Giáo dục

Case Study là gì? Cách vận dụng Case Study trong Marketing

Case Study là một thuật ngữ không có gì mới đối với những ai từng học tập, làm việc đặc biệt là liên quan đến Marketing. Tuy nhiên, với một số bạn sinh viên mới vào trường đang trong quá trình tìm hiểu chắc hẳn chưa thể hiểu rõ ngay Case Study là gì? Phương pháp nghiên cứu Case Study hiệu quả như thế nào? Cũng như cách vận dụng khoa học trong Marketing. Qua bài viết dưới đây, VN24h.info sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khái niệm trên.

Case Study là gì? Cách vận dụng Case Study trong Marketing
Case Study là gì? Cách vận dụng Case Study trong Marketing

Case Study là gì?

Case Study là phương pháp nghiên cứu tình huống, sự việc có thật trong thực tế mà chúng ta có thể áp dụng những kiến thức đã học vào để tìm hiểu, phân tích, mổ xẻ vấn đề, nhằm giúp cho việc học tập, làm việc thêm hiệu quả.

Case Study thường không có các nguồn tìm kiếm rõ ràng, các website chứa các Case Study theo lĩnh vực nào đó là không hề có. Vì vậy, muốn sử dụng Case Study cho việc học hiệu quả, các bạn sinh viên nên làm như sau:

  • Bước 1: Xác định lĩnh vực mà bạn muốn tìm Case Study
  • Bước 2: Xác định chuyên mục mà bạn muốn thực sự tìm Case Study
  • Bước 3: Tìm kiếm trên Google hay trang mạng nào đó lĩnh vực mà bạn muốn tìm với từ khóa ngắn gọn và thêm đuôi là các báo điện tử nổi tiếng
  • Bước 4: Lập file excel hoặc file word ghi rõ các nguồn và những gì bạn vừa biết được từ Case Study
  • Bước 5: Lưu lại file để sử dụng

Quy trình nghiên cứu Case Study

Bước 1: Lập kế hoạch và lựa chọn phương pháp nghiên cứu

Bước 2: Thiết kế nghiên cứu Case Study

Bước 3: Chuẩn bị trước khi đi tiến hành tìm kiếm và thu thập dữ liệu

Bước 4: Thu thập dữ liệu

Bước 5: Phân tích sữ liệu vừa thu thập được

Bước 6: Thảo luận, chia sẻ kết quả phân tích

Case Study trong Marketing
Case Study trong Marketing

Case Study dùng để làm gì?

Trong giáo dục, case study thường được coi là vị trí nằm giữa lý thuyết và thực tế. Case Studyphương pháp học phổ biến được áp dụng tại các trường đại học kinh doanh nhằm giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức đã học. Đối với sinh viên ngành kinh kế, marketing, quản trị kinh doanh… Case Study  giúp người học hoàn thiện khả năng phân tích vấn đề và các kỹ năng của một người quản lý.

Khi thực hiện phương pháp Case Study, người làm không chỉ cần có một nền tảng kiến thức đầy đủ mà còn áp dụng kỹ năng cần thiết của một chiến lược gia. Hiện tại Case Study còn được sử dụng trong quá trình tuyển dụng nhân sự của các công ty, tập đoàn đa quốc gia, chứng chỉ quốc tế như CFA hay ACCA.

Case Study còn được sử dụng trong doanh nghiệp nhằm xây dựng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Qua các câu chuyện về việc khách hàng đã thành công như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Case Study là gì?
Case Study là một phương pháp học thực tiễn

Lợi ích mà Case Study mang lại

Xây dựng mức độ tin cậy nhanh chóng

Về cơ bản nếu Case Study đưa ra được những minh chứng cho thấy bạn có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt, điều đó sẽ giúp nâng cao độ tin tưởng của khách hàng với bạn. Nếu Case Study của bạn được làm một cách chỉn chu và thực sự cuốn hút, bạn sẽ không gặp vấn đề khó khăn gì trong việc thuyết phục những khác hàng đa nghi nhất tin tưởng bạn.

Có lợi thế hơn với đối thủ cạnh tranh

Case Study cần làm nhiều việc hơn so với việc thu thập ý kiến, xây dựng danh mục đầu tư. Điều đó giúp bạn có ít đối thủ cạnh tranh chấp nhận bỏ thời gian, công sức vào việc nghiên cứu Case Study.

