Công nghệ

Pop-up là gì? Cách tăng hiệu quả quảng cáo PopUp

Quảng cáo Pop-up là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến trên Internet. Đặc biệt trong ngành thương mại điện tử, các hình thức quảng cáo mới đang ngày càng được đẩy mạnh. Bạn có biết Pop-Up là gì hay không? Nó mang đến những ưu điểm gì cho người dùng và cho các nhà quảng cáo? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của VN24h.info.

Pop-up là gì?

Pop-Up là một dạng quảng cáo nhỏ, được tự động xuất hiện trên website bằng cách hiển thị nổi bật trên màn hình dù bạn ko hề bấm chuột, Pop-up thường dùng để giới thiệu những chương trình khuyến mãi hoặc liên thông trực tiếp đến những trang web khác.

Pop-Up là một trình quảng cáo thường xuất hiện ở trong một trang web chính mà người dùng mở lên
Pop-Up là một trình quảng cáo thường xuất hiện ở trong một trang web chính mà người dùng mở lên  

Pop-Up là gì luôn trở thành câu hỏi của rất nhiều người khi nhắc đến những ứng dụng chạy quảng cáo. Quảng cáo Pop – Up có thể xem như một loại quảng cáo ăn theo. Những quảng cáo PopUp thường xuất hiện trên các trang web chính mà do người truy cập internet vừa nhấp vào.

Cần làm gì để tăng hiệu quả quảng cáo Pop-Up?

Vì là một hình thức quảng cáo nên bạn càng làm nó nổi bật và hiệu quả thì người tiêu dùng sẽ càng dễ tiếp cận được thông tin.

Có những cách sau để tăng hiệu quả quảng cáo Pop – Up:

  1. Tiêu đề Pop-up nổi bật và đánh trúng “tâm lý” khách hàng

Một câu tiêu đề nếu không nổi bật thì khách hàng sẽ chẳng còn gì hứng thú với những nội dung thông tin tiếp theo trong bài. Chính vì thế bạn cần tạo tiêu đề lớn và thật nổi bật để trang “ăn theo” được nhiều người chú ý đến.

Chính vì thế, một doanh nghiệp thời kỳ 4.0 nếu nắm bắt được tâm lý khách hàng luôn làm nhiều mẫu quảng cáo Pop – Up khác nhau để đánh giá mức độ “ăn theo” của các trang. Đa phần những trang “ăn theo” nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng luôn gây được ấn tượng nhiều nhất.

Pop-Up thường sử dụng nhân chứng thật để lấy được lòng tin của khách hàng 
Pop-Up thường sử dụng nhân chứng thật để lấy được lòng tin của khách hàng
  1. Tạo ra những lời mời chào hấp dẫn có điều kiện

Trong mỗi trang “ăn theo” bạn nên tạo ra những lời mời chào hấp dẫn và mang tính giới hạn về thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hút khách hàng bằng cách giới hạn số người đăng ký trở thành khách hàng thân thiết, thành viên hay những quy định cơ bản dành cho các chương trình ưu đãi.

Bạn cũng nên thử nghiệm các hình thức về điều kiện mang đến cho khách hàng để xem tỷ lệ lựa chọn giữa hình thức nào nhiều hơn. Sau đó mới tiến hành điều chỉnh cho phù hợp để lôi kéo khách hàng.

  1. Sử dụng các nhân chứng thực tế

Chắc chắn bạn vẫn hay thấy những trang thông tin, video về một người nổi tiếng, một nhân chứng sống…Họ đứng ra nhận xét về một sản phẩm, dịch vụ nào đó trên phương tiện truyền thông rồi đúng không nào. Đây cũng là một hình thức quảng cáo Pop – Up mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tâm lý của khách hàng đó là ít khi nào yên tâm về một dịch vụ, sản phẩm nào đó nếu như mình chưa biết gì về nó. Đa số khách hàng đều lựa chọn sản phẩm, dịch vụ vì đã được giới thiệu, khuyến khích từ người đã sử dụng…

Chính vì vậy việc sử dụng các nhân chứng sống thông qua: trích dẫn, lời nói, ghi âm, video…sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về cái mà mình sắp chọn.

