Kiếm tiền online

Facebook Instant Articles là gì? Kiếm tiền trên Facebook với IA

Facebook Instant Articles (viết tắt là IA) còn được gọi với tên tiếng Việt là Bài viết tức thời. Đây là một tính năng của mạng xã hội Facebook giúp các nhà xuất bản tin tức, hay cộng tác viên nội dung có thể chủ động đưa các bài viết của họ lên hệ thống của Facebook để khắc phục các vấn đề về tốc độ tải trang Web trên các thiết bị di động, đặc biệt là trên SmartPhone.

Facebook Instant Articles là công cụ hỗ trợ nhà xuất bản đưa nội dung lên Facebook

Kiếm tiền trên Facebook với Bài viết tức thời

Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook từ Instant Articles (Bài viết tức thời), đặc biệt là với các tạp chí, nhà xuất bản tin tức, cộng tác viên phát triển nội dung… có website chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền hiệu quả, ngoài việc hiểu rõ khái niệm Facebook Instant Articles là gì, các bạn còn phải nắm bắt được những quy định khắt khe của Facebook với Instant Articles.

Các nhà xuất bản nội dung có thể kiếm tiền từ Bài viết tức thời trên Facebook thông qua quảng cáo. Nhà xuất bản nội dung có thể tùy chọn đặt quảng cáo thủ công hoặc tự động thông qua Facebook Audience Network. Facebook Instant Articles đóng vai trò là giải pháp chìa khóa trao tay cho nhu cầu quảng cáo hoặc có thể bổ sung cho chương trình của nhà xuất bản nội dung.

Để kiếm tiền online hiệu quả trên Facebook, các bạn có thể tìm hiểu thêm về Ad Break Facebook là gì, cùng những chia sẻ về các bước đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks Facebook tại Việt Nam.

Bắt đầu nhanh với Instant Articles Facebook

Hướng dẫn này giúp bạn hiểu được cách nhanh nhất để bắt đầu tạo và chia sẻ Bài viết tức thời (Instant Articles) trên Facebook.

Việc thiết lập bao gồm quy trình xét duyệt thủ công một lần của Facebook. Quy trình này có thể mất vài tuần do các thay đổi gần đây đối với quy trình xét duyệt.

1. Đăng ký bài viết tức thời

Bạn có thể truy cập link để bắt đầu đăng ký Bài viết tức thời: https://www.facebook.com/instant_articles/signup

Bước đầu tiên khi đăng ký, bạn cần chọn Trang Facebook mà mình muốn sử dụng để quản lý Bài viết tức thời. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ cần thiết cho quá trình thiết lập ban đầu bằng cách truy cập phần Cài đặt Trang Facebook -> Bài viết tức thời.

2. Tạo mẫu riêng cho Bài viết của bạn

Tạo một hoặc nhiều kiểu thiết kế mới để tùy chỉnh giao diện của Bài viết tức thời. Bạn cần tải một logo lên. Logo này sẽ xuất hiện trên tất cả các bài viết trước khi gửi đi xét duyệt.

3. Nhập bài viết của bạn

Bạn có thể chủ động lựa chọn cách nhập bài viết của bạn vào Facebook và chuyển đổi bài viết đó thành Bài viết tức thời.

Nếu website của bạn sử dụng các mã nguồn mở như WordPress hoặc Drupal, hãy sử dụng plugin Facebook hoặc Extend drupal để thiết lập và duy trì một cách dễ dàng nhất.

Bạn cũng có thể biết những đối tác nào khác duy trì công cụ của bên thứ ba cho Bài viết tức thời.

Nếu bạn có một đội ngũ nhà phát triển website riêng hoặc sử dụng hệ thống quản lý nội dung tùy chỉnh (CMS), hãy sử dụng API Bài viết tức thời hoặc tạo nguồn cấp dữ liệu RSS chuyên biệt.

4. Kết nối website

Cho phép trang web của bạn bắt đầu chuyển đổi bài viết thành Bài viết tức thời.

Khi đăng ký URL của trang web bạn sẽ cần xác minh thông qua một đoạn code của Facebook. Bạn có thể đăng ký trang web và nhận đoạn code tại cài đặt Bài viết tức thời -> Kết nối trang web của bạn.

Nếu sử dụng plugin WordPress, bạn chỉ phải nhập URL khi thiết lập plugin này. Nếu sử dụng API hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của Facebook, bạn cũng cần thêm một đoạn mã vào sau thẻ <head> của trang web để xác nhận thông tin.

5. Gửi 10 bài viết để xét duyệt

Bạn hay bất cứ nhà phát triển nội dung nào khác phải được Facebook phê duyệt trước khi có thể bắt đầu đăng nội dung vào Bài viết tức thời.

Nội dung sẽ được xét duyệt thủ công để đảm bảo rằng tất cả các nhà phát hành đều tuân thủ nguyên tắc về nội dung và Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook.

Bạn cần đảm bào việc đã sẵn sàng gửi kèm Danh sách kiểm tra nội dung gửi của Facebook.

Chuẩn bị 10 bài viết để xét duyệt, sau đó đi tới Cấu hình và nhấp vào Gửi để xét duyệt trong Bước 2.

Quá trình xét duyệt có thể mất 3-5 ngày làm việc của nhân viên Facebook.

6. Bắt đầu chia sẻ nội dung

Sau khi nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thời (Facebook Instant Articles) của bạn đã được phê duyệt, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu chia sẻ nhiều nội dung lên Facebook.

Phân phối, chia sẻ Bài viết tức thời giống như bạn thường làm với bất kỳ liên kết nào khác trên Facebook. Chỉ cần soạn một bài viết mới, đưa liên kết của bài viết vào và chia sẻ! Bài viết tức thời không bao giờ tự động đăng lên trang của bạn.

Bài viết tức thời khác với bài viết trên Trang

Việc tạo Bài viết tức thời (Instant Articles) sẽ không tự động thêm bài viết mới vào Trang Facebook của bạn. Để chia sẻ một liên kết đến Bài viết tức thời, bạn vẫn phải soạn và đăng bài viết mới lên Trang Facebook có chứa liên kết của bài viết.

Tham khảo thêm: Bảng thuật ngữ Facebook Instant ArticlesBrand Collabs Manager là gì? Kiếm tiền online từ Influencer, Brand trên Facebook.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ của VN24h.info trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được Facebook Instant Articles là gì? Cùng những thao tác để đăng ký kiếm tiền online trên Facebook với IA một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn dễ dàng kiếm hàng triệu $ online từ Facebook.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button