Công cụ marketing hiệu quả

Nếu bạn đang muốn đầu tư thời gian vào kênh marketing nào đó. Dĩ nhiên, bạn nên chọn Case Study. Theo bán báo cáo thống kê tiếp thị nội dung B2B 2016 của Viện Tiếp Thị Nội Dung, thì Case Study được xem như một kênh tiếp thị nội dung thứ 3 đạt hiệu quả nhất. Theo trải nghiệm của các nhân viên tiếp thị, Case Study còn đạt hiệu quả tốt hơn so với sử dụng tin tức và blog.

Cách vận dụng Case Study trong Marketing

Lập trang Case Study riêng biệt

Bạn nên có một trang web riêng biệt dành cho Case Study của bạn. Bạn có thể đặt tên cho chúng theo ý thích của bạn nhưng dễ tìm kiếm vd như “Case Study mỗi ngày” hay “ thành công của Case Study”…, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng khách hàng dễ tìm thấy trang web của bạn. Bạn nên lập Case Study theo cấu trúc: những thử thách ban đầu về cách viết Case Study, các mục tiêu, quy trình viết Case Study và kết quả.

Đặt một Case Study ngay trên trang chủ của bạn

Trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo nhất để đặt một Case Study, các bằng chứng để lấy lòng tin từ khách hàng, khách hàng hài lòng về dịch vụ cũng như hiểu hơn về doanh nghiệp.

Triển khai CTA trượt/pop-up

Hãy thử dùng CTA trượt/pop-up trên một trong các trang sản phẩm của bạn liên kết đến các Case Study nghiên cứu để thu hút khách hàng thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm.

Viết bài đăng trên blog các mẫu về Case Study

Khi bạn đã xong một Case Study, bước tiếp theo bạn viết một bài đăng blog để trình bày với khách hàng của bạn về nó, bạn có thể viết về khó khăn mà công ty đã vượt qua. Sau đó sử dụng Case Study của công ty để minh họa về cách vượt qua khó khăn của công ty (chú ý không đưa công ty, sản phẩm vào trọng tâm bài viết).

Làm video từ Case Study

Thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 khách hàng sẽ chú trọng xem một video hơn là đọc một bài Case Study dài dòng. Nếu bạn có khả năng, việc tạo video Case Study là một cách hiệu quả để truyền đạt giá trị của bạn.

Đăng các Case Study về truyền thông xã hội

Bạn có thể chia sẻ các Case Study trên mạng xã hội: Cập nhật ảnh bìa của bạn lên Facebook / Twitter, chia sẻ Case Study vào các nhóm có liên quan, Thêm Case Study vào các ấn phẩm trên Linkedln…

Dùng Case Study trong Email Marketing

Case Study sẽ phù hợp với Email Marketing khi bạn có danh sách phân đoạn theo ngành.

Trang bị cho nhân viên bán hàng về các Case Study

Các nhân viên bán hàng cần được trang bị các Case Study để giải quyết từng giai đoạn của người mua. Làm Case Study hữu ích để minh chứng những người mua hàng trước đây sử dụng thành công sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào, từ đó thuyết phục khách hàng tốt hơn.

Gắn kiên kết đến một Case Study trong chữ ký email của bạn

Đừng xem nhẹ việc gắn kiên kết đến một Case Study trong chữ ký email của bạn, vì nó hữu ích cho nhân viên bán hàng.

Sử dụng các Case Study trong việc đào tạo nhân viên mới

Các Case Study của khách hàng là một kiến thức hữu ích với nhân viên mới. Nó hỗ trợ thúc đẩy việc mua, bán, tạo niềm tin, sự hiểu biết của bạn.

Cách vận dụng Case Study trong Marketing
Cách vận dụng Case Study trong Marketing

Xây dựng một ngân hàng các bài thuyết trình không bị lỗi theo thời gian

Hãy xây dựng một ngân hàng các bài thuyết trình về Case Study, cì chúng sẽ được sử dụng ở nhiều nơi như: cho nhân viên bán hàng, mạng xã hội…

Tạo Case Study trên SlideShare

SlideShare sở hữu tới 60 triệu người dùng, do đó tạo một Case Study trên SlideShare giúp bạn có thể có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và SlideShare thuyết trình cũng dễ dàng chia sẽ lên các trang mạng xã hội.

Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được khái niệm cơ bản Case Study là gì? cùng phương pháp học tập, vận dụng sao cho hiệu quả. Khi mới làm quen với bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng nên sử dụng phương pháp Case Study. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, chúc các bạn sớm gặt hái nhiều thành công!

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button