Pop-Up thường có nhiều hình ảnh sinh động để có thể truyền tải thông tin đến người dùng
Pop-Up thường có nhiều hình ảnh sinh động để có thể truyền tải thông tin đến người dùng
  1. Thử nghiệm thường xuyên

Thử nghiệm thường xuyên nhiều mẫu quảng cáo Pop-up. Từ việc thử nghiệm này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được quyết định cho mình về trang “ăn theo” mang đến lợi nhuận. Cũng nhờ cách này mà các doanh nghiệp nhận ra đâu là khách hàng tiềm năng của mình. Sau đó tiếp tục khai thác theo hướng đó để họ trở thành khách hàng thực sự. Ngoài ra, công tác thử nghiệm này cũng giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp xu hướng thị trường.

  1. Luôn đưa ra nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn

Nhiều doanh nghiệp chỉ đưa ra duy nhất một phương thức thanh toán cho khách hàng của mình. Tuy nhiên với cách làm này lại khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất cập và không thoải mái cho lắm. Vì phương thức thanh toán hạn hẹp nên khách hàng đôi khi không tiện thanh toán mà bỏ qua ý định mua hàng. Chính vì vậy nếu như ai hỏi Pop – Up là gì? Chúng ta có thể nói rằng nó là một loại quảng cáo ăn theo mà doanh nghiệp luôn hỗ trợ nhiều chương trình và dịch vụ cho khách hàng.

  1. Dùng nhiều hình ảnh trực quan sống động để minh họa cho sản phẩm

Nhiều đối tượng khách hàng không thích độc hết tất tần tật mọi chữ trong quảng cáo rồi mới mua hàng. Mà thay vào đó, họ thích ngắm nhìn, khảo sát những hình ảnh có tính trực quan để lựa chọn sản phẩm. chính vì thế, trong quảng cáo Pop – Up các doanh nghiệp cũng thường xuyên sử dụng những hình ảnh sinh động có thể truyền tải thông tin đến người tiêu dùng.

Quảng cáo Pop – Up có khuyến mãi và nhiều hình minh họa luôn thu hút đông đảo khách hàng
Quảng cáo Pop – Up có khuyến mãi và nhiều hình minh họa luôn thu hút đông đảo khách hàng
  1. Sử dụng nhiều từ “miễn phí” trong quảng cáo Pop-up

Nghe có vẻ không hợp lý cho lắm nhưng đây lại là một phương pháp hiệu quả giúp khách hàng tiềm năng chú ý đến nội dung quảng cáo của mình hơn. Việc đưa ra lời mời chào dùng thử sản phẩm hay dịch vụ “miễn phí” hay hỗ trợ khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi…sẽ giúp nâng cao hiệu quả “ăn theo” trong trang web.

Những quảng cáo Pop-Up xuất hiện bất ngờ trên các trang web đôi khi khiến người truy cập internet cảm thấy phiền phức và khó chịu. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng những thông tin đính kèm mà Pop – Up mang lại rất tốt. Nó giúp chúng ta mở mang thêm nhiều kiến thức và đa dạng lựa chọn cho mình. Các doanh nghiệp cần lưu ý lồng ghép Pop – Up vào trang web với độ uy tín và ấn tượng tốt để mang đến hiệu quả quảng cáo tốt hơn nhé.

Vừa rồi là những giải đáp liên quan đến Pop-Up là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích cho mình. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Yêu thích nhát
Inline Feedbacks
View all comments
Quốc Huy

admin cho mình hỏi tạo pop up ở góc bên trái vn24h sử dụng công nghệ nào vậy

Back to top button