trọng của SEO
Landing Page là thành phần quan trọng của SEO

Có mấy loại Landing Page?

Hiện nay có 3 loại Landing Page phổ biến nhất đó là:

  • Landing Page được thiết kế có hình thức giống với các trang con khác trong trang website chính.
  • Landing Page được thiết kế theo hình thức Pop-up và nội dung ngắn gọn giống như 1 mẫu quảng cáo. Nó có đường dẫn tới các trang web khác hoặc thông báo về các chương trình khuyến mãi.
  • Landing Page được thiết kế dưới dạng Microsite, nó là một trang hoàn toàn mới với tên miền phụ theo tên miền website hoặc sở hữu tên miền riêng.

Lợi ích của Landing Page

Landing Page là gì chúng ta đã hiểu, tuy nhiên lợi ích của nó khi kinh doanh trực tuyến thì vẫn còn nhiều người cảm thấy mơ hồ.

Những mục đích chính của Landing Page là:

  • Hỗ trợ khách hàng có nhận thức rõ ràng về sản phẩm

Khi công ty, doanh nghiệp có rất nhiều dự án cần được chạy quảng cáo trong cùng 1 lúc. Trong khi mỗi dự án lại đi theo một định hướng riêng biệt. Việc lôi kéo, thu hút khác hàng từ những dự án đó vào trang website chính sẽ gặp nhiều khó khăn.

Landing Page hỗ trợ khách hàng có nhận thức rõ ràng về sản phẩm
Landing Page hỗ trợ khách hàng có nhận thức rõ ràng về sản phẩm

Landing Page chính là một trang quảng cáo riêng, hỗ trọe tiếp cận và tăng mức độ nhận thức, hành vi của khách hàng. Trong khi đó, vẫn đảm bảo rằng khách hàng sẽ biết đến website của mình.

  • Hỗ trợ tăng lượt Traffic cho website chính

Khi một Landing Page có thiết kế chỉn chu, hoạt động hiệu quả thì nó sẽ giúp website chính thức tăng số lượt Traffic lên nhiều hơn so với trước. Thông qua những hình ảnh, mẩu quảng cáo ngắn trên Landing Page sẽ kích thích khách hàng chuyển đổi, biến thành hành vi mua hàng, tăng doanh số bán hàng.

Nếu một Landing Page hiệu quả và được thiết kế chỉn chu sẽ giúp cho web chính sẽ tăng lượng người truy cập. Điều này cũng đồng nghĩa với tăng tỉ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua hàng, tăng doanh số bán hàng… thông qua các hình ảnh, clip ngắn quảng cáo sản phẩm và các thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Landing Page hỗ trợ truyền tải thương hiệu cách dễ dàng
Landing Page hỗ trợ truyền tải thương hiệu cách dễ dàng

Landing Page có SEO được không?

Câu trả lời đã được chúng tôi giải đáp ở nội dung trên, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện các chiến dịch SEO cho landing page như một website thông thường, tuy nhiên có 1 vài điểm các bạn cần lưu ý, để hiểu rõ và làm việc hiệu quả hơn:

  • Đối với các Landing Page phụ thuộc quyền sở hữu chính của website, sử dụng tên miền phụ, hay trang con, đây là một Landing Page thông thường trên trang web của bạn.
  • Nếu các bạn lựa chọn dịch vụ Landing Page trên các trang web không thuộc quyền sở hữu của mình, trường hợp này thường gọi là “SEO ký sinh”.
  • Một website mới tạo chưa có thứ hạng, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nguyên tắc trên để phân loại, sau đó tiến hành lựa chọn Landing Page phù hợp cho dịch vụ, hay chiến dịch marketing của mình.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm Landing Page là gì? Hy vọng với những kiến thức này, Landing Page sẽ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của VN24h.info.